https://koiservice.danangcity.info/

06 yếu tố nhận biết cá Koi Kohaku Nhật khi mua cá Koi

mua cá Koi

Cá Koi Kohaku được mệnh danh là một trong những giống cá Koi Nhật đẹp nhất. Đây là dòng cá có đa dạng về giống loài, màu sắc cũng như các kích thước khác nhau. Bài viết dưới đây Koi Service sẽ giới thiệu đến các bạn những yếu tố có thể cân nhắc để mua được cá Koi Kohaku đạt chuẩn khi đi mua cá Koi.

Về màu sắc

Cá Koi Kohaku có vẻ đẹp khá lạ bởi màu sắc trắng và đỏ đậm mà chúng sở hữu. Hơn nữa, lớp vảy trắng phủ đầy trên cơ thể chúng tạo thành một vỏ bọc có viền đỏ, bao quanh phần vây lưng và vây đuôi của cá.

Khi mua cá Koi, bạn phải chọn mua những chú cá có màu sắc đều và rực rỡ. Lưu ý không chọn những chú cá có đốm màu li ti, vết nhòe hay mờ xuất hiện trên lớp vảy.

Về họa tiết

Chọn mua những chú cá Kohaku có các họa tiết cân đối

Để mua cá Koi Kohaku đạt sự hoàn hảo về vẻ đẹp, bạn phải chọn lựa những chú cá sở hữu các họa tiết cân đối và đẹp mắt trên cơ thể. Đặc biệt, các họa tiết này thường chỉ có các kiểu dáng đơn giản có thể kể đến như các chấm đen hoặc các mảng màu đen đậm trên phần đầu và thân. Còn đa số phần còn lại trên cơ thể là các mảng màu trắng.

Những mảng màu đỏ phải có kích thước và hình dạng đồng nhất với nhau, không có hiện tượng lệch hay bị biến dạng. Điều này sẽ giúp chú cá trở nên hài hòa và cân đối. Hơn thế, vị trí của các đốm đỏ trên thân cá cũng là một yếu tố cần chú ý khi mua cá Koi Kohaku. Qua đó, bạn hãy chọn những chú cá có những đốm đỏ nằm trên lưng, trên đầu hoặc cũng có thể là hai bên thân cá.

Một yếu tố giúp dòng cá Koi Kohaku trở nên đặc biệt hơn là các họa tiết trên thân cá có thể thay đổi dần theo thời gian và điều kiện sinh trưởng.

Về kích thước

Nếu bạn mua cá Koi Kohaku quá nhỏ hay quá lớn so với giống loài của chúng, chúng sẽ không mang lại vẻ đẹp như bạn mong đợi. Theo đó, một chú cá đẹp nên có kích thước vừa phải.

Về tính cân đối

Những chú cá sở hữu thân hình cân đối về sau rất phát triển và có giá trị cao

Hãy lựa chọn một chú cá có thân hình cân đối, thân dài và tròn, đầu cá nhỏ gọn, miệng nhọn. Đường sống lưng thẳng từ đầu cho đến cuối thân, không xuất hiện các vết lồi lõm hoặc nếp gấp.

Nếu bạn lỡ mua cá Koi có hình dáng không cân đối, bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, sử dụng các biện pháp chăm sóc để tạo lại hình dáng cho cá.

Về phần vây và đuôi

Vây và đuôi cũng là một phần đáng cân nhắc để xác định vẻ đẹp của dòng cá Kohaku khi mua cá Koi. Vậy nên, bạn hãy chọn lựa những chú cá có vây mềm mại, đều và không bị biến đổi hay lem màu sắc. Phần đuôi của chúng kéo dài, thon gọn, không bị cụp xuống hay có dấu hiệu bị co lại. Vây và đuôi cần phải cân đối so với hình dáng cá, không bị dài quá hoặc không bị to quá.

Về thái độ của cá

Dòng cá Koi Kohaku nổi tiếng với tập tính sống hoạt bát, tự tin, dễ thương và đầy sống động. Vậy nên khi mua cá Koi, bạn nhất định phải quan sát kỹ tính tình của chúng.

Theo đó, hãy chọn lựa những chú cá linh hoạt, thích bơi lội xung quanh. Chúng thường di chuyển nhanh chóng, mềm mại nhưng đầy uyển chuyển và mạnh mẽ trên mặt nước. Lưu ý không chọn mua những chú cá bơi chậm chạp hay lảo đảo.

Để có thể giúp thái độ của cá Koi Kohaku tiếp tục phát triển theo chiều hướng tích cực sau khi mua cá Koi, bạn hãy cho chúng được sống và sinh trưởng trong môi trường lý tưởng và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đây là điều kiện thích hợp để cá có thể phát triển toàn diện cả về tinh thần lẫn thể chất.

Kết luận

Trên đây là một số yếu tố giúp bạn có thể nhận biết được dòng cá chất lượng khi mua cá Koi Kohaku. Qua đó, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp cá Koi đẹp, uy tín với các chính sách cực kì ưu đãi, hãy nhanh chóng liên hệ với Koi Service để được hỗ trợ kịp thời nhé.