https://koiservice.danangcity.info/

10 lưu ý bạn cần biết khi sử dụng muối để phòng bệnh cá Koi

bệnh cá Koi

Tác dụng tuyệt vời của muối trong việc ngăn chặn bệnh cá Koi là điều mà chúng ta không thể bàn cãi. Tuy vậy, nếu chưa biết cách sử dụng hay lạm dụng quá nhiều muối, sự phản tác dụng có thể xảy ra, mang lại các hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là một số lưu ý mà Koi Service tổng hợp được, bạn hãy tranh thủ lưu lại cho mình nhé.

1. Cần đo lường chính xác lượng muối cần sử dụng

Tùy vào từng hoàn cảnh, điều kiện và sự cần thiết, gia chủ phải đo lường chính xác được mức độ muối cần có trong hồ cá nhà mình. Điều này giúp đảm bảo mức muối luôn ở vạch an toàn, mang lại hiệu quả tối ưu trong việc kháng khuẩn và ngăn chặn bệnh cá Koi phát triển.

2. Phải sử dụng các loại muối không chứa chất phụ gia

Chọn các loại muối không chứa chất phụ gia độc hại

Để hạn chế tối đa các chất hóa học có hại phản ứng trong nước gây nên bệnh cá Koi, gia chủ nên chọn sử dụng các loại muối sạch, không chứa các chất phụ gia. Ngoài ra, chúng cũng không nên chứa các hợp chất khác như: chất tạo màu, chất chống đông,…

3. Sử dụng loại muối không chứa iodine

Iodine có thể gây hại lên các vi sinh vật, lợi khuẩn có lợi trong hồ. Điều này chính là một trong những nguyên nhân gây nên các căn bệnh cá Koi. Vậy nên, gia chủ hãy chọn sử dụng các loại muối không chứa chất iodine để đảm bảo sức khỏe cho cá.

4. Cần phải thường xuyên theo dõi chất lượng nước

Khi sử dụng muối để kháng khuẩn vă ngăn chặn bệnh cá Koi phát triển, rất có thể các thông số trong hồ cá đã bị thay đổi. Qua đó, gia chủ cần phải thường xuyên theo dõi và kiểm tra chất lượng nước như nồng độ pH, NH3,… để kịp thời điều chỉnh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cá nhé.

5. Tuân thủ các chuẩn mực của liều lượng

Như bạn đã biết, mỗi mức nồng độ muối khác nhau sẽ mang lại các tác dụng khác nhau. Do vậy, bạn cần phải luôn theo dõi, kịp thời phát hiện các tình huống bất ngờ xảy ra để điều chỉnh và duy trì được nồng độ muối ở mức hiệu quả nhất cho cá.

6. Muối không phải là giải pháp dài hạn để trị bệnh cá Koi

Muối có rất nhiều công dụng tốt, tuy vậy đây không phải là một liệu pháp dài hạn để có thể giải quyết được tất cả các vấn đề có trong hồ cá. Đặc biệt là đối với các căn bệnh cá Koi như nhiễm trùng, lở loét.

Muối không chữa trị dứt điểm các căn bệnh lở loét ở cá Koi

Theo đó, nếu bạn sử dụng mà không thấy cá Koi có dấu hiện cải thiện sức khỏe trở lại, hãy nhanh chóng tìm rõ nguyên nhân và liên hệ sự giúp đỡ từ các chuyên gia trong ngành nhé.

7. Không nên thả muối trực tiếp vào hồ cá Koi

Khi sử dụng muối để khử khuẩn cho hồ cá cũng như sát khuẩn, giúp giảm thiểu việc mắc các căn bệnh cá Koi nguy hiểm cho cá, Koi Service khuyên bạn nên tiến hành hòa tan muối vào trong nước tách biệt rồi mới thêm vào hồ.

Nguyên nhân được giải thích là khi thả trực tiếp muối vào hồ, có một số hạt muối to sẽ không hòa tan được. Lúc này, chúng có thể xảy ra các phản ứng hóa học gây hại cho các sinh vật có mặt trong hồ.

Không nên thả trực tiếp muối vào hồ cá Koi

Ngoài ra, việc thả muối trực tiếp vào hồ có thể làm cho nồng độ muối bị tập trung cao một nơi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cá. Điều này là nguy cơ cao mang lại các căn bệnh cá Koi nguy hiểm cho cá đang sinh sống ở trong hồ.

Kết luận

Trên đây là một số lưu ý Koi Service thông tin đến bạn trong quá trình bạn sử dụng muối để kháng khuẩn và hạn chế sự phát triển của các căn bệnh cá Koi. Theo đó, bạn hãy luôn nhớ rằng phải sử dụng muối thật cẩn thận, tránh trường hợp làm cá sốc nặng dẫn đến tử vong nhé. Và nếu bạn đang cần sự tư vấn hay hỗ trợ, hãy liên hệ với Koi Service để được giúp đỡ tận tình.