https://koiservice.danangcity.info/

Phân biệt các loại cá Koi Ogon khi mua cá Koi | Koi Service

mua cá Koi

Rất nhiều năm về trước, ông Sawata Aoki – cụ tổ trong nghề lai tạo cá Koi Nhật đã thành công tạo ra một giống cá Koi vô cùng đặc biệt, đó chính là cá Koi Ogon. Qua đó, để có thể hiểu rõ hơn về dòng cá này cũng như phân biệt được các loại cá Koi Ogon khi mua cá Koi trên thị trường hiện nay, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Koi Service.

Tại sao nên mua cá Koi Ogon?

Cá Koi Ogon được ông Sawata Aoki lai tạo giữa sáu giống cá Koi khác nhau, chúng sở hữu những đặc điểm, tính cách mà bất kỳ người nuôi cá nào cũng yêu thích. Về màu sắc, cá Koi Ogon có màu trên thân đồng nhất, khi bơi lượn trong hồ cực kỳ nổi bật. Chúng là dòng cá dễ lai tạo nên cũng khá dễ nuôi nấng, chăm sóc mà không đòi hỏi người nuôi phải tốn nhiều công sức hay thời gian. Tuổi thọ của cá Koi Ogon rơi vào khoảng 40 đến 45 năm.

Ngoài được yêu thích về màu sắc, dễ nuôi nấng, cá Koi Ogon còn được nhiều người mua cá Koi lựa chọn bởi chúng có khả năng dẫn đàn tốt. Tuy cực kỳ khỏe mạnh với kết cấu cơ thể săn chắc, cá Koi Ogon lại vô vùng thân thiện, không bao giờ làm hại đến những dòng cá khác trong hồ. Qua đó, chúng thường rất được nể trọng. Hiện nay, nhiều gia chủ đã chọn lựa mua cá Koi Ogon để trang trí cho hồ cá nhà mình.

Phân biệt các loại cá Koi Ogon khi mua cá Koi

Cá Koi Platinum Ogon

Cá Koi Platinum Ogon

Là dòng cá phổ biến tại Nhật Bản, chúng có thân màu trắng bạc óng ánh, sáng lấp lánh từ đầu đến đuôi. Đây là lý do chúng được ví là dòng cá Koi thanh tao vì sắc trắng vô cùng nổi bật và tinh khôi của mình. Cá Koi Platinum Ogon ăn tạp, sinh sống ở tầng mặt và tầng đáy của hồ cá. Đặc biệt chú ý khi mua cá Koi dòng này, hồ cá nhà bạn phải có đủ bóng râm.

Cá Koi Yamabuki Ogon

cá Koi Yamabuki Ogon

Người ta thường nói đây là dòng cá không có nhược điểm bởi màu sắc chúng sở hữu vô cùng đẹp mắt, rất khó để nhầm lẫn với các dòng cá khác. Cá Koi Yamabuki Ogon thuộc họ Hikari Muji và chỉ có một màu trên thân. Chúng có hai biến thể thường thấy khi mua cá Koi là Ginrin Yamabuki Ogon và Doitsu Yamabuki Ogon. Mua cá Koi dòng này, bạn sẽ rất hào hứng vì kích thước của chúng có thể đạt đến hơn 1m.

Cá Koi Orenji Ogon

Dòng cá này thân có màu cam, sở hữu lớp vảy rồng vô cùng kiêu sa lấp lánh. Đặc biệt phần vây đuôi và vây lưng của chúng lại có màu trắng tuyết, điều này tạo nên một tổng thể vô cùng trọn vẹn và hoàn hảo. Để đánh giá cá Koi Orenji Ogon khi mua cá Koi, bạn hãy quan tâm đến màu sắc, hình dáng cơ thể và khung xương của cá.

Cá Koi Mukashi Ogon toàn thân sở hữu màu xám bạc và cá Koi Nezu Ogon Koi thì lại có màu đen tuyền. Đặc điểm chung bạn có thể thấy ở hai dòng cá này khi mua cá Koi là chúng đều có một vệt trắng nổi bật trên thân.  

Cá Koi Hi Ogon

Nếu gia chủ nào mới nuôi cá Koi sẽ rất có thể nhầm lẫn có Koi Hi Ogon với cá Koi Orenji Ogon khi mua cá Koi. Bởi rằng cả hai dòng cá này để có màu đỏ, tuy vậy nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy cá Koi Hi Ogon có màu đỏ đậm hơn, màu của chúng cũng đậm dần về phía đuôi cá.

Để mua cá Koi Hi Ogon đạt chất lượng cao, gia chủ không cần quá chú tâm vào kích thước của cá. Điều bạn cần quan tâm là hình dáng, màu sắc và đặc tính ôn hòa, hiền lành của cá. Một chú cá Hi Ogon có giá trị cao có thân hình vạm vỡ, săn chắc với đầu to, thân hình dài.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về dòng cá Koi Ogon cũng như cách để phân biệt chúng khi mua cá Koi. Hy vọng bạn đã thu thập cho mình những kiến thức cần thiết, qua đó có được những sự chọn lựa tốt nhất để đánh giá. Và nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp cá Koi Ogon chất lượng, uy tín, hãy liên hệ với Koi Service để được hỗ trợ nhanh chóng.