https://koiservice.danangcity.info/

5 lợi ích của muối trong việc phòng ngừa bệnh cá Koi

bệnh cá Koi

Đối với những người nuôi cá Koi lâu năm, chắc hẳn sẽ biết rõ công dụng của muối đối với cá Koi là điều không còn xa lạ. Theo đó, nhờ sử dụng muối mà các căn bệnh cá Koi đã được giảm thiểu một cách đáng kể. Và để tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích của muối, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây cùng Koi Service nhé.

Lợi ích khi sử dụng muối trong hồ cá Koi là?

1. Ngăn chặn các loại bệnh cá Koi

Nếu bạn chưa biết, trong thành phần của muối có chứa chất kháng lại vi khuẩn và kháng nấm rất tốt. Điều này có lợi trong việc ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn, vi rút hay nấm gây bệnh đang có mặt ở trong hồ, hạn chế tối đa việc cá mắc các bệnh cá Koi nguy hiểm.

Ngoài ra, muối cũng có tác dụng trong việc kiểm soát, ngăn chặn được sự lây lan của các căn bệnh cá Koi nhiễm trùng như: bệnh nấm, bệnh đốm trắng hay trùng ký sinh.

2. Kiểm soát ký sinh trùng, ngăn chặn phát triển bệnh cá Koi

Với khả năng giảm thiểu sự phát triển của các loại ký sinh trùng có trong hồ cá, khi sử dụng muối, gia chủ có thể yên tầm hơn vì đã kiểm soát được các nguy cơ gây ra bệnh cá Koi ở trong hồ.

3. Giúp cá Koi giảm bị stress, không phát triển thành bệnh cá Koi

Muối giúp cá Koi hạn chế căn bệnh stress

Nếu cá Koi bị stress, rất có thể chúng sẽ mắc rất nhiều căn bệnh khác nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Theo đó, sử dụng muối có thể giúp cá Koi chống lại được các tác động của căn bệnh cá Koi nguy hiểm này.

Nguyên nhân được lý giải là do trong muối chứa các thành phần tự nhiên có thể giúp cơ thể cá cân bằng điện giải và hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng nhất.

4. Kháng lại các tạp chất có trong nước

Một lợi ích tuyệt vời khác của muối đó chính là khả năng khử trùng và kháng lại các tạp chất có trong nước hồ cá. Một trong số đó có thể kể đến là nồng độ Clo đang có trong nước. Muối giúp làm sạch nước, ngăn ngừa sự phát triển của các tạp chất gây hại. Điều này hạn chế tối đa việc các thành phần không có lợi sinh trưởng, tấn công gây nên nhiều căn bệnh cá Koi nguy hiểm.

5. Giúp tăng cường phát triển các lợi khuẩn

Nếu bạn chưa biết, muối có thể tạo ra một môi trường vô cùng có lợi cho sự sinh trưởng, phát triển và hoạt động của các lợi khuẩn có mặt trong hồ. Lúc này, các vi khuẩn có lợi này sẽ hỗ trợ hiệu quả, giúp quá trình xử lý các chất ô nhiễm hay chất thải của cá trở nên sạch sẽ và nhanh chóng hơn. 

Duy trì nồng độ muối trong hồ cá Koi bao nhiêu là hợp lý nhất?

Tùy vào mong muốn khi sử dụng mà mỗi nồng độ muối sẽ có tác dụng khác nhau đối với cá Koi. Qua đó, nồng độ mà Koi Service khuyến khích gia chủ nên giữ vững cho cá là 0,3%. Đây được xem như là một liều thuốc tiên đối với hồ cá. Một số nồng độ mang tác dụng khác bạn có thể tham khảo là:

  • Nồng độ 0,5%: Có tác dụng cân bằng và thẩm thấu, loại bỏ được các ký sinh trùng gây hại ra khỏi cơ thể cá, hạn chế việc mắc các căn bệnh cá Koi nguy hiểm. Nồng độ muối này được khuyến khích sử dụng khi gia chủ vận chuyển cá đi xa hoặc mới thay đổi môi trường sống mới.
  • Nồng độ 0,7%: Muối ở nồng độ này sẽ giúp cá Koi chống lại sự xâm nhập của nước và các loài vi khuẩn có hại.

Một lưu ý cho các gia chủ là bạn không nên để nồng độ muối vượt mức 0,7%. Bởi rằng lúc này, cá Koi sẽ không chịu được, dẫn đến bị sốc và tử vong.

Kết luận

Trên đây là rất nhiều lợi ích tuyệt vời của muối đối với hồ cá Koi mà Koi Service thông tin đến bạn. Nếu sử dụng muối đúng cách, các căn bệnh cá Koi sẽ được ngăn chặn và giảm thiểu rất nhiều. Điều này giúp gia chủ tiết kiệm được công sức và nguồn lực khi nuôi cá. Koi Service chúc hành trình nuôi cá Koi của bạn sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm sự giúp đỡ nhé.