https://koiservice.danangcity.info/

Cách đánh giá một chú cá Koi Karashi đẹp khi mua cá Koi

mua cá Koi

Cá Koi Karashi là một trong những dòng cá Koi Nhật mới được lai tạo gần đây. Qua đó, với công nghệ tiên tiến và hiện đại, nó đã được thừa hưởng nhiều phẩm chất tốt khiến nhiều gia chủ mê mẩn. Vậy làm sao để mua cá Koi Karashi đạt chất lượng với sức khỏe và màu sắc tốt nhất, mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Một số đặc điểm cần biết của cá Koi Karashi trước khi mua cá Koi

Đây là dòng cá Koi được lai tạo từ hai dòng cá nổi tiếng là Kigoi và Chagoi. Qua đó, chúng là những chú cá da trơn, điều này giống với cá Koi Doitsu. Hơn thế, cũng có những chú cá có vảy chiếu dọc ở hai sống vây giữa, khá giống với cá Koi Ginrin. Ngoài ra cũng có những chú cá có vảy thông thường, không có đặc điểm nổi bật.

Màu sắc của cá Koi Karashi trải dài từ màu be, màu vàng nhạt cho đến màu vàng đậm. Giữa các lớp vảy của chúng có những đường màu trắng, tạo nên một tấm lưới choàng vô cùng đẹp bao phủ lấy thân cá. Cá Koi Karashi có phần đầu không quá lớn, thân cá thuôn dài và râu khá ngắn.

Khi mua cá Koi Karashi và nuôi dưỡng, bạn sẽ vô cùng trông đợi và háo hức vì kích thước của dòng cá này có thể đạt đến cực khủng vì thừa hưởng từ bố và mẹ. Hơn nữa, chúng rất háu ăn, dạn dĩ và thân thiện với con người.

Cá Koi Karashi (màu vàng) nổi bật giữa các dòng cá Koi khác

Cách đánh giá một chú cá Koi Karashi đẹp khi mua cá Koi

Thông qua hình dáng và cơ thể cá

Để mua cá Koi chất lượng, người ta thường hay đánh giá dựa vào ba tiêu chí phổ biến đó là: chất lượng, hoa văn trên thân và hình dáng của cá. Tuy vậy, cá Koi Karashi không có hoa văn nên hai yếu tố còn lại đóng vai trò quyết định.

Theo đó, để mua cá Koi Karashi chất lượng, bạn phải chọn lựa những chú cá có vẻ ngoài trông như một chiếc tàu ngầm, khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Bụng của cá không tích mỡ và không có dấu hiệu bị phệ. Theo góc nhìn từ trên xuống không được phép nhìn thấy bụng bị phình sang hai bên thân. Ngoài ra, thân cá không dài, cũng không nên quá ngắn. Điều này sẽ gây mất cân đối cho tổng thể thân hình của cá.

Một chú cá Koi Karashi có hình dáng đạt chuẩn

Về đuôi cá

Lưu ý chọn mua cá Koi Karashi có đuôi dày, có độ cong như cánh quạt và không được nhọn. Lúc sờ vào cảm giác mịn màng và dễ chịu. Không chọn cá có đuôi ngắn vì sau này chúng sẽ không phát triển và đạt tới kích thước lớn.

Về màu sắc

Là dòng cá Koi da trơn không có hoa văn, vậy nên khi mua cá Koi Karashi, bạn lưu ý không chọn lựa những chú cá có xuất hiện các chấm Hi, Sumi hay Shiro nào trên thân, dù là kích thước nhỏ nhất. Màu sắc trên thân cá phải đạt sự hài hòa và đồng đều từ đầu cho đến cuối thân. Nếu xuất hiện bất kỳ mảng màu nhỏ nào, giá trị của chú cá này sẽ không được đánh giá cao.

Về mạng vảy lưới Furukin

Để đánh giá cá Koi đơn sắc, người ra thường nhìn vào Furukin, nó được biết đến như là một tấm lưới choàng lấy toàn thân cá. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá trị khi mua cá Koi Karashi.

Theo đó, các vảy phái được xếp thẳng hàng, đồng đều và chặt chẽ với nhau. Hơn nữa không được mờ nhòe mà phải nổi bật và vô cùng sắc nét. Điều này tạo cảm giác hài hòa cho tổng thể thân cá, giúp tăng giá trị của cá khi các gia chủ mua cá Koi.

Như đã đề cập ở trên, dòng cá Koi Karashi có những chú cá da trơn không có vảy, điều này sẽ không ảnh hưởng hay làm mất đi giá trị, vẻ đẹp của cá. 

Kết luận

Là một dòng cá Nhật khá mới, cá Koi Karashi thừa hưởng nhiều gen trội của bố và mẹ. Chúng có thể sinh trưởng, phát triển và đạt đến kích thước, màu sắc cực tốt. Qua đó, đây là dòng cá bạn không nên bỏ lỡ khi mua cá Koi. Và nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp cá Koi Karashi uy tín, chất lượng, hãy liên hệ với Koi Service để được hỗ trợ nhanh chóng.