https://koiservice.danangcity.info/

Những điều nên biết khi mua cá Koi Golden Corn | Koi Service

mua cá Koi

Cá Koi Golden Corn là một dòng cá Koi đẹp, tuy vậy tùy theo điều kiện hoàn cảnh nuôi và thời gian mà màu sắc của chúng sẽ thay đổi đáng kể. Cùng Koi Service tìm hiểu kỹ thêm về giống cá này cũng như những đặc điểm nổi bật của chúng trước khi mua cá Koi, bạn nhé.

Thông tin về dòng cá Koi Ngô vàng Golden Corn

  • Kích thước: Cũng giống như những chú cá Koi Nhật thuần chủng khác, cá Koi Golden Corn có thể đạt đến kích thước trung bình là 60cm. Chúng có cân nặng từ 1kg đến 2kg cho một chú cá.
  • Tuổi thọ: Nếu mua cá Koi Golden Corn và chăm sóc một cách đúng chuẩn, chúng có thể sống đến 20 năm, hoặc có khi là lâu hơn nữa.
Cá Koi Golden Corn có tính cách ôn hòa, hiền lành
  • Tính cách của cá: Đây là dòng cá có tính cách ôn hòa với các dòng cá khác trong hồ. Hơn nữa chúng cũng khá dễ nuôi, điều này giúp gia chủ tiết kiệm được sức lực và thời gian trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng cá.
  • Điều kiện sống: Khi mua cá Koi Golden Corn, bạn phải chuẩn bị điều kiện sống lý tưởng để cá có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Qua đó, nguồn nước trong hồ phải sạch, không gian hồ thoáng mát, nồng độ pH không thay đổi thường xuyên. Chú ý cần cung cấp lượng oxy đủ để cá có thể hấp thụ.
  • Nguồn thức ăn: Dòng cá Koi này là dòng cá ăn hạt, chúng rất thích ăn các loại hạt chứa nhiều chất đạm và chất béo. Do đó, gia chủ cần phải chú ý cung cấp đúng loại thức ăn để cá có thể bổ sung các khoáng chất đầy đủ, duy trì và phát triển sức khỏe tốt.

Những điều nên biết khi mua cá Koi Golden Corn

Về hình dáng

Cá Koi Golden Corn có thân hình dài, to và hơi cao so với các giống cá Koi khác. Phần vây lưng của chúng cao, đuôi hơi cong. Tuy vậy, phần đầu lại khá nhỏ, có hình tam giác và được lớp vảy cá bao phủ. Đôi mắt của cá Koi Golden Corn là một điểm nhấn khi mua cá Koi vì chúng rất to, điều này tạo nên một vẻ đẹp thu hút cho cá.

Về màu sắc, hoa văn của cá

Cái tên gọi Golden Corn xuất phát từ chính hình dáng trên thân của cá. Bởi chúng sở hữu các đốm nhỏ như các hạt ngô, điều này tạo thành mẫu hoa văn rất đặc trưng và độc đáo cho cá. Khi mua cá Koi, bạn có thể nhận thấy các hạt ngô này chủ yếu chỉ xuất hiện trên phần vây lưng và đuôi của cá.

Tuy vậy, tùy vào mỗi giống loài được lai tạo mà các hình dạng hoa văn trên thân của cá có thể khác nhau. Hơn nữa, điều kiện nuôi cũng ảnh hướng rất lớn đến hoa văn và màu sắc của chúng. Cá Koi Golden Corn có thể trở nên tối màu hoặc nhạt màu hơn so với khi mua cá Koi. Điều này được lý giải là do sự ảnh hưởng trong khoảng thời gian nuôi cá.

Các yếu tố như sự tác động từ môi trường bên ngoài, tuổi tác của cá cũng có thể làm màu sắc và hoa văn của chúng thay đổi. Vậy nên, gia chủ cần chú ý chuẩn bị cho cá một môi trường đạt chuẩn, một chế độ dinh dưỡng phù hợp để cá có thể duy trì được nét đẹp chính thống của mình trước khi mua cá Koi.

Kết luận

Cá Koi Ngô vàng Golden Corn là dòng cá Koi đẹp, tuy vậy để duy trì được vẻ đẹp của chúng gia chủ cần đầu tư thêm thời gian nuôi dưỡng và chăm sóc. Nếu bạn có bất cứ khó khăn gì, đừng ngại liên hệ Koi Service để được hỗ trợ giải đáp nhé. Và hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị để mua cá Koi Nhật đạt chuẩn, chất lượng.