https://koiservice.danangcity.info/

Cách chọn Koi Kujaku đạt chuẩn khi mua cá Koi | Koi Service

mua cá Koi

Cá Koi KujaKu là một trong những dòng cá Koi nổi bật bởi sở hữu bộ vảy ánh bạc nền đen pha lẫn các dãy màu đỏ vô cùng kiêu hãnh và bắt mắt. Vậy làm thế nào để chọn được những chú cá Kujaku chất lượng khi mua cá Koi. Cùng Koi Service tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Một số thông tin về dòng cá Koi Kujaku

Đây là một dòng cá được lai tạo tại Nhật Bản vào đầu những năm 1960. Cá Koi Kojaku đặc biệt bởi có thân màu ánh bạc, được bao phủ bởi các đốm màu đỏ và đen xen kẽ lẫn nhau.

  • Mức độ chăm sóc: Khá dễ dàng
  • Tính cách cá: Ôn hòa
  • Kích thước tối đa có thể đạt được: 90cm
  • Màu sắc: Đen, đỏ, trắng bạc

Hiện nay trên thị trường, cá Koi Kujaku được chia thành nhiều dòng chính, phụ thuộc vào màu sắc, da hay vảy cá. Một trong số đó có thể kể đến như:

Một chú cá Tancho Kujaku với màu sắc vô cùng bắt mắt
  • Doitsu Kujaku: Đây là dòng cá da trơn, vảy chỉ xuất hiện trên lưng hoặc ở hai bên mình cá.
  • Tancho Kujaku: Toàn thân cá phủ một màu xám bạc. Trên đầu có một vòng tròn màu xám hoặc đỏ.
  • Ginrin Kujaku: Sở hữu lớp vảy lấp lánh ánh bạc vô cùng thu hút và nổi bật.

Cách nhận biết Koi Kujaku khi mua cá Koi

Dựa vào nguồn gốc

Cá Koi Kujaku Nhật thuần chủng: Đây là dòng cá có bố mẹ là cá Koi Kujaku thuần chủng, được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản về Việt Nam.

Cá Koi Kujaku lai F1: Có bố mẹ là cá Koi Nhật nhưng lại được sinh ra và lớn lên ở tại Việt Nam.

Cá Koi Kujaku Việt Nam: Là dòng cá có bố mẹ là cá Koi Kujaku lai F1.

Dựa vào màu sắc

Để mua được cá Koi Kajuka Nhật thuần chủng, bạn hãy chú ý đến những chú cá có các màu chủ đạo là đỏ, đen và bạc. Đặc biệt, các đường ranh giới ngăn cách các mảng màu vô cùng sắc nét và rõ ràng, không có dấu hiệu mờ nhạt.

Đối với cá Koi Kujaku lai F1 hay Việt Nam, màu sắc trên thân sẽ bị mờ dần hoặc bị ngả màu. Màu đen sẽ ngả sang đen xám, màu đỏ sẽ ngả sang cam. Hơn nữa các đường ranh giới bị mờ, không rõ ràng.

Dựa vào hình dáng

Cá Koi Kajuka Nhật thuần chủng có thân hình mập, hông ngắn nhưng dáng mảnh, đầu và vai rộng. Mắt cá tinh, năng động và rất nhanh nhạy. Phần râu của cá dài, rất cứng. Các bộ vây như vây ngực, lưng hay đuôi dày, mờ đục và không bị ánh sáng xuyên qua.

Cá Koi Kujaku có thân hình mập, hông ngắn nhưng dáng mảnh, đầu và vai rộng

Riêng đối với cá Koi Kajuka lai F1 hay Việt Nam, chúng thường có thân hình nhỏ và râu khá ngắn. Vây của chúng rất mềm và nhỏ.

Dựa vào giá thành

Bởi thuộc dòng cá Koi Nhật đắt đỏ, giá thành hiện tại của cá Koi Kajuka trên thị trường là rất cao, cao hơn nhiều so với cá Koi Kajuka lai tạo. Qua đó, dựa vào tình hình kinh tế mà gia chủ hãy chọn lựa để mua cá Koi phù hợp với điều kiện.

Kinh nghiệm mua cá Koi Kajuka đạt chuẩn, chất lượng

Bạn hãy chọn mua cá Koi có màu đậm và phân bố đồng đều trên khắp mình cá. Ranh giới giữa các mảng màu rõ ràng, sắc nét.

Tiếp đến, chọn mua cá Koi có hình dáng trông như chiếc tàu ngầm, không có vằn và màu không bị gián đoạn. Chú ý không chọn cá quá mập hay dài, bởi rằng cá mập sẽ mang lại cảm giác ngắn cũn, dài ngoằn ngoèo thì sau này sẽ khó mà phát triển kích thước được. Bạn cũng có thể lựa chọn mua cá Koi Kajuka dựa vào hình dáng bơi của chúng. Chọn mua những chú cá bơi khỏe, thẳng, uyển chuyển và linh hoạt.

Cuối cùng, hãy chọn mua cá Koi có đuôi tròn, sờ vào có cảm giác mịn màng, dễ chịu. Nếu không có cá đuôi tròn, bạn cũng có thể chọn những chú cá Kajuka có đuôi hình trái tim. Lưu ý không chọn cá có đuôi ngắn vì sau này chúng sẽ rất khó để phát triển.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về dòng cá Koi Kajuka và cách chọn mua cá Koi đạt chuẩn chất lượng. Hy vọng bạn sẽ có thể áp dụng và chọn được cho mình một đàn cá ưng ý nhất. Và nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp cá Koi uy tín, hãy nhanh chóng liên hệ với Koi Service để được hỗ trợ.