https://koiservice.danangcity.info/

Máy lọc hồ cá Koi có ưu điểm gì? Cách chọn loại máy phù hợp nhất cho hồ nhà bạn

Koi

Như bạn đã biết, máy lọc là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với một hồ cá Koi. Vậy thì chúng có công dụng gì mà được nhiều người ưa chuộng như vậy? Cách chọn mua ra sao? Cùng Koi Service tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Các công dụng của máy lọc hồ cá Koi

  • Đây là thiết bị không thể thiếu cho sự phát triển của cá. Theo đó, nhờ có máy lọc mà môi trường của hồ sẽ luôn đạt ở trạng thái lý tưởng, giúp cho cá sinh trưởng và phát triển tốt.
  • Máy lọc có chứa hệ vi sinh giúp xử lý các tạp chất có trong hồ. Hơn nữa làm lưu thông, tuần hoàn tiện loại cho việc trao đổi dòng nước và xử lý các chất thải có trong hồ. Điều này còn có tác dụng ngăn chặn sự nhiễm bẩn của dòng nước và sự thiếu hụt oxy của cá.
  • Máy lọc hồ Koi giúp sản sinh ra các vi sinh có lợi, hấp thụ các chất hữu cơ và làm trong nước.

Mách bạn 3 kinh nghiệm chọn mua máy lọc phù hợp nhất

Hiện nay trên thị trường có vô vàn loại máy lọc đa dạng về hình thức mẫu mã, chi phí, chủng loại hay công suất. Vậy nên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi mua chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích bạn có thể tham khảo.

1. Lựa chọn máy lọc hồ cá Koi dựa vào thể tích, kích thước của hồ

Kinh nghiệm đầu tiên là bạn cần biết rõ về các thông số của hồ để lựa chọn loại máy lọc phù hợp. Qua đó, bạn cần chú ý đến 2 điểm quan trọng nhất khi mua là Hmax và Qmax.

  • Hmax: Là thông số chiều cao của cột áp mà máy lọc hồ Koi có thể đạt được trong điều kiện trạng thái lý tưởng nhất.
  • Qmax: Là lưu lượng nước tối đa mà máy lọc hồ Koi có thể đạt được trong điều kiện trạng thái lý tưởng nhất.

Theo đó, Hmax và Qmax luôn có mối quan hệ tỷ lệ nghịch đối với nhau. Nghĩa là hi H tăng thì Q sẽ giảm và ngược lại. Khi H=0 thì sẽ không chạy qua đường ống thu. Lúc này Q sẽ tương đương với Qmax. Ngược lại nếu Q=0 thì H tương ứng với Hmax.

Lý giải: Giả sử bạn cần một đường nước từ máy bơm được đẩy lên thác nước tạo tiểu cảnh cho hồ. Lúc này H sẽ là Hmax và Q giảm xuống khiến lưu lượng dòng nước qua máy giảm. Điều này một phần do giảm áp lực khi nước bị đẩy xuống.

2. Lựa chọn máy lọc dựa vào công suất và lưu lượng nước

Theo đó, gia chủ cần phải dựa vào thể tích của hồ Koi để lựa chọn loại máy lọc có công suất phù hợp. Hệ thống lọc đạt hiệu quả tốt nhất khi xử lý nước tốt nhất. Vậy nên, tiêu chuẩn của hệ thống lưu lượng bơm bắt buộc phải đạt tối thiểu 3 lần thể tích trong vòng 1 giờ.

Tuy vậy, bạn cũng khó có thể chọn lựa Qmax theo điều kiện trạng thái lý tưởng nhất. Bởi rằng nó còn phụ thuộc nhiều vào cột áp qua đường ống nước ra của máy bơm lên các thiết bị lọc khác nhau thì khác nhau. Một lời khuyên từ các chuyên gia rằng nên chọn Qmax từ 4 đến 6 lần so với thể tích mà bể đang có.

3. Lựa chọn dựa vào chiều cao cột áp

Ngoài các cách trên, bạn có thể lựa chọn dựa vào chiều cao cột áp. Khi lựa chọn Hmax cần phải xác định được chiều cao tối đa mà bạn muốn máy bơm đẩy lên. Lưu ý nên lựa chọn loại máy có Hmax lớn hơn hoặc tối thiểu là gấp đôi so với chiều cao mong muốn đẩy. Điều này sẽ đảm bảo cho lưu lượng nước ở trạng thái tốt nhất.

Kết luận

Qua bài viết trên, Koi Service hy vọng bạn đã có được một số thông tin phù hợp để chọn lựa được loại máy lọc hồ Koi phù hợp cho hồ cá nhà bạn. Nếu bạn đang cần đơn vị cung cấp và thi công uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Koi Service để được phục vụ tốt nhất.