https://koiservice.danangcity.info/

Top 9 điều thú vị về cá Koi mà gia chủ chưa biết

Là loài mang vẻ đẹp phong thủy cực kỳ nổi tiếng, cá Koi luôn được đông đảo gia chủ yêu thích vì sự rực rỡ và may mắn mà nó mang lại. Tuy vậy, dòng cá này vẫn còn rất nhiều điều thú vị ắt hẳn các bạn chưa biết. Cùng Koi Service tìm hiểu kĩ hơn về dòng cá này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

9 điều thú vị về Koi gia chủ không nên bỏ lỡ

1. Chiều dài có thể đạt kích thước lớn từ 1 đến 2 mét

Nếu được sống trong môi trường đạt điều kiện lý tưởng Koi có thể tăng trưởng 7 – 20cm mỗi năm. Khi trưởng thành, kích thước chiều dài có thể lên đến từ 1 đến 2 mét. 

2. Tuổi thọ trung bình cao

Là loài động vật có tuổi thọ trung bình rất cao, ước tính có thể sống từ 25 năm đến 70 năm nếu nó được chăm sóc kỹ. Trên thế giới, Koi có tuổi thọ cao nhất được ghi nhận có tên là Hanako, nó đã sống được 226 năm.

3. Là dòng cá có giá trị lên tới hàng trăm ngàn đô la

Ai cũng biết rằng giá thành hiện tại của Koi không hề rẻ, chi phí để nuôi cá và vận hành hồ cũng vậy. Thế nhưng, nếu gia chủ chăm sóc kĩ lưỡng để cá đạt tới mức thân hình đẹp chuẩn, màu sắc bắt mắt rực rỡ thì giá trị còn được đẩy lên cao hơn nữa. Ghi nhận có thể lên đến hàng trăm ngàn đô la cho một chú Koi đẹp.

4. Có khả năng sống sót cao qua mùa đông 

Là loại động vật biến nhiệt, Koi có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu lạnh giá. Khi đông tới sẽ tiến hành ngủ đông và nằm sát dưới đáy hồ để có nhiệt độ ấm áp hơn. Tới thời điểm xuân về, cá sẽ lại ngoi lên để sinh trưởng và phát triển bình thường trở lại.

5. Có hơn 200 giống loài với đủ thể loại màu sắc

Gia chủ chắc hẳn đã quen thuộc với các chú cá có màu trắng, đen, đỏ, cam hay vàng. Tuy vậy, rất ít người biết rằng trên thế giới Koi có hơn 200 giống loài với rất nhiều màu sắc lạ mắt như xanh lá cây, xanh dương, màu cầu vồng,…

Cá Koi sỡ hữu rất nhiều màu sắc bắt mắt và nổi bật

 

Màu sắc phân thành 2 dạng chính là phi kim và kim loại, hoặc có thể kết hợp để phân theo đặc điểm như da trơn, đuôi dài hay đuôi bướm.

6. Là loại cực kỳ xem trọng huyết thống

Có lối sống tập tính theo bầy đàn, loài cá này có thể sinh sản lên đến hàng trăm trứng. Tuy nhiên, khi có con với loài cá khác, chúng sẽ tiến hành ăn con của chúng đến khi nào những con cá con được sinh ra có màu sắc giống thì chúng mới dừng.

7. Chúng rất kiên trì “xin ăn” mặc dù không đói

Là loài động vật ăn tạp, Koi hầu như có thể ăn mọi thứ từ rau cỏ cho đến dưa hấu, cám, bột. Chúng có thể bơi theo bạn để đòi ăn mặc dù chúng không hề đói. Vậy nên, gia chủ cần ước lượng khẩu phần ăn hợp lý để tráng tình trạng dư thừa.

8. Koi rất nhạy bén với gia chủ

Là loài động vật rất thông minh và cực kỳ thân thiện với con người, Koi sẽ có tập tính nhận ra gia chủ của nó. Qua đó, bạn có thể huấn luyện đàn cá của mình khi cho chúng ăn, khi thư giãn, đùa giỡn,…để chúng có thể kết nối với gia đình hơn.

Gia chủ có thể huấn luyện khi cho Koi ăn

9. Chất thải của Koi có chứa chất NH3

Gia chủ cần chuẩn bị sẵn các bộ lọc NH3 trong hồ để hạn chế việc nhiễm độc nguồn nước. Bởi rằng trong phân cá Koi chứa hàm lượng NH3 khá cao.

Kết luận

Trên đây là một vài điều thú vị về loài cá Koi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người. Mong rằng hành trình nuôi nấng và chăm sóc đàn cá của các bạn sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Chia sẻ với chúng tôi nếu bạn biết thêm những điều bí mật về loài cá thú vị này nữa nhé. Koi Service luôn sẵn sàng để lắng nghe bạn.