https://koiservice.danangcity.info/

03 bước đơn giản nhất để sơn chống thấm hồ cá Koi đạt chuẩn

Koi

Mặc dù chỉ là một trong các việc làm nhỏ trong hệ thống thi công và thiết kế hồ Koi. Tuy vậy, nếu bước sơn chống thấm hồ không được làm cẩn thận sẽ ảnh hưởng rất lớn về quá trình phía sau của cá. Cùng Koi Service điểm qua 3 bước đơn giản để có thể sơn chống thấm hồ đạt chất lượng nhé.

Các bước sơn chống thấm hồ cá Koi hiệu quả

Sơn chống thấm cho hồ cá rất quan trọng nhưng cách triển khai và thực hiện không quá phức tạp. Qua đó bạn chỉ cần áp dụng các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thi công chống thấm hồ cá Koi

Để không làm gián đoạn việc thi công hay xảy ra những vấn đề phát sinh không đáng có. Trước nhất bạn cần phải chuẩn bị tất tần tật các dụng cụ cần thiết.

 • Dụng cụ làm vệ sinh bề mặt: Để bề mặt sơn láng mịn, có tính thẩm mỹ cao, bạn nên chuẩn bị máy mài, chổi quét, máy sấy hay thậm chí là máy hút bụi để loại bỏ những tạp chất không đáng có ra khỏi bề mặt chống thấm.
 • Dụng cụ thi công sơn: Gia chủ chuẩn bị đầy đủ các loại máy móc như máy để khuấy đều sơn, thùng chứa sơn, con lăn, chổi sơn chuyên dụng hay máy phun sơn.

Bước 2: Bề mặt hồ cá phải đảm bảo chất lượng

Qua đó, để sau khi thi công bề mặt chống thấm của hồ Koi được láng mịn, không có dấu hiệu nứt vỡ thì trước khi sơn phải đảm bảo bề mặt đang ở trạng thái tốt nhất.

 • Điều kiện: Bề mặt bê tông chắc chắn, đạt điều kiện để sơn chống thấm được quy định từ 250 mác trở lên. Vậy nên, nếu đo được nhỏ hơn 250 mác thì chưa phù hợp để sơn chống thấm. Bởi rằng lúc này nền bê tông của hồ còn đang rất yếu.
 • Độ ẩm trên bề mặt: Gia chủ không được phép thi công sơn chống thấm khi bề mặt hồ còn đang ẩm ướt. Lúc này bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô bớt. Theo đó, tiêu chuẩn lý tưởng nhất là từ 8 đến 14%.
 • Làm sạch bề mặt của hồ: Để tăng độ bám dính của sơn, gia chủ nên làm vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các cặn bã, bụi bẩn hay tạp chất ra khỏi hồ.
 • Xử lý bề mặt: Nếu trước lúc sơn phát hiện bề mặt có dấu hiệu lồi lõm, nứt nẻ, hãy nhanh chóng xử lý kịp thời bằng vữa xi măng. Tiếp đến dùng máy mài để tạo độ nhám và đánh bóng. Cuối cùng là sử dụng máy hút bụi để làm sạch là có thể tiến hành thi công.

Bước 3: Tiến hành sơn chống thấm cho hồ Koi

Như bài viết X đã đề cập, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tiến hành sơn chống thấm với Neomax 826 và Flintkote No3.

Đối với Neomax 826

Gia chủ tiến hành thi công theo các định mức quy định của nhà sản xuất, tối thiểu có 2 lớp: 0.3kg/m2/lớp. Lời khuyên rằng bạn nên thi công 3 lớp sơn, tổng định mức đo lường là 1kg/m2. Các lớp được sơn cách nhau từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Các bước để sơn:

 • Mở nắp thùng sơn Neomax 826 và khuấy đều từ 2 đến 3 phút.
 • Sau đó dùng chổi để quét hay sử dụng con lăn và lăn trực tiếp lên bề mặt hồ Koi.
 • Sơn nhẹ, đều tay. Lưu ý lớp đầu tiên sơn thật mỏng.
 • Sau 3, 4 tiếng lớp đầu khô thì bắt đầu sơn tiếp lớp thứ 2.

Đối với Flintkote No3

Thi công theo tiêu chuẩn gồm 2 lớp với tổng định mức là 1 – 1.5 lít/m2. Các bước thi công:

 • Pha sơn với nước theo tỷ lệ 1 :1 để tiến hành chống thấm hồ Koi. Định mức quy định là 0.2 lít/m2.
 • Sau khi đợi lớp sơn lót khô tiếp tục sơn chống thấm lớp sơn Flintkote đầu tiên ở định mức là 0.5 lít/m2.
 • Chờ 3 đến 4 giờ để lớp sơn đầu tiên khô thì tiến hành sơn lớp thứ 2. Định mức của lớp sơn này cũng bằng lần 1.
 • Gia chủ nên lát thêm gạch hoặc phủ thêm vữa xi măng để giúp lớp sơn chống thấm lâu bị phai màu và có độ chống thấm tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là 03 bước đơn giản bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà. Tuy vậy nếu bạn cần đơn vị thi công uy tín và có kinh nghiệm cao, hãy liên hệ với Koi Service nhé. Chúng tôi luôn bảo đảm về chất lượng và tay nghề của nhân viên mình.