https://koiservice.danangcity.info/

Cách chọn mua cá Koi Yamabuki không lỗi | Koi Service

mua cá Koi

Nếu bạn là người đam mê nuôi cá Koi mà lại có niềm yêu thích với những giống cá đặc biệt thì cá Koi Yamabuki sinh ra để dành cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một số thông tin về dòng cá Koi này cũng như cách để mua cá Koi không lỗi, đạt chất lượng cao. Cùng tìm hiểu với Koi Service nhé.

Một số thông tin về cá Koi Yamabuki

Cá Koi Yamabuki là một dòng cá thuộc họ Hikari Muji, chúng sở hữu vẻ ngoài ánh lên màu vàng ánh kim vô cùng đẹp mắt. Hiện tại trên thị trường, chúng có hai biến thể chính là cá Koi Ginrin Yamabuki Ogon và cá Koi Doitsu Yamabuki Ogon. Ta có thể nhận biết khi mua cá Koi qua một số đặc điểm dưới đây:

  • Cá Koi Ginrin Yamabuki Ogon: Sở hữu lớp vảy cá có màu vàng óng ánh trên thân, phát ra ánh sáng màu kim loại đặc sắc.
  • Cá Koi Doitsu Yamabuki Ogon: Là dòng cá có da trơn, lớp vảy rồng chạy dọc theo sống lưng hoặc ở hai bên hông của cá.
Một chú cá Koi Doitsu Yamabuki Ogon

Cá Koi Yamabuki là một dòng cá Koi Nhật thuần chủng có giá trị cao và rất được các gia chủ ưa chuộng ở thời điểm hiện nay. Một số điều cần biết khi mua cá Koi Yamabuki

  • Mức độ chăm sóc cá: Khá dễ dàng
  • Tính cách cá: Ôn hòa, dễ gần
  • Kích thước tối đa có thể đạt được: 90cm
  • Màu sắc: Vàng ánh kim
  • Chế độ ăn: Là loài ăn tạp
Cá Koi Yamabuki có tính cách rất ôn hòa, dễ gần

Cách phân biệt cá Koi Yamabuki Nhật và lai F1 khi mua cá Koi

Để nhận biết được cá Koi Yamabuki Nhật chất lượng, bạn phải chọn lựa những chú cá được bao phủ lên mình bởi một lớp vảy vàng kim đậm, óng ánh và phát sáng từ đầu cho đến đuôi cá. Hơn thế nữa, hãy mua cá Koi Yamabuki sở hữu đôi mắt linh hoạt, tinh anh, nhanh nhạy với các tình huống xảy ra. Phần thân của cá phải dài, hơi mập và hông ngắn, râu cá dài đồng đều, cứng. Tập hợp tất cả những đặc điểm này sẽ giúp bạn mua cá Koi Yamabuki đẹp, đạt chuẩn chất lượng.

Đối với cá Koi Yamabuki lai F1, chúng thường có màu sắc vàng đồng và khá nhạt so với cá Koi thuần chủng chính gốc. Hơn nữa nếu mua cá Koi lai này, bạn có thể hơi hụt hẫng vì chúng sẽ không đạt tới được kích thước lớn như cá Nhật.

Làm thế nào để mua cá Koi Yamabuki không lỗi?

Để mua được cá Koi Yamabuki đạt chuẩn, không bị lỗi hay khiếm khuyết, bạn có thể cân nhắc dựa vào các tiêu chí được đề cập dưới đây.

Về hình dáng

Một chú cá Koi Yamabuki đẹp có hình dáng trông như một chiếc tàu ngầm. Phần đuôi của cá sẽ cong tròn như hình cánh quạt, khi sờ vào ta có cảm giác mịn màng và dễ chịu. Nếu không có đuôi cong tròn, bạn có thể chọn cá có đuôi hình trái tim. Ngoài ra, phần đầu của cá cũng phải mịn màng, không bị tróc vảy hay bị trầy xước.

Một chú cá Koi Yamabuki có thân hình đạt chuẩn

Về dáng bơi

Khi mua cá Koi Yamabuki, hãy chọn mua những chú cá có dáng bơi thẳng và cực kỳ uyển chuyển, linh hoạt. Bạn có thể quan sát cá trong quá trình chúng bơi để chọn được chú cá có dáng bơi đẹp nhất. Đặc biệt chú ý không mua cá Koi có dáng bơi không thẳng, lắc lư hay xiêu vẹo.

Về màu sắc

Như đã đề cập ở trên, cá Koi Yamabuki nổi bật bởi màu sắc rực rỡ của nó. Qua đó, để mua cá Koi Nhật chính gốc, bạn hãy chọn lựa chú cá khoác lên mình một màu vàng ánh kim hoặc vàng đồng rực rỡ, gây thu hút. Chú ý trên thân cá sẽ không xuất hiện các màu sắc khác hoặc các dấu chấm đỏ, đen nào, dù là nhỏ nhất.

Kết luận

Là một dòng cá cực kỳ nổi bật và rực rỡ, các gia chủ nên cân nhắc chọn lựa địa điểm phù hợp để mua cá Koi Yamabuki chất lượng, tránh phát sinh các tình huống không đáng có. Qua đó, hãy để Koi Service cung cấp đến bạn nguồn cá Koi Nhật thuần chủng có chất lượng và màu sắc tuyệt vời nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể bạn nhé.