https://koiservice.danangcity.info/

Lý do nên mua cá Koi Nhật thuần chủng | Koi Service

mua cá Koi

Hiện nay, nhiều gia chủ đã lựa chọn mua cá Koi Nhật thuần chủng với giá cao thay vì các giống cá Koi lai F1 hay cá Koi Việt Nam. Vậy điều gì đã tạo nên sự khác biệt này, lợi ích khi mua cá Koi Nhật so với các dòng Koi khác là gì? Cùng Koi Service tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Sở hữu đàn cá có màu sắc đẹp khi mua cá Koi Nhật thuần chủng

Như bạn đã biết, cá Koi Nhật thuần chủng có màu sắc đẹp, bắt mắt và cực kỳ đa dạng từ trắng đến đen, đỏ, cam hay thậm chí là xanh nước biển, xanh lá cây. Đây là điều mà các dòng cá Koi lai F1 hay Việt Nam không đáp ứng được, vì đa phần màu sắc của chúng thường nhợt nhạt, không nổi bật. 

Màu sắc của cá càng đẹp thì giá trị của chúng càng lớn. Đây là một trong những lý do nhiều gia chủ thích săn lùng các chú cá có màu sắc lạ, bắt mắt.

2. Sức khỏe của cá sẽ được đảm bảo hơn

Khi mua cá Koi Nhật thuần chủng, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của cá. Bởi rằng chúng đã được chọn lọc và lai tạo từ các chú Koi Nhật chính gốc, khả năng mắc bệnh cực kỳ thấp. Tuy vậy, cũng cần lưu ý mua cá tại các đơn vị cung cấp uy tín, có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo.

Cá Koi Nhật thuần chủng có khả năng chịu đựng được sự thay đổi của thời tiết cao. Hơn nữa, khả năng sinh sản của chúng rất mạnh, cá con sinh ra đều, màu sắc đẹp, không bị trộn lẫn hay lem màu, mờ nhạt như cá Koi Việt Nam hay cá Koi lai F1. Đây là một trong những điểm đặc biệt thu hút người nuôi cá Koi Nhật Bản.

3. Giá trị kinh tế mang lại cực kỳ cao

Cá Koi Nhật mang lại giá trị kinh tế rất cao. Do vậy khi mua cá Koi để nuôi nấng, đặc biệt là với những gia chủ chọn mua cá nhỏ thì giá trị kinh tế sẽ tăng lên hằng ngày. Bởi rằng cá Koi kích thước và tuổi càng lớn thì giá trị càng cao. Đây là điều mà các dòng cá Koi khác như cá Koi Việt Nam hay cá Koi lai F1 rất khó để đạt được, vì kích thước của chúng không đạt quá 1 m. Việc nuôi cá Koi Nhật được xem như một hình thức đầu tư đầy triển vọng hiện nay.

4. Mang lại sự độc đáo và giá trị cho căn nhà

Cá Koi trên thị trường hiện tại không còn quá xa lạ, tuy vậy số người chọn mua cá Koi Nhật thuần chủng vẫn còn rất ít. Vậy nên việc sở hữu một hồ cá Koi Nhật thuần chủng trong nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo. Theo đó cũng thể hiện được gu thẩm mỹ và góc nhìn tinh tế của gia chủ. Hơn nữa, điều này còn làm cho ngôi nhà bạn trở nên có giá trị.

5. Cá Koi Nhật rất thân thiện với gia chủ

Các giống cá Koi Nhật thuần chủng thường rất thân thiện và rất dễ để tiếp cận. Bạn có thể trở nên thân thiết bằng cách cho ăn, dạy dỗ chúng hay thậm chí là dùng những âm thanh riêng để liên lạc với chúng. Qua đó, sẽ tạo cho gia chủ một thú vui giảm stress, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng bên đàn cá cưng của mình.

Kết luận

Nuôi cá Koi, đặc biệt là cá Koi Nhật thuần chủng, chính gốc mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy vậy bạn cũng cần phải chọn lựa thật kỹ dòng cá và đơn vị cung cấp trước khi quyết định mua để đảm bảo mua được cá thật, cá chất lượng. Và nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ để mua cá Koi Nhật thuần chủng, Koi Service là một điểm đến thú vị bạn có thể tham khảo đấy.