https://koiservice.danangcity.info/

5 loại bông lọc hồ Koi được ưa chuộng nhất hiện nay

Koi

Là một trong những vật liệu lọc các loại chất bẩn, chất thải dư thừa phổ biến trong hệ thống lọc hồ cá Koi, bông lọc được nhiều người ưa chuộng vì tính hiệu quả và giá thành hợp lý mà nó mang lại. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn 5 loại bông lọc được tin dùng trên thị trường hiện nay.

Tất lọc hồ cá Koi

Đây là vật liệu có khả năng giữ lại cặn bã thô trong hồ cá Koi cực tốt. Nó thường được buộc vào đầu ống nước ra của hệ thống lọc, có thể là lọc tràn trên lẫn tràn dưới. Có chất liệu là bông vải dạng tấm nên mỗi lần vệ sinh chỉ cần mang đi giặt sạch. Thời gian sử dụng cực kỳ lâu và bền.

Bông xanh

Được sản xuất từ các loại nhựa tái chế với quy trình xử lý nghiêm ngặt, các sợi bông xanh được hình thành, tạo ra các tấm bông xanh cứng và chắc. Chúng có khả năng loại bỏ cặn thô, hơn nữa còn là nơi trú ngụ cho vi sinh. Ngoài màu xanh da trời đặc trưng bạn có thể tìm thấy loại bông này với nhiều màu sắc khác như xanh lá, đỏ, vàng hay đen.

Bông trắng cuộn

Sử dụng loại bông này không chỉ làm sạch hồ cá Koi mà còn giúp bảo vệ môi trường vì chúng được làm từ những loại nhựa tái chế. Vì giá thành của chúng rẻ nên nhiều gia chủ có thể sử dụng nó cho toàn bộ ngăn lọc. Tuy vậy cần cẩn thận để không làm tắc hệ thống lọc. 

Bông lọc 6D

Có thể nói đây là vật liệu lọc cặn thô tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sở hữu 6 lớp với 6 nhiệm vụ khác nhau, nó giúp lọc và giữ các loại cặn thô có kích thước nhỏ trong hồ. Ví như lớp 1 thì giữ cho bề mặt tấm lọc không quá biến dạng khi tiến hành giặt nhiều lần, lớp thì có nhiệm vụ giữ lại cặn bã lớn, lớp lại giữ cặn bã nhỏ hoặc siêu nhỏ. Lớp khác thì có khả năng tích trữ cặn và trải đều ra bề mặt bông lọc, điều này hạn chế nguy cơ gây tắt nước trong hồ.

Bông trắng túi

Mặc dù cũng được sản xuất từ nhựa tái chế giống như bông trắng cuộn nhưng bông trắng túi có chất lượng và hiệu suất cao hơn. Tấm bông cũng cứng và dày hơn hẳn. Nó thường được cắt theo kích thước 180*100cm với trọng lượng khoảng 1Kg, phù hợp để lọc tràn trên hoặc tràn dưới trong hồ Koi. 

Gia chủ có thể cân nhắc dùng bông trắng túi để đặt ở lớp trên cùng trong hệ thống lọc hồ. Điều này sẽ có ích rất lớn trong việc bẫy các loại cặn thô, đồng thời là nơi trú ngụ của vi sinh vật trong quá trình xử lý nước.

Một số lưu ý khi mua bông lọc

  • Chọn mua ở những đơn vị cung cấp uy tín, đạt chất lượng.
  • Không mua những vật liệu lọc có dấu hiệu hư hại hoặc biến chất, thay đổi màu.
  • Nắm rõ công suất hồ để nhận được sự tư vấn của chuyên gia khi tiến hành lựa chọn loại bông lọc và mua.
  • Không mua vật liệu lọc quá lớn so với kích cỡ của hồ Koi.
  • Bảo quản và lưu trữ cẩn thận khi chưa cần sử dụng đến chúng.

Kết luận

Tùy vào từng kích thước, diện tích và nhu cầu của hồ Koi mà gia chủ hãy chọn lựa loại bông lọc phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé. Nếu bạn đang tìm mua những vật liệu lọc chất lượng, an toàn và đảm bảo vệ sinh, Koi Service chính là nơi mà bạn đang tìm kiếm đấy.