https://koiservice.danangcity.info/

Chọn mua cá Koi Asagi như thế nào là đạt chất lượng?

mua cá Koi

Trong tất cả các dòng cá Koi hiện nay, cá Koi Asagi là dòng cá hiếm có được góp mặt trong bảng xếp hạng của triển lãm cá Koi trên thế giới. Đây là loài cá chép Koi cảnh có lịch sử lai tạo lâu đời với màu sắc vô cùng thu hút và nổi bật. Vậy làm thế nào để chọn mua cá Koi Asagi chất lượng, đạt chuẩn? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Thông tin về dòng cá Koi Asagi

Đây là dòng cá Koi có thể nói xuất hiện sớm nhất ở Nhật Bản. Tên của nó được đặt theo tên ngôi làng đã lai tạo ra nó, bởi nơi đây làm nghề dệt vải, trùng hợp là hoa văn trên thân cá trùng khớp với các hoa văn trên vải. Cho đến nay, rất nhiều người chọn mua cá Koi Asagi vì sự độc đáo về màu sắc của nó mà không dòng cá Koi nào có thể thay thế.

Cách nhận biết cá Koi Asagi khi mua cá Koi

Cá Koi Asagi được coi là tổ tiên của các loài cá Nishikigoi, chúng có hình dáng và màu sắc riêng rất dễ để phân biệt. Khác với các dòng cá Koi khác, chúng được bao phủ bởi lớp vẩy đậm màu ở lưng tạo thành hình trám hoặc một số kết thành mạng Fukurin.

  • Về hình dáng: Để mua cá Koi Asagi đạt chuẩn và chất lượng, bạn hãy chọn những chú cá có đầu màu trắng sáng, phần má cá có màu sắc khác và có thể nhìn thấy xương vây của chúng bằng mắt thường.
  • Về màu sắc: Chú ý mua cá Koi Asagi có phần lưng màu đẹp, không có hiện tượng bị pha màu như các dòng cá khác. Hơn nữa được bao phủ bởi lớp vảy màu xanh lam trong suốt từ đầu đến đuôi của cá. Màu trên thân của chúng được chia thành hai phần riêng biệt. Phần đầu và phần dưới đầu của cá có đường viền màu đỏ cam, màu đỏ hoặc cũng có thể là vàng cam.
  • Về vây cá: Màu sắc của vây trùng màu với phần bụng dưới. Chẳng hạn như phần bụng màu đỏ cam thì vây của chúng sẽ có màu đỏ cam.
  • Về râu và mắt cá: Mắt của cá tròn, lớn, hai râu dài và to hơn các dòng cá Koi khác.
  • Về vảy cá: Chúng có lớp vảy màu xanh ánh kim, nổi bật trên thân cá. Nhìn từ xa có cảm giác như đang phát sáng.

Các cách chọn mua cá Koi Asagi đạt chuẩn

Cá Koi có tính đối xứng

Dòng cá Koi Asagi có tính đối xứng cao

Cũng giống như các dòng cá Koi khác, mua cá Koi Asagi đạt chất lượng thì tính đối xứng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Qua đó, các mảng màu đỏ trên thân cá phải chạy dọc từ phần đầu cho đến đuôi ở hai bên lưng mới đảm bảo được tiêu chuẩn đẹp.

Mắt cá đẹp

Khi mua cá Koi Asagi, lưu ý nên chọn những chú cá có đôi mắt màu đỏ. Hơn thế nữa, phần mang của cá cũng phải được viền đỏ.

Đầu cá

Bạn hãy chọn mua cá Koi có đầu trắng muốt, về sau phát triển nó có thể mang sắc tố đỏ.

Phần lưng cá

Đây là bộ phận quan trong quyết định đến việc bạn có đang mua cá Koi đẹp, chất lượng hay không. Hãy lựa chọn những chú cá Koi Asagi được bao phủ bởi lớp vảy màu xanh, nhạt dần đến gốc của vảy.

Một số dòng cá Asagi bạn có thể chọn mua trên thị trường hiện nay

  • Ginrin Asagi: Sở hữu lớp vảy màu xanh ánh kim và màu xanh dương, mang lại cảm giác lấp lánh, bóng bẩy đẹp mắt.
  • Konjo Asagi: Có màu xanh dương đậm với các mảng màu đỏ cam rực rỡ.
  • Narumi Asagi: Có vẩy màu xanh nhạt, xanh đậm ở giữa và nhạt dần ở đường viền ngoài.
  • Akebi Asagi: Lưng cá có màu xanh nhạt, phần bụng dưới màu trắng. Riêng phần đầu và bụng trên lại mang màu đỏ cam.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về dòng cá Koi Asagi và cách chọn mua hiệu quả, đạt chất lượng. Và nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín để mua cá Koi Asagi, hãy liên lạc với Koi Service để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ bạn.