https://koiservice.danangcity.info/

5 Cách phòng bệnh cá Koi hiệu quả vào mùa mưa

bệnh cá Koi

Khi tiết trời bắt đầu chuyển sang mùa mưa, sức khỏe của cá Koi có thể bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là sự chưa kịp thích nghi với môi trường sống mới. Điều này chính là nguyên nhân gây nên các căn bệnh cá Koi nguy hiểm mà bạn thường thấy. Bài viết dưới đây Koi Service sẽ giới thiệu một số phương pháp phòng ngừa hiệu quả, mời bạn cùng theo dõi với chúng mình nhé.

Vì sao vào mùa mưa, cá Koi lại dễ bị nhiễm bệnh nhiều hơn?

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng cá Koi là một loài cá cảnh vô cùng nhạy cảm. Vì vậy, chỉ cần một sự thay đổi nhỏ tác động, chúng sẽ ngay lập tức phản ứng lại mạnh mẽ. Vào mùa mưa, nước mưa sẽ mang theo bụi trong không khí chảy hay rớt vào hồ, điều này có thể làm cho hồ cá bị ô nhiễm, dẫn đến nhiều căn bệnh cá Koi nguy hiểm.

Ngoài ra, những cơn mưa vào đầu mùa hoặc vào giữa trưa sẽ làm cho hồ cá bị thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột. Nếu cá chưa kịp thích ứng, chúng sẽ rất dễ mắc các căn bệnh cá Koi.

Cách phòng ngừa, giảm thiểu các căn bệnh cá Koi vào mùa mưa

1. Xây dựng hệ thống lọc nước hiệu quả

Như đã đề cập ở trên, vào mùa mưa nước hồ sẽ rất bẩn vì nước mưa cuốn theo bụi bẩn, các chất thải chảy vào hồ. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho cá, Koi Service khuyên gia chủ nên xây dựng một hệ thống hồ lọc tiên tiến, hiện đại. Hệ thống này có khả năng loại bỏ được các tạp chất cặn bã, bụi bẩn có mặt trong hồ, mang lại một nguồn nước sạch cho cá sinh trưởng và phát triển.

2. Xây dựng hệ thống sưởi ấm, phòng tránh bệnh cá Koi

Để hạn chế sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ có thể làm cho cá Koi mắc bệnh, gia chủ nên phòng bị trước một hệ thống để sưởi ấm cho cá vào mùa đông. Nếu không, một vòi nước giữ nhiệt có nhiệm vụ duy trì và ổn định nhiệt độ trong hồ cá cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

3. Xây dựng hệ thống che mưa cho hồ cá

Xây dựng hế thống mái che cho cá

Để hạn chế nước mưa tiếp xúc với không khí bẩn rơi trực tiếp vào hồ, gia chủ nên xây dựng các hệ thống che mưa hoặc các mạng che phủ xung quanh hồ cá. Việc làm này vừa giúp lượng nước trong hồ luôn ổn định, vừa giúp bảo về nguồn nước và phòng ngừa được các căn bệnh cá Koi.

4. Thường xuyên theo dõi và kiểm tra chất lượng nước trong hồ

Để giảm thiểu các căn bệnh cá Koi, vào mùa mưa gia chủ cũng nên thường xuyên theo dõi, đo lường các thông số của nguồn nước như: nồng độ pH, NH3, lượng oxy có trong nước,…Nếu phát hiện có vấn đề, bạn hãy ngay lập tức tìm cách giải quyết. Điều này sẽ ngăn chặn được việc các vi khuẩn, vi rút phát triển tấn công gây nên các bệnh cá Koi đấy.

5. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe và tình hình của của cá

Ngoài việc xây dựng hệ thống hồ nuôi đảm bảo, gia chủ cũng phải luôn theo sát để nắm được tình hình của cá. Nếu phát hiện cá có dấu hiệu hay bị nhiễm các căn bệnh cá Koi, bạn hãy tranh thủ xử lý sớm để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra nhé.

Đối với những trường hợp khó để xử lý, gia chủ phải nhanh chóng liên hệ với các chuyên gia để tìm kiếm sức giúp đỡ.

Kết luận

Trên đây là một số cách phòng bệnh cá Koi hiệu quả vào mùa mưa. Koi Service hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ ở trên, mùa mưa tới đây sẽ không còn là nỗi lo lắng và ám ảnh của những gia chủ nuôi cá Koi nữa. Và nếu gặp bất kỳ khó khăn gì, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng nhé.