https://koiservice.danangcity.info/

Mách bạn cách thiết kế hồ cá Koi trên sân thượng đẹp chuẩn

hồ cá Koi trên sân thượng

Hồ cá Koi trên sân thượng là một trong những lựa chọn tuyệt vời đối với những gia chủ yêu thích cá Koi nhưng lại sinh sống trong những ngôi nhà phố, không gian sân vườn hẹp. Qua đó, để thiết kế được một hồ Koi đúng chuẩn, Koi Service mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm.

Các bước thiết kế hồ cá Koi trên sân thượng đơn giản nhất

Bước 1: Lên ý tưởng để thiết kế

Để thiết kế được một hồ cá đúng như mong muốn, bạn cần phải lên ý tưởng và phác thảo hình dáng hồ trước khi xây dựng. Qua đó, cần phải tính toán kỹ kích cỡ hồ là bao nhiêu, có phù hợp với không gian và diện tích sân thượng của nhà mình không. 

Vật liệu được sử dụng khi xây dựng cũng đóng vai trò rất quan trọng khi thiết kế. Hơn nữa, bạn cũng phải lên kế hoạch lắp đặt mái che nếu sân thượng nhà bạn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.

Bước 2: Tiến hành thi công hồ cá

Trong quá trình xây dựng, khuyên rằng bạn nên tham khảo sự tư vấn và hỗ trợ của các kiến trúc sư, đơn vị thi công hồ cá để đảm bảo được chất lượng, tránh tối đa các hư hại không đáng có. 

Tìm thêm sự hỗ trợ tư chuyên gia khi thi công hồ cá

Bước 3: Lắp đặt hệ thống kỹ thuật đúng yêu cầu

Sau khi xây dựng sơ khởi, gia chủ tiến hành lắp đặt hệ thống kỹ thuật để hỗ trợ cá như: máy bơm nước, hệ thống hút nước, xả nước,…Cần chú ý lắp đặt đầy đủ và đúng cách, tránh gây ảnh hưởng môi trường sống của cá Koi sau này.

Bước 4: Dần hoàn thiện phần thô của hồ và chống thấm

Ở bước này, bạn có thể tiến hành đổ bê tông ở phần đáy và thành hồ. Bạn cũng có thể lựa chọn rải bạt cao su nếu lựa chọn cách làm hồ cá Koi trên sân thượng bằng bạt.

Sau khi hoàn thiện phần thô, cân nhanh chống thấm nước cho hồ bằng cách loại sơn chống thấm trộn thêm phụ gia để đảm bảo chắc chắn được sự hiệu quả.

Bước 5: Bắt đầu trang trí và vận hành thử hệ thống của hồ

Đây là bước hoàn thiện hồ trước khi thả cá vào hồ để nuôi. Với hồ cá Koi trên sân thượng, tùy theo sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn linh hoạt các hình thức trang trí hồ khác nhau. Hơn nữa, bạn cũng có thể bố trí thêm các loại cây xanh, thác nước, hòn non bộ để hồ trở nên sinh động.

Cuối cùng, bạn cần phải xả nước đầy hồ và ngâm từ 2 đến 4 tuần để chất lượng nước đạt chuẩn nhất, trước khi tiến hành thả cá Koi vào nuôi.

Lưu ý khi thiết kế hồ cá Koi trên sân thượng

Đo lường khả năng chịu lực của tầng thượng

Bởi hồ cá Koi có trọng lượng rất nặng, vậy nên khi xây dựng bạn phải tham khảo kiến trúc sư về khả năng chịu lực cũng như kết cấu ngôi nhà để đảm bảo an toàn. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết nhất để tránh gây ra các thiệt hại không đáng có khi xây dựng hồ.

Dự tính được khả năng chịu lực của ngôi nhà

Sử dụng các chất liệu chống thấm tốt

Để tránh xảy ra các hiện tượng trần nhà, tường, thấm nứt và rỉ nước thì khâu chọn lựa chất liệu chống thấm cho hồ cũng cực kỳ quan trọng. Bạn phải chọn những chất liệu tốt, đạt chuẩn khi sử dụng về lâu về dài.

Chọn lựa giống cá Koi đẹp, khỏe mạnh

Vì môi trường sinh sống khá đặc biệt, vậy nên bạn cần chọn lựa cá từ những đơn vị cung cấp uy tín. Cá khỏe mạnh sẽ vượt qua được thời tiết mưa, nắng khắc nghiệt ở tầng thượng để sinh trưởng và phát triển tốt.

Đảm bảo môi trường sống cho cá Koi đạt chất lượng

Ngoài việc lựa chọn giống tốt, bạn cũng cần phải đảm bảo môi trường cho Koi sạch sẽ, chất lượng. Bố trí thêm cây xanh để coi trú ngụ vào những ngày hè oi bức. Mái che sân thượng cũng là một gợi ý phù hợp mà bạn có thể cân nhắc.

Vị trí đặt hồ cá Koi trên sân thượng phải  phù hợp phong thủy

Theo quan niệm phương Đông, dưới đây là một số vị trí đặt hồ không được khuyến khích bạn nên tránh:

  • Bên trên khu vực thờ cúng tâm linh của ngôi nhà
  • Bên trên khu bếp, phòng ngủ

hồ cá Koi trên sân thượng

Kết luận

Nếu bạn còn thắc mắc gì về chủ đề hồ cá Koi trên sân thượng, đừng ngại ngần mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường xây dựng đam mê và sở thích của mình.