https://koiservice.danangcity.info/

Đến Koi Service mua cá Koi Aya Wakaba độc đáo

mua cá Koi

Là một dòng cá thuộc họ Shusui, cá Koi Aya Wakaba sở hữu màu sắc đặc biệt, thường dùng để chỉ sự khởi đầu của mùa Thu, khi mà những chiếc lá đầu tiên bắt đầu chuyển màu trước khi rụng. Cùng Koi Service tìm hiểu dòng cá kỳ lạ này cũng như nắm được các cách mua cá Koi Aya Wakaba đạt chuẩn qua bài viết dưới đây, bạn nhé.

Một số thông tin nên biết về cá Koi Aya Wakaba trước khi mua cá Koi

Đây là dòng cá Koi thuộc loài Shusui, được lai tạo và ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004 bởi ông Yamanaka. Theo đó, chúng đã được tạo ra bằng cách lai giữa một chú cá Koi Shusui và một chú cá Koi Midorigoi. Kết quả thu lại được là một giống cá có hoa văn của cá Koi Shusui nhưng lại có màu xanh lá cây, thay vì màu hi thường thấy. 

Tuy vậy, bạn sẽ rất ít khi bắt gặp các chú cá Koi Aya Wakaba có màu xanh lục mà thay vào đó là màu vàng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Bởi màu sắc vô cùng đặc biệt, dòng cá Koi này đã thu hút người mua cá Koi vì độ nổi trội mà nó đem lại trong hồ cá của mỗi gia chủ.

Các đặc điểm của cá Koi Aya Wakaba

Màu sắc

Cá Koi Aya Wakaba có màu sắc đặc trưng là màu xanh lá cây. Nhưng bạn sẽ thường xuyên thấy các chú cá Aya Wakaba sở hữu màu vàng bẩn trên thân nhiều ở thị trường.

Họa tiết

Dòng cá này mang những nét họa tiết của cá Koi Shusui, với các đốm tròn, các đường kẻ sọc xuất hiện ở phần đầu và phần thân của cá.

Kích thước

Cá Koi Aya Wakaba trưởng thành đạt kích thước đến 60cm

Khi mua cá Koi Aya Wakaba và nuôi dưỡng trong môi trường lý tưởng, kích thước của cá có thể đạt đến 50cm – 60cm.

Khả năng thích nghi

Bởi có sức khỏe tốt, vậy nên khi mua cá Koi Aya Wakaba, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì khả năng sống sót của chúng trong tất cả các điều kiện môi trường là rất cao. Tuy vậy, môi trường sống cũng cần phải đảm bảo các tiêu chí ở ngưỡng quy định.

Tính cách

Nếu gia chủ thích ngắm nhìn những chú cá bơi lội nhẹ nhàng, hiền lành thì chọn mua cá Koi Aya Wakaba là vô cùng phù hợp bởi chúng rất thích việc nghỉ ngơi. Đặc biệt ít yêu cầu động lực chơi đùa đến từ phía người chăm sóc và các dòng cá khác trong hồ.

Giá trị

Mua cá Koi và nuôi dưỡng là một hình thức đầu tư sinh lời nổi tiếng hiện nay. Qua đó, nếu bạn mua dòng cá Koi đặc biệt này, giá trị về lâu về dài sẽ tăng lên cực kỳ nhiều.

Tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình mà cá Koi Aya Wakaba có thể đạt đến là từ 20 cho đến 30 năm. Một số có thể sống lâu hơn nếu được nuôi dưỡng và phát triển trong môi trường tốt, đảm bảo chất lượng.

Thức ăn

Đây là dòng cá ăn tạp

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về các loại thức ăn dành cho cá Koi thì chọn mua cá Koi Aya Wakaba là khá hợp lý. Theo đó, dòng cá này có chế độ ăn tạp, chúng có thể ăn cả thức ăn khô, thức ăn tươi như tảo, tôm, cá nhỏ,…và cả thức ăn được chế biến sẵn. Qua đó, bạn có thể chăm sóc , tìm kiếm nguồn thức ăn và cho chúng ăn một cách thuận tiện, đơn giản hơn.

Giá cả

Hiện tại, giá thành khi mua cá Koi Aya Wakaba khá cao. Lý do là vì đây là dòng cá Koi Nhật thuần chủng, lại còn là dòng cá Koi đặc biệt nên giá thành có phần cao hơn các chú cá khác. Tuy vậy, giá trị về tinh thần và kinh tế mà nó đem lại cho gia chủ cũng không hề nhỏ.

Kết luận

Aya Wakaba là một dòng cá Koi rất đặc biệt trên thị trường hiện nay, vậy nên gia chủ đừng nên bỏ lỡ cơ hội mua được chúng với giá cả cực kỳ hợp lý tại Koi Service. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được xem và ngắm cá trực tiếp khi mua cá Koi, bạn nhé.