https://koiservice.danangcity.info/

Mua cá Koi Tancho chất lượng cho hồ cá nhà bạn | Koi Service

Được ưu ái và xem như biểu tượng của lá quốc kỳ xứ Phù Tang, dòng cá Koi Tancho được nhiều gia chủ yêu thích vì vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng mà nó sở hữu. Khi mua cá Koi Tancho, bạn rất dễ phân biệt với các dòng cá khác bởi có một chấm tròn màu đỏ nổi bật nằm chính giữa phần đầu của chúng. Tuy vậy, đây cũng là dòng cá đắt đỏ và hiếm có trên thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin bạn nhé.

Một số thông tin tổng quan của cá Koi Tancho

Theo nhận định từ các chuyên gia, tất cả các dòng cá Koi Nhật nếu có mảng màu đỏ ở phần đầu, bất kể là vuông, tròn, hình thoi, hình bầu dục, hình trái tim hay bông hoa đều được công nhận là cá Koi Tancho. Tuy thế, cá Koi mang chấm đỏ tròn trịa là đạt sự hoàn hảo, được đánh giá tốt và có giá trị cao nhất.

Dòng cá Koi Tancho hiện có một số dòng khác như cá Koi Tancho Sanke, Tancho Showa hay Tancho Kohaku. Cả ba dòng này đều có những hình màu đỏ trên đầu, còn lại thân hình hay màu sắc khá tương đồng với các giống được lấy lai tạo như Showa, Kohaku hay Sanke.

Phân biệt từng loại cá Koi Tancho khi mua cá Koi

Dòng cá Koi Tancho Kohaku

mua cá Koi
mua cá Koi

Đây là dòng cá được xem như là biểu tượng quốc kỳ sống của Nhật Bản. Đặc điểm nổi bật nhất của chúng là chấm đỏ tròn lớn trên đầu, nổi bần bật trên thân hình chỉ có nền màu trắng tuyết. Đây cũng là một trong những loại cá Koi hàng đầu mà nhiều gia chủ mong muốn được sở hữu nhất khi mua cá Koi.

Dòng cá Koi Tancho Sanke

Dòng cá này khá tương tự với dòng cá Koi Sanke bình thường. Tuy vậy, chấm đỏ trên đầu là một nét phá cách cho sự độc đáo của chúng. Một lưu ý khi mua cá Koi Tancho Sanke là phần đầu của chúng không có các chấm sumi đen, nếu có thì là rất nhỏ và đè lên các chấm đỏ.

Dòng cá Koi Tancho Showa

Dòng cá Koi Tancho Showa

Giống với loại cá Koi Showa thường thấy, cá Koi Tancho Showa chỉ khác biệt với một chấm đỏ xuất hiện trên phần đầu của cá. Ngoài ra, cả phần đầu hay phần thân đều có những vệt đen lớn, rất ít khi xuất hiện các mảng màu trắng. 

Một đặc điểm để dễ phân biệt các loại cá Tancho khi đi mua cá Koi là vây của cá Koi Tancho Showa phần lớn có màu đen, còn cá Koi Tancho Kohaku hay Tancho Sanke vây thường có màu trắng.

Cá Koi Tancho rất quý hiếm trên thị trường hiện nay

Cá Koi Tancho Nhật thuần chủng là một dòng cá Koi quý hiếm trên thị trường hiện nay. Để mua cá Koi Tancho đẹp chuẩn, chất lượng, có kích thước lớn là điều không hề dễ. Theo đó, những chú cá Koi Tancho mini có chấm đỏ tròn trịa ở trên đầu cũng có giá cao hơn so với các dòng cá Koi trưởng thành khác trên thị trường.

Việc lai tạo các giống cá Koi Tancho gặp rất nhiều khó khăn

Để có cá Koi Tancho, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và lai giống ngẫu nhiên cá Koi Kohaku với các dòng cá Koi khác. Qua đó, quá trình lai tạo được hoàn thành nhưng tỷ lệ tạo ra cá Koi Tancho ít hơn nhiều so với các dòng cá khác. Điều này đã làm cho chúng trở nên hiếm có hơn. Cá Koi Tancho được sinh ra cũng được chăm sóc riêng với quy trình nghiêm ngặt nên giá thành của chúng khá cao khi mua cá Koi.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cá Koi Tancho cũng như những lý giải về các đặc điểm và giống loài của dòng cá Koi này. Hy vọng bạn sẽ có cho mình những thông tin cần thiết, áp dụng để mua cá Koi đạt chuẩn chất lượng, đáp ứng được đam mê và sở thích của bản thân.