https://koiservice.danangcity.info/

Mua cá Koi Shusui dựa vào tiêu chuẩn nào để đánh giá?

mua cá Koi

Là dòng cá có màu sắc tương phản với nhau, cá Koi Shusui tạo nên một bố cục màu sắc vô cùng hoàn hảo và đẹp mắt. Qua đó, nhờ sở hữu vẻ ngoài đặc biệt này mà nó được rất nhiều gia chủ chọn lựa khi mua cá Koi. Cùng Koi Service tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dòng cá này nhé.

Một số thông tin về nguồn gốc xuất xứ của cá Koi Shusui

Nguồn gốc

Cá Koi Shusui được lai tạo khá sớm vào những năm 1910, chúng là sự kết hợp giữa cá Koi Asagi và cá chép gương. Có thể nói Shusui là dòng cá Koi có vảy đầu tiên thuộc họ nhà cá Doitsu.

Qua đó, với những đặc điểm của cá Koi Asagi là có màu xanh dương hoặc màu xám với các viền đỏ ở đầu, vây hay bụng kết hợp với cá chép gương da bóng, ít vảy đã tạo nên một dòng cá Koi Shusui vô cùng đặc biệt và lạ mắt.

Cá Koi Shusui sở hữu một hàng vảy đi dọc theo sống lưng, da trơn bóng, các khoang màu tách biệt và đối xứng nhau. Đây có thể coi là biến thể độc đáo nhất mà các gia chủ có thể cân nhắc khi mua cá Koi.

Một số loại cá Koi thuộc dòng Shusui hiện nay

Ý nghĩa 

Cá Koi Shusui mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ lớn đối với các chủ sở hữu. Qua đó, dòng cá này hợp với cả năm mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Là biểu tượng của may mắn, tiền tài và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Đặc điểm nên biết trước khi mua cá Koi Shusui

Cá Koi Shusui khá dễ nuôi, chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở môi trường bình thường. Tuổi thọ của dòng cá này đạt từ 25 đến 35 tuổi. Khi trưởng thành, chúng có thể đạt đến kích thước 90cm. 

Một số điều kiện hồ nuôi cần đáp ứng khi mua cá Koi Shusui:

  • Nước ở hồ: Đạt từ 2 – 28 độ C
  • Độ kiềm: Từ 2 – 12 độ
  • Độ pH: Từ 6,8 – 7,2

Một số điểm cần lưu ý để mua cá Koi Shusui đạt chuẩn

Đây là dòng cá da trơn nên chúng không có các lớp vảy xếp chồng như các dòng cá Koi khác. Thân cá hoàn toàn trơn bóng, chỉ có duy nhất đường vảy lớn xuất hiện dọc theo vây lưng cá. Khi mua cá Koi nếu phát hiện có nhiều lớp vảy, rất có thể đó không phải là cá Koi Shusui Nhật chính gốc mà đã được lai tạo.

Thừa hưởng từ cá Koi Asagi nên cá Koi Shusui có đôi mắt màu xanh đẹp và cực kỳ hiếm thấy. Chúng đã tạo ra cho dòng cá này một vẻ đẹp vô cùng sang trọng và quý phái. Những chú cá có đôi mắt càng xanh trong, càng lanh lợi và tinh anh thì càng được đánh giá cao khi mua cá Koi.

Yếu tố cuối cùng cần quan sát kỹ đó chính là sự tương phản màu sắc của cá. Có thể nói đây là phần nổi trội nhất mà cá Koi Shusui sở hữu. Các sắc đỏ, trắng, đen mặc dù có sự tương phản nhưng kết hợp lại vô cùng ăn ý và hài hòa. Một gợi ý là bạn hãy chọn mua cá Koi có các mảng màu đỏ trên thân thanh mảnh và dài, kéo dọc xuống theo đường vây trên lưng cá. Phần màu đỏ này có thể xuất hiện thêm ở bụng dưới, đường biên trên thân hay phần má của cá.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về dòng cá Koi Shusui mà Koi Service cung cấp đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có cho mình những kiến thức cần thiết để mua cá Koi Shusui đạt chất lượng và sức khỏe cao. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp cá Koi Shusui uy tín và chuyên nghiệp nhé.