https://koiservice.danangcity.info/

Cách chọn mua cá Koi đẹp, đạt tiêu chuẩn

Koi

Như bạn đã biết, nuôi Koi sẽ chi tốn rất nhiều thời gian và công sức của gia chủ. Qua đó, để giảm thiểu tình trạng coi nhiễm bệnh, sức khỏe không đảm bảo, khâu tuyển chọn cá để nuôi cũng rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm để có thể chọn được những chú Koi khỏe đẹp nhất.

1. Mua Koi ở những đơn vị cung cấp uy tín

Hiện nay, thị trường cá Koi ở Việt Nam đang khá sôi động và phổ biến. Vậy nên có nhiều đơn vị kinh doanh cung cấp cá ảo, cá không đạt chuẩn đang hoạt động ngày càng tinh vi. Vậy nên gia chủ cần tím đến những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp đẻ mua cá đạt chất lượng cao, màu sắc đẹp.

Koi Service tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ cá Koi chuyên nghiệp, uy tín

Một kinh nghiệm là bạn nên tìm đến những đơn vị có trang trại cá Koi. Bởi rằng những nơi này thường sẽ có nguồn cá cung cấp đa dạng, khỏe mạnh. Quy trình chăm sóc và nuôi nấng nghiêm ngặt, đảm bảo. Đặc biệt khi liên hệ với các đơn vị này, bạn sẽ có thể được hỗ trợ không chỉ về vấn đề của cá mà còn các vấn đề khác như thi công hồ, bệnh cá, vệ sinh hồ,…

Một số tiêu chí để xác định địa chỉ mua uy tín:

  • Có địa chỉ, số điện thoại liên hệ rõ ràng. Khách hàng có thể đến tham quan, khảo sát cũng như xem trước cá.
  • Cửa hàng cập nhật thông tin của cá thường xuyên, website, fanpage được nhiều lượt truy cập và tương tác. Thời gian phản hồi, giải đáp thắc mắc nhanh chóng, rõ ràng và cụ thể.
  • Cửa hàng với các trang trại nước ngoài, thường xuyên cập nhật cá từ các trang trại nuôi Koi uy tín tại Nhật Bản.

2. Lựa chọn cá dựa vào hình dáng

Một con cá Koi đẹp thì trước tiên cấu hình vóc dáng phải đẹp. Theo các chuyên gia, định nghĩa Koi có hình dáng đẹp là: thân hình dài, dáng nhìn như chiếc tàu ngầm, bụng không phệ xuống và không bị ngắt quãng. Thân có phải hơi múp, da thịt đầy đặn và nhìn tràn đầy sức sống.

Nếu gia chủ chọn Koi quá mập thì dẫn đến dáng bơi xấu, di chuyển ù ì, kém linh hoạt. Còn nếu chọn cá có thân hình dài thì dáng sẽ tương tự con lươn, kém đẹp và thẩm mỹ.

Gia chủ cũng nên chọn cá có phần đường viền quanh thân mượt mà, những mảng màu cân xứng. Tỷ lệ hình dáng cân đối, đuôi đẹp, thon gọn và không quá mỏng.

Không chọn những chú cá bị dị tật như: cá hở râu, râu mọc không đều, đuôi cong, đuôi cụt hay mắt bị lồi,…

3. Lựa chọn dựa vào màu sắc trên da cá

Màu sắc là một trong những yếu tố để làm Koi trở nên nổi bật. Hơn nữa, nhìn vào màu sắc cũng có thể xác định được tình trạng sức khỏe của cá. Nếu cá có màu sắc nhợt nhạt, tím tái thì chứng tỏ sức khỏe đang không được tốt.

Những chú cá đẹp thường có màu sắc đậm và cực tươi tắn. Màu đỏ thì sẽ đỏ như máu, màu đen thì đen như mực còn trắng thì sẽ trắng như tuyết. Các đường ranh giới tách biệt các mảng màu rõ nét, không mờ. Nếu sở hữu những yếu tố về màu sắc này thì đây chính là những chú Koi chuẩn Nhật chính hiệu, có giá trị cao.

Nếu cá có màu nhợt nhạt thì có thể là cá lai F1, F1,… hoặc là đang mắc bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào phân da cá để chọn lựa. Nếu làn da trắng sáng, sạch, nhẵn mịn và trơn bóng, có lớp vảy to thì thường đều là những chú cá đẹp, khỏe mạnh. Không chọn những chú cá bị tróc vảy, có vết xước, bị đốm trắng đỏ vì tỷ lệ mắc bệnh cao.

4. Dựa vào dáng bơi của cá

Khi cá khỏe mạnh, dáng bơi của cá sẽ rất đẹp, thẳng, uyển chuyển và được ví như một chiếc tàu ngầm ở dưới nước. Còn nếu cá có sức khỏe không tốt thì dáng bơi sẽ lạng lách, xiêu vẹo thì. Gia chủ cũng không nên lựa chọn những chú Koi có phần thân bị cong, mang cá hở to, miệng bị méo,…

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chọn cá Koi đẹp, đạt chuẩn mà Koi Service chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn thành công

chọn lựa ra những chú Koi thật ưng ý và khỏe mạnh.