Thức ăn cho cá koi giá sỉ chiết khấu cao tại Quảng Trị

Thức ăn cho cá koi Quảng Trị giá sỉ chiết khấu cao cho khách hàng của Koiservice, giúp cung cấp các khoáng chất cần thiết giúp các loại tăng trưởng nhanh tăng màu đẹp cho cá koi.

Để cho cá koi có thể đảm bảo được các chất dinh dưỡng cần thiết thì thức ăn cho cá koi tốt và chất lượng cao là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho thân hình có coi phát triển thuôn dài, đẹp.

Vậy làm sao sử dụng thức ăn cá koi một cách khoa học và hợp lý? Nên sử dụng thức ăn cá koi như thế nào là phù hợp nhất cho từng dòng cá koi.

Nhiều người cho cá koi không phải ai cũng biết và hiểu được những cách chăm sóc cá koi để chúng phát triển toàn diện và cho một màu sắc rực rỡ đẹp, ít bệnh tật và tuổi thọ cao.

Với những kiến thức dưới đây có thể giúp cho bạn thông tin một cách đầy đủ nhất về các loại thức ăn cá koi giúp ích cho quá trình sinh sống của cá koi.

Cá koi sinh sản như thế nào?

Cá koi sinh sản như thế nào

Các loại cá koi đều bắt đầu sinh sản lần đầu tiên khi đạt từ 1 đến 2 tuổi và chúng sinh được 150 đến 200 trứng một lần.

Trứng của cá còi được bọc chất kết dính,thường dính trên đèo lục bình hoặc các cây thủy sinh.

Trứng sẽ nở sau 50 giờ và tiếp đó cá sẽ bắt đầu tập ăn và phát triển theo thời gian.

Đặc điểm của cá koi Nhật

Đặc điểm của cá koi Nhật

Cá koi Nhật khác với cá koi Việt Nam bởi màu sắc rực rỡ của nó và kích thước cũng tương đối lớn hơn, trung bình một con cá koi Nhật có chiều dài dao động khoảng 1 m cân nặng từ 6 đến 8 kg.

Một con cá koi Nhật sống được bao lâu? Thông thường cá koi có thể sống từ 40 đến 60 năm với các điều kiện sống trong môi trường lý tưởng như vùng nước trong sạch, đầy đủ khoáng chất, thức ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Thức ăn cho cá koi là gì?

thức ăn cho cá koi Đà Nẵng
Thức ăn cho cá koi là gì?

Để nuôi cá koi có trọng lượng lớn cũng như màu sắc đẹp thì bên cạnh có một bể cá koi đẹp thì cần phải cho chúng ăn, là một trong các yếu tố quan trọng trong quá trình chăm sóc cá koi.

Nên cho cá koi ăn gì và loại nào tốt thì tùy vào điều kiện và đặc điểm của cá mà bạn có thể lựa chọn các loại cám có sẵn hoặc tự làm đồ ăn cho cá koi.

Đối với việc tự làm đồ ăn cho cá koi thì bạn cần phải kiểm tra các thành phần dinh dưỡng theo tỉ lệ đúng nhất để các thực phẩm này có thể bổ sung được các chất dinh dưỡng cần thiết và đặc biệt phải tránh được các loại thực phẩm ôi thiu, hư hỏng, nấm mốc, gây bệnh cho cá.

Lựa chọn thức ăn cho cá koi

 

Lựa chọn thực phẩm để nuôi cá koi đối với các người nuôi cá chuyên nghiệp thì tương đối dễ dàng, nhưng với những người không duyên thì việc lựa chọn thức ăn cho cá koi nên dựa vào từng giai đoạn phát triển của cá và bạn cũng nên chọn các sản phẩm cám cho cá koi có sẵn trên thị trường, vào từng dòng sản phẩm mà đáp ứng các mục tiêu nuôi cá koi theo từng giai đoạn như sau:

 • Thực phẩm giúp cá koi tăng màu.
 • Thức ăn cá koi tăng kích thước và trọng lượng.
 • Cám bột cá koi tăng cường miễn dịch giúp cá sinh sản.

