https://koiservice.danangcity.info/

Mua cá Koi Asagi chất lượng với 5 đặc điểm

mua cá Koi

Mang vẻ đẹp nổi bật, độc đáo, cá Koi Asagi Nhật thu hút nhiều gia chủ mua cá Koi bởi màu sắc và mạng lưới vảy trông như lưới cá Furukin mà chúng sở hữu. Qua đó, dòng cá Koi này đủ phẩm chất để trở thành một chú cá Koi siêu phẩm trong hồ cá. Cùng Koi Service nhận biết cá Koi Asagi Nhật thuần chủng thông qua bài viết dưới đây, bạn nhé.

Một số đặc điểm nên chú ý trước khi mua cá Koi Asagi

Về hình dáng

Cá Koi Asagi thuần chủng có hình dáng cơ bản như cá chép, tuy nhiên phần thân của chúng trông dày hơn. Khi mua cá Koi Asagi, bạn hãy chú ý đến phần đầu của cá, vì nó luôn có màu trắng sáng, dưới phần má lại là một màu sắc khác. Phần vây cá có thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

Về màu sắc

Mua cá Koi Asagi, bạn sẽ hết sức ngạc nhiên khi nhìn thấy phần lưng cá. Theo đó, nó không có sự hòa trộn giữa các mảng màu sắc khác nhau như các dòng cá Koi thông thường khác. Từ đầu cho đến hết thân cá hoàn toàn là lớp vảy có màu xanh xuất hiện nổi bật và rõ rệt. Đây có thể nói là chi tiết thu hút nhất của dòng cá Koi Asagi.

Về vây cá

Vây có màu đỏ cam, cam hoặc màu vàng trùng với màu ở phần bụng dưới của cá. Hiểu đơn giản hơn là nếu bụng cá có màu đỏ cam thì vây của chúng cũng sẽ có màu đỏ cam, xen lẫn màu trắng ở viền ngoài.

Về râu và mắt cá

Cá Koi Asagi có đôi mắt to tròn. Một điều nên biết khi mua cá Koi Asagi là chúng có hai sợi râu dài và to hơn so với các dòng cá Koi khác.

Về vảy cá

Sở hữu lớp vảy ánh kim màu xanh lam, trông như một lưới đánh cá bao phủ, hiện rõ và mang lại sự nổi bật trên thân. Lớp vảy này thường kéo dài hết đường biên thân của cá. Phần ánh kim xuất hiện ở lớp viền bên ngoài của vảy có màu xanh đậm.

Phân biệt cá Koi Asagi Nhật thuần chủng và cá Koi lai F1

Về nguồn gốc

  • Cá Koi Asagi Nhật thuần chủng: Có bố và mẹ là cá Koi Nhật thuần chủng, thường những chú cá này được nhập khẩu trực tiếp từ các trang trại cá Koi Nhật nổi tiếng ở Nhật Bản về Việt Nam.
  • Cá Koi Asagi lai F1: Có bố và mẹ là cá Koi Nhật thuần chủng nhưng quy trình lai tạo và chăm sóc lại được thực hiện ở Việt Nam.

Về hình dáng

Một chú cá Koi Asagi Nhật có hình dáng đạt chuẩn
  • Cá Koi Asagi Nhật thuần chủng: Để mua được cá Koi Asagi Nhật đạt chuẩn, bạn hãy chọn lựa những chú cá có phần đầu trông hơi gù và mắt linh hoạt. Thân của chúng mập, phần hông khá ngắn nhưng nhìn tổng quan thì thân hình khá thuôn dài. Râu cá dài và cứng, phần vây như vây ngực, lưng, đuôi khá dày, đục và rất khó để ánh sáng xuyên thấu.
  • Cá Koi Asagi lai F1: Khi mua cá Koi Asagi lai F1, bạn sẽ nhận thấy thân cá có phần nhỏ hơn so với cá Koi Nhật, râu cũng khá ngắn. Vây ngực, vây lưng hay đuôi của chúng rất nhỏ. Điều này khiến cá di chuyển không được mềm mại và uyển chuyển trong hồ.

Về màu sắc

  • Cá Koi Asagi Nhật thuần chủng: Đây là yếu tố đơn giản nhất để bạn phân biệt được cá Koi Nhật và cá Koi lai F1 khi mua cá Koi. Bởi rằng cá Koi Nhật, đơn cử là dòng cá Koi Asagi có màu đỏ thì đỏ chót như máu. Đây là màu sắc đặc trưng của dòng cá Koi đến từ Nhật Bản. Ngoài ra, cá Koi Asagi có lớp vảy xanh óng ánh, các mảng màu cũng khá lớn và phân bố đồng đều ở hai bên hông.
  • Cá Koi Asagi lai F1: Màu sắc trên thân cá nhạt hơn so với cá Nhật, ví như màu đỏ sẽ chuyển thành đỏ cam. Hơn nữa, các đường biên ngăn cách mảng màu nhạt nhòa, không sắc nét và nổi bật.

Về giá thành

  • Cá Koi Asagi Nhật thuần chủng: Giá thành bỏ ra khi mua cá Koi Nhật Asagi khá cao. Tuy vậy giá trị chúng mang lại về tương lai là rất lớn. Đây cũng là một trong những hình thức đầu tư nổi tiếng hiện nay.
  • Cá Koi Asagi lai F1: Giá thấp hơn cá Koi Nhật thuần chủng.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cá Koi Asagi Nhật thuần chủng và cách nhận biết chúng khi mua cá Koi. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, hãy liên hệ với Koi Service để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé.