https://koiservice.danangcity.info/

Mua cá Koi Shiro Utsuri cần xem xét đặc điểm gì?

mua cá Koi

Là một dòng cá có sức khỏe rất tốt, tính cách ôn hòa và dễ nuôi nên cá Koi Shiro Utsuri luôn được giới gia chủ chơi cá Koi yêu thích và săn đón. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách nhận diện được một chú cá Shiro Utsuri chất lượng khi mua cá Koi và một số đặc điểm nổi bật của chúng.

Một số đặc điểm của Shiro Utsuri bạn nên biết trước khi mua cá Koi

 • Cá Koi Shiro Utsuri thuộc dòng cá Utsurimono. Cho đến thời điểm hiện tại, dòng cá này có thêm hai loại khác nữa là cá Koi Show và Hi Utsuri. Tuy vậy, Shiro Utsuri đang là dòng cá được ưa chuộng nhất.
 • Dòng cá này thường có hai màu là đen tuyền ở phần nền, xen kẽ là các mảng màu trắng tạo thành những vệt ở trên thân cá. Và nếu trên thân xuất hiện thêm màu khác, chẳng hạn như đỏ thì đó là dòng cá Koi Showa chứ không phải Shiro Utsuri.
 • Một điểm nên lưu ý ở dòng cá này đó là không sử dụng các loại thức ăn chứa các thành phần sắc tố. Bởi đây là nguyên nhân có thể làm thay đổi màu sắc của cá. 
Không nên cho cá Koi Shiro Utsuri sử dụng thức ăn có chứa các sắc tố

Nhận diện một chú cá Koi Shiro Utsuri đạt chuẩn khi mua cá Koi

 • Tương tự với dòng cá Koi Showa, cá Koi Shiro Utsuri có những bông hoa ở gốc vây lưng, hay còn gọi là Motoguro.
 • Phần đầu của cá có xuất hiện Sumi, các vệt màu này thường còn được gọi là Hitchiwware hay Menswear.
 • Dòng cá Shiro Utsuri có những mảng lớn bông đen đi dọc từ dưới theo đường biên của cá, và cũng là màu nền chính của chúng. Đây là yếu tố tiên quyết để bạn có thể phân biệt được cá Koi Shiro Utsuri với cá Koi Shiro Bekko.

Dựa vào đâu để mua cá Koi Shiro Utsuri đạt chất lượng cao?

Dựa vào màu sắc 

 • Phần đầu của cá Koi Shiro Utsuri phải có hình chữ V tương tự với dòng cá Koi Showa. Khi mua cá Koi dòng này, bạn không cần phải tìm đến những chú cá có mảng màu đối xứng, chỉ cần các cạnh được sắc nét và xác định rõ ràng. Cá được đánh giá là có giá trị thấp khi các mảng màu đen trên đầu xuất hiện nhỏ lẻ, kéo dài liên tục chứ không hình thành một mảng lớn.
 • Để mua cá Koi Shiro Utsuri đẹp chuẩn, bạn cũng nên chọn những chú cá có sumi phân bổ đồng đều trên thân. Màu của sumi phải đen tuyền, hắt lên ánh sáng bóng. Nếu đặt cá dưới ánh sáng mặt trời và phát hiện các mảng sumi (màu đen) trở thành màu nâu hoặc xám thì đây được coi là một chú cá có giá trị thấp.
 • Không chọn mua bất kỳ chú cá Shiro Utsuri nào có các đốm Hi trên thân. Vây ngực không chứa quá nhiều các mảng màu đen (Sumi) mà phải chứa phần bông đen (Motoguro).

Dựa vào hình dáng khi mua cá Koi

 • Để mua cá Koi Shiro Utsuri đạt chất lượng cao, bạn nên chọn những chú cá có dáng bơi thẳng nhưng linh hoạt, uyển chuyển và đầy mềm mại. Phần đuôi của chúng cong tròn như lá quạt, sờ vào có cảm giác mịn màng. Nếu không có đuôi cong tròn, bạn có thể chọn những chú cá có đuôi hình trái tim. Lưu ý không chọn cá có đuôi ngắn, không căng, bởi sau này chúng sẽ rất khó để phát triển.
 • Không chọn những chú cá Shiro Utsuri bị hở râu, râu không đồng đều, miệng bị méo, cuối thân cong hay thân hình có những vết trầy xước.

Kết luận

Là một dòng cá được nhiều người yêu thích, cá Koi Shiro Utsuri luôn được nhiều người chơi Koi săn lùng. Tuy vậy, để có thể mua cá Koi đạt chất lượng cao, bạn hãy nắm kỹ những yếu tố mà chúng tôi đã để cập ở bài viết trên nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, hãy liên hệ với Koi Service để được hỗ trợ nhanh chóng.