Thành phần dinh dưỡng của các loại thức ăn cám bột cá koi có sẵn trên thị trường có những gì trong đó?

Thành phần dinh dưỡng của các loại thức ăn cám bột cá koi

Thức ăn cho cá koi bao gồm thức ăn tự làm và cám bột có sẵn trên thị trường với hình dạng viên. Nếu mà không biết sử dụng cám nào cho cá koi ở nhà bạn thì có thể so sánh thành phần dinh dưỡng của hai nguồn thức ăn này để có thể lựa chọn phù hợp cho đàn cá nhà bạn.

Đối với thức ăn cho cá koi tự làm

Cá koi cũng thuộc dòng cá chép lên chúng là động vật ăn tạp, vì thế chúng cũng ăn các động vật tầng đáy như tép, ốc, trùn… đây là các loại thức ăn giàu đạm, tuy nhiên không nên cho ăn cá quá nhiều, bởi vì chúng chứa các vi sinh vật ở dưới đất bùn, chứa mối nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Nếu bạn muốn cho cá ăn tốt nhất nên làm chín các loại thức ăn này trước khi cho cá ăn.

Cung cấp thêm cho các loại trái cây giàu vitamin c như cam, quýt… cho cá ăn khoảng 2 đến 3 lần 1 tháng. Bạn có thể gọt vỏ sắc miếngm trộn đều với thức ăn rồi thả xuống dưới hồ cho cá ăn.

Thức ăn cho cá koi dạng viên

Đối với các loại thức ăn cho cá koi dạng viên thì là loại thức ăn dinh dưỡng và dễ nuôi cá nhất, bởi vì chúng chứa một lượng tỉ lệ các thành phần dinh dưỡng đã được pha chế và phối chọn hợp lý. Nên chọn các loại sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn trong việc nuôi cá koi tăng trọng và tăng màu. Sản phẩm từ các thương hiệu này sẽ cung cấp cho cá thức ăn có tỉ lệ dinh dưỡng tốt bao gồm thành phần protein, carbohydrate, chất béo, muối, các loại vitamin, muối khoáng… đảm bảo cho các koi phát triển khỏe mạnh.

Protein là thành phần chính trong thức ăn của cá koi, giúp cho chúng tăng được lượng đạm trong cơ thể, tăng được các mô cơ và sức mạnh cho cá

Cacbonhydrat hay là tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng cho các koi, giúp chúng có sức khỏe, chống mệt mỏi hay cũng là thành phần chính giúp cá koi ăn no.

Chất béo được đảm bảo với 1 tỷ lệ tiêu chuẩn giúp các loại hấp thụ, tồn trữ và giải phóng năng lượng khi cá koi đói.

Muối bao gồm các thành phần hóa học cấu tạo nên xương cá, vảy cá chứa rất nhiều chất từ canxi và photpho.

Vitamin giúp tăng sức đề kháng chống được các bệnh, chống được dị dạng khi sinh sản cá con.

So sánh thức ăn tự làm và thức ăn dạng viên tổng hợp cho cá koi

So sánh thức ăn tự làm và thức ăn dạng viên tổng hợp cho cá koi

Nhiều người đặt câu hỏi nên sử dụng loại thức ăn nào cho đàn cá koi nhà mình bởi vì thức ăn tự làm khi nào cũng tốt nhất. Đây là quan niệm chưa hẳn đúng, bởi nếu xét về độ dinh dưỡng thì thức ăn dạng tổng hợp có thể đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cho cá koi hàng ngày. Ngoài ra sản phẩm này còn phân loại theo từng giai đoạn phát triển của cá. ở đây có sản phẩm này có thể được bổ sung thêm những loại thành phần khoáng chất, giúp cho cá hấp thụ để phát triển tốt hơn trong giai đoạn cụ thể như giai đoạn cần tăng cơ, giai đoạn tăng trọng, tăng màu, tăng sức đề kháng, tăng màu bóng, giai đoạn sinh sản…

