https://koiservice.danangcity.info/

6 lưu ý cần biết khi bổ sung vitamin cho Koi

Koi

Như bạn đã biết, việc bổ sung vitamin cho Koi là một điều rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và duy trì dinh dưỡng cho chúng. Tuy vậy, việc làm này cũng phải thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn cho đàn cá. Cùng Koi Service tìm hiểu một số lưu ý quan trọng dưới đây nhé.

Điều gì sẽ xảy ra khi bổ sung vitamin cho Koi quá mức cho phép

Bổ sung vitamin cho Koi là một điều cần thiết, tuy vậy nếu không biết làm hoặc bổ sung quá mức quy định cho phép sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy. Qua đó, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của Koi. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy tình trạng dư thừa vitamin:

  • Cá không lớn, tỷ lệ tăng trưởng thấp, tỷ lệ cá con sống sót thấp.
  • Bị hoại tử nặng các bộ phận, xuất hiện lở loét ở hậu môn, đuôi và ngực.
  • Xuất huyết ở các vùng dưới da, mang cá.
  • Dáng bơi lệch, cột sống bị vẹo.
  • Màu sắc nhợt nhạt dần.

6 điều cần hết sức lưu ý khi bổ sung vitamin cho cá

1. Chọn đúng loại vitamin phù hợp với tình trạng của Koi

Khi theo dõi, nếu phát hiện đàn cá gặp tình trạng thiếu hụt loại vitamin nào thì nhanh chóng bổ sung đúng loại vitamin đó. Tránh tình trạng thuốc không đúng bệnh, ảnh hưởng sức khỏe của cá. Nếu có khó khăn trong vấn đề chọn lựa, hãy liên hệ các chuyên gia hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ cá Koi để được tư vấn.

2.  Căn chỉnh đúng liều lượng sử dụng

Nếu vitamin được cung cấp quá nhiều không chỉ gây ra tình trạng lãng phí mà còn gây nguy hiểm cho Koi. Vậy nên gia chủ hãy đảm bảo căn chuẩn xác liều lượng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo độ an toàn nhất cho cá.

3. Bổ sung vitamin đều đặn, không ngắt quãng

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, gia chủ nên bổ sung vitamin cho cá theo định kỳ đều đặn. Bởi rằng nếu Koi hấp thụ vitamin theo một cách ngắt quãng có thể dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng của Koi.

4.  Điều chỉnh lại chế độ ăn uống cân đối cho cá

Bổ sung vitamin là tốt, tuy vậy gia chủ cũng không nên quá phụ thuộc mà hãy điều chỉnh lại chế độ ăn của Koi để đảm bảo hơn. Một chế độ ăn đạt chuẩn sẽ giúp cá dễ hấp thụ, tiêu hóa, sinh trưởng và phát triển tốt.

5. Đọc kỹ thành phần, chất lượng của sản phẩm

Khi mua vitamin, hãy đảm bảo rằng nó không chứa các chất phụ gia hay các hóa chất độc hại cho Koi. Theo đó, bạn nên chọn mua ở những đơn vị uy tín, có độ am hiểu về cá.

6. Lưu trữ đúng theo tiêu chuẩn

Hãy lưu trữ các loại vitamin ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Không để vitamin hở gió, tiếp xúc nhiều với không khí để tránh tình trạng ẩm mốc, làm giảm chất lượng sản phẩm. 

Kết luận

Việc bổ sung vitamin cho Koi là điều rất cần thiết, tuy vậy việc bổ sung như thế nào, ra sao còn quan trọng hơn nữa. Bởi điều này sẽ giúp đàn cá nhà bạn duy trì được sức khỏe và phát triển với màu sắc bắt mắt. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào, đừng ngại ngần liên hệ với Koi Service để được hỗ trợ nhé.