https://koiservice.danangcity.info/

Có nên mua cá Koi dẫn đàn cho hồ cá nhà mình?

mua cá Koi

Khi mới mua cá Koi, chúng thường khá nhút nhát và rụt rè khi thấy gia chủ. Điều này có thể làm chúng không phát triển tốt vì không dám lại gần để lấy thức ăn. Qua đó, cần thiết phải có một thủ lĩnh cư ngụ trong hồ, làm nhiệm vụ dẫn dắt đàn cá. Bài viết dưới đây Koi Service sẽ giới thiệu đến bạn những chú cá Koi dẫn đàn xuất sắc nhất hiện nay.

Thế nào được gọi là cá Koi dẫn đàn

Cá Koi dẫn đàn thường là những dòng cá sở hữu thân hình to lớn, vạm vỡ, mạnh mẽ và rất dạn người. Nhờ đó, chúng sẽ dẫn đường dìu và dắt các dòng cá Koi khác trong hồ đến lấy nguồn thức ăn. Những chú cá này trông như một thủ lĩnh thực thụ, có nhiệm vụ giúp cá trong hồ dạn dĩ và nhanh chóng làm quen với gia chủ hơn.

Có cần thiết phải mua cá Koi dẫn đàn cho hồ cá không?

Như đã đề cập ở trên, việc có cá Koi dẫn đàn sẽ giúp đàn cá trong hồ tập làm quen dần với con người. Theo đó, chúng sẽ năng nổ và bạo dạn đến lấy thức ăn. Một hồ cá lớn cần từ 5 đến 7 chú cá Koi dẫn đàn để tập cho những chú cá khác không bị nhát. Đây là đối với một hồ cá Koi mới hoặc đối với trường hợp gia chủ mua một đàn cá Koi mới về thả.

Tuy vậy, đối với những hồ cá Koi lâu năm thì cũng không nhất thiết phải có cá Koi dẫn đàn. Việc cần làm là tập cho cá Koi mút tay trong mỗi lần cho ăn để cá quen được hơi người, dạn dĩ và tập thích nghi mà không cần đến sự trợ giúp của cá Koi dẫn đàn.

Những dòng cá Koi dẫn đàn tốt nên cân nhắc khi mua cá Koi

Cá Koi Chagoi

Đây được mệnh danh là dòng cá có thể đảm nhận tốt nhất việc dẫn đàn bởi rằng chúng cực kỳ thân thiện và bạo dạn. Dù sở hữu thân hình với kích thước vô cùng to lớn nhưng rất hiền lành, nho nhã với các dòng cá khác trong hồ. Cá Koi Chagoi trên thị trường hiện nay có ba màu chính là lục nhạt, nâu và màu xanh dương. Chúng là dòng cá đơn sắc, thân không hiện lên ánh kim như nhiều dòng cá Koi khác.

Một chú cá Koi Chagoi

Với những hồ cá rộng lớn, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên mua cá Koi Chagoi để nuôi, ít nhất là một con để làm nhiệm vụ dẫn đàn cho cả đàn cá trong hồ. Một lưu ý khi nuôi cá Koi Chagoi là gia chủ phải để ý đến tốc độ tăng trưởng và kích thước của chúng.

Cá Koi Soragoi

Đây được mệnh danh là dòng cá Koi mạnh dạn nhất, chúng có khả năng tiếp cận nguồn thức ăn nhiều hơn so với các dòng cá khác trong cùng một khu vực. Do đó, mua cá Koi Soragoi cũng rất hợp lý để làm thủ lĩnh cho đàn cá trong hồ nhà bạn.

Cá Koi Soragoi có mạng lưới Furukin trên thân hình

Cá Koi Ochiba Shigure

Là dòng cá được lai tạo từ cá Koi Kohaku và cá Koi Chagoi, cá Koi Ochiba Shigure có hình dáng khá kiều diễm với màu sắc ánh kim nổi bật trên thân. Tuy vậy, do được lại tạo từ cá Koi Chagoi nên kích thước của chúng cũng ở mức tương đối lớn. Thế nên nó có thể cạnh tranh dẫn đàn hơn so với cá Koi Chagoi trong cùng một hồ.

Tiêu chuẩn để mua cá Koi dẫn đàn đạt chất lượng cao

Để chọn mua cá Koi thể hiện được đúng nhất vai trò thủ lĩnh của mình, gia chủ cần phải chọn lựa những chú cá mạnh nhất, xuất sắc nhất dựa theo một số tiêu chí: sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp, kích thước lớn, không mang bệnh và đặc biệt là giống cá Koi Nhật thuần chủng.

  • Mua cá Koi dẫn đàn phải đáp ứng phần đầu và vai cá hơi mập.
  • Miệng không bị trầy xước, không bị méo.
  • Vây lưng hay vây đuôi của cá phải mập và dày, không bị ánh sáng xuyên thấu.
  • Màu sắc trên thân đậm và đồng nhất.
  • Dáng bơi mạnh mẽ, dứt khoát nhưng đầy tính uyển chuyển và linh hoạt.
  • Mắt cá tinh anh, phản ứng nhanh với những biến đổi có thể xảy ra.

Kết luận

Cá Koi dẫn đàn là một sự lựa chọn phù hợp nếu đàn cá nhà bạn đang còn nhút nhát và dè dặt. Qua đó, để mua cá Koi thủ lĩnh đầy mạnh mẽ này, hãy liên hệ với Koi Service để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể. Chúng tôi luôn cam kết bán những chú cá Koi Nhật thuần chủng chất lượng và đạt chuẩn nhất.