Xét về đồ tiện lợi

Thức ăn dạng viên tổng hợp sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian hơn bởi không cần phải tốn nhiều thời gian để pha trộn thức ăn cũng như chuẩn bị nguồn thức ăn dinh dưỡng hợp lý và tiệt trùng. Ngoài ra chi phí để tự làm thức ăn cho cá koi ngày nay cũng khá đúng cao. Nởi để đạt được những tiêu chuẩn thành phần nhất định thì thành phần thức ăn cũng đắt tiền và cao cấp. Đối với các loại thức ăn cá koi dạng viên bạn chỉ cần thả xuống hồ cho cá ăn đúng tỉ lệ, sau đó bảo quản và sử dụng dần dần nên rất tiện lợi.

Xét về hàm lượng dinh dưỡng

Đối với những người làm thức ăn cho cá koi chuyên nghiệp thi pha chế các loại thực phẩm này luôn theo một tiêu chuẩn và kinh nghiệm nhất định. Vì vậy đối với những người tập làm hoặc mới nuôi cá koi thì hạn chế sử dụng các thức ăn tự làm bởi dinh dưỡng sẽ không đảm bảo. Bên cạnh đó các loại thức ăn dạng viên ngoài các thành phần tinh bột, protein còn được bổ sung thêm các loại tảo bột, axit amin, vi sinh vật và rất nhiều khoáng chất để giúp cá phát triển tốt, sống khỏe mạnh.

Các loại thức ăn cho cá koi Quảng Trị dạng viên tổng hợp nào đang phổ biến trên thị trường?

Thức ăn cho cá koi Quảng Trị

Bạn có thể sử dụng các dòng sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đang được koiservice phân phối tại thị trường Quảng Trị với giá sỉ như sau:

 • Sakura growth & color bịch 6,5kg giá lẻ 990,000 đồng/ gói
 • Sakura color bịch 4kg giá lẻ 1,200,000 đồng/ gói
 • Sakura high growth bịch 6,5kg giá lẻ 1,100,000 đồng/ gói
 • Hikari balance bịch 15kg giá lẻ 3,300,000 đồng/ gói
 • Hikari color bịch 15kg giá lẻ 4,450,000 đồng/ gói
 • Hikari growth bịch 15kg giá lẻ 4,150,000 đồng/ gói
 • Aqua master color bịch 5kg giá lẻ 800,000 đồng/ gói
 • Aqua master growth bịch 10kg giá lẻ 1,250,000 đồng/ gói
 • Aqua master high-growth bịch 10kg giá lẻ 1,350,000 đồng/ gói

Đối với các đơn vị nuôi cá chuyên nghiệp chúng tôi sẽ chiết khấu %  lớn cho mua lớn thức ăn cho cá koi.

Đối với các khách hàng thân thiết cũng như khách hàng lẻ, chúng tôi vẫn để giá ưu đãi và chiết khấu hợp lý dù bạn mua số lượng ít.

Để nuôi cá koi khỏe mạnh thì bạn nên sử dụng các thức ăn dinh dưỡng, bạn có thể tự làm nhưng hãy đảm bảo pha trộn đúng tỉ lệ. Nếu như không có thời gian bạn có thể tham khảo các sản phẩm thức ăn cho cá koi dạng viên tổng hợp ở trên để giúp cá ăn no, chóng lớn, sức khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm thức ăn cho cá koi Quảng Trị của chúng tôi tại website koiservice.vn hoặc liên hệ hotline 0905778877 để được báo giá thức ăn cho cá koi giá sỉ tốt nhất trên thị trường với mức chiết khấu cao.

 

EnglishVietnamese
0905778877
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon