https://koiservice.danangcity.info/

Mua cá Koi Doitsu chất lượng chỉ với 4 đặc điểm

mua cá Koi

Hay được gọi với cái tên “sexy Koi”, cá Koi Doitsu là giống cá Koi duy nhất sở hữu hai đường vảy nhỏ cạnh lưng mà hoàn toàn không có vảy trên thân. Để hiểu rõ hơn về giống cá da trơn này cũng như cách mua cá Koi Doitsu chất lượng, mời bạn cùng Koi Service tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cách mua cá Koi Doitsu đạt chuẩn 100%

1. Dựa vào hình dáng

Đối với cá Koi Doitsu baby

  • Hãy chọn mua cá Koi có lớp vảy đều, không bị lệch. Bởi rằng chỉ một cái vảy trên thân chúng xếp sai vị trí thì giá trị ở tương lai sẽ không còn cao nữa.
  • Ngoài ra, hãy chọn cá Koi Doitsu baby có thân đuôi dày, điều này sẽ là tiền đề để chúng có một thân hình vạm vỡ, lực lưỡng.
  • Kết cấu thân hình của cá cân đối, thân không ngắn, không có dấu hiệu bụng to, bụng mỡ. Hơn nữa, chú ý không mua cá Koi Doitsu dài vì thân hình của chúng rất khó để phát triển nảy nở trong tương lai. 
  • Màu sắc của cá phải sạch, không bị mờ nhòa, lem nhem. Các mảng màu phải gọn gàng và tách biệt trong một vùng nhất định thì nuôi về lâu về dài mới cho màu đẹp được.

Đối với cá Koi Doitsu trưởng thành

Khi mua cá Koi Doitsu trưởng thành, trước tiên bạn phải nhìn vào lớp vảy của chúng. Hãy chọn lựa chú cá có lớp vảy thẳng hàng, không bị cong, không lệch hay ở sai vị trí, kích thước của chúng cũng to đều nhau.

Hãy chú ý hơn đến những chú cá có kết cấu thân hình cân đối, khỏe mạnh, bụng không tích tụ mỡ, đuôi dày và thân hình thon. Lưu ý mua cá Koi Doitsu có màu sắc được cố định rõ ràng, bởi chúng không có khả năng phát triển các mảng màu ở tương lai mà chỉ tăng về kích thước.

2. Dựa vào màu sắc

  • Màu của cá phải sạch, sặc sỡ và nổi bật.
  • Phần Hachi là quan trọng nhất, mua cá Koi Doitsu có màu càng tách biệt thì giá trị mang lại càng lớn.
  • Lớp màu trên thân cá dày, nhìn bóng loáng và trơn tru.

3. Dựa vào hoa văn

Vị trí các hoa văn trên đỉnh phải ở giữa đầu của cá. Đây là yếu tố giúp cá Koi Doitsu nổi bật so với các dòng cá Koi khác khi mua cá Koi. Ngoài ra, các hoa văn phân bố đồng đều trên thân cá, tạo ra một tổng thể vô cùng hài hòa và bắt mắt.

Hoa văn trên thân cá Koi Doitsu phân bố đồng đều

4. Dựa vào dáng bơi

Hãy chọn mua cá Koi Doitsu có dáng bơi uyển chuyển, mềm mại và duyên dáng. Nếu quan sát thấy cá bơi xoắn nước, bơi uốn éo như rắn hoặc dáng bơi bị nghiêng thì tuyệt đối không chọn mua chú cá Koi đó.

Cách phân biệt cá Koi Doitsu Nhật thuần chủng, cá lai F1 và cá Việt khi mua cá Koi

Nguồn gốc Hình dáng Màu sắc
Cá Koi Doitsu Nhật Được lai tạo từ bố mẹ là cá Koi Nhật thuần chủng. Đầu cá gù, vai rộng. Phần hông của chúng khá ngắn nhưng thuôn dài. Chú ý mua cá Koi Doitsu Nhật có mắt linh hoạt, râu dài cứng, vây lưng và vây đuôi dày. Điều này sẽ tăng giá trị cho cá. Màu nổi bật, đỏ thì đỏ chót như máu, đen thì như mực, trắng lại trắng sáng như tuyết. Điểm nổi bật khi mua cá Koi Doitsu Nhật là dòng vảy bạc óng ánh cực kỳ đẹp mắt.
Cá Koi Doitsu lai F1 Được lai tạo từ bố mẹ là cá Koi Nhật, tuy nhiên quy trình sinh sản và phát triển đều ở Việt Nam. Thân cá nhỏ hơn cá Nhật, râu ngắn. Các phần vây ngực, lưng nhỏ và không dày. Bạn nên cân nhắc khi mua cá Koi F1 bởi dáng bơi của chúng cực kỳ xấu. Màu nhạt, các mảng đỏ bị chuyển sang cam, đen chuyển thành xám và trắng thì bị mờ đục. Hơn nữa đường biên lờ mờ và không được sắc nét.
Cá Koi Doitsu Việt Có bố mẹ là cá Koi lai F1. Khá tương tự cá Koi lai F1. Màu bị nhem, không rõ ràng.

 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cá Koi Doitsu cũng như cách phân biệt, chọn lựa được cá chất lượng khi mua cá Koi. Chúng tôi hy vọng thông qua những chia sẻ, bạn sẽ chọn được cho mình một đàn cá Koi Doitsu đẹp, đạt chuẩn. Và nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp cá Koi Nhật uy tín, hãy liên hệ với Koi Service để được hỗ trợ tận tình nhé.