https://koiservice.danangcity.info/

Cá Koi Benigoi – Mua cá Koi sắc đỏ mang tài lộc về nhà

mua cá Koi

Cá Koi Benigoi là dòng cá thu hút nhiều gia chủ bởi sắc cam đỏ độc đáo bao phủ lên toàn thân cá. Đây được mệnh danh là dòng cá mang lại tài lộc và vận khí tốt cho người chơi cá Koi. Vậy đặc điểm của cá Koi Benigoi là gì, cách nhận biết chúng khi mua cá Koi như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Koi Service để hiểu rõ hơn.

Một số đặc điểm của cá Koi Benigoi nên biết trước khi mua cá Koi

Theo đó, đặc điểm nổi bật nhất của dòng cá này là sở hữu lớp áo bên ngoài có màu đỏ đậm rực rỡ, mang lại ấn tượng với những cái nhìn đầu tiên. Thân hình của chúng toát lên vẻ đẹp bắt mắt, óng ánh, khi bơi lượn có thể tạo ra các hiệu ứng lấp lánh thu hút ánh nhìn. Tuy khá đặc biệt với thân hình có màu nổi bật nhưng bạn cũng rất có thể nhầm lẫn với cá Koi Hajiro khi mua cá Koi.

Cá Koi Benigoi dễ thích ứng với các điều kiện môi trường nên khá dễ nuôi. Tuy vậy, gia chủ cần lưu ý cho chúng ăn các loại thức ăn phù hợp để đảm bảo không bị thay đổi màu sắc của cá.

Cá Koi Benigoi sở hữu sắc đỏ vô cùng nổi bật

Phân biệt cá Koi Benigoi Nhật thuần chủng, cá lai F1 và cá Việt Nam khi mua cá Koi

Về nguồn gốc

  • Cá Koi Benigoi Nhật thuần chủng: Được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với quy trình chăm sóc và nuôi nấng tiên tiến, hiện đại. Cá có các giấy chứng nhận sức khỏe, xuất xứ rõ ràng, được công khai minh bạch.
  • Cá Koi Benigoi lai F1: Có bố mẹ là cá Koi Benigoi Nhật nhưng được áp dụng quy trình lai tạo và chăm sóc tại Việt Nam.
  • Cá Koi Benigoi Việt Nam: Có bố mẹ là cá Koi lai F1.

Về màu sắc

Cá Koi Benigoi Nhật có màu đỏ đậm đều và nổi bật

Khi mua cá Koi Benigoi Nhật, bạn có thấy nhận thấy rõ màu sắc trên thân của chúng phân bố đồng đều, đậm, đẹp và rõ nét hơn nhiều so với cá Koi lai hay cá Koi Việt. Qua đó, đối với những chú cá Koi được lai tạo tại Việt Nam, sắc đỏ đặc trưng có thể dần chuyển sang màu cam hoặc ngả cam, không còn đỏ đậm như cá Nhật.

Về hình dáng của cá

Để tránh tình trạng mua cá Koi không rõ nguồn gốc, bạn hãy để ý đến hình dáng cá khi mua. Qua đó, cá Koi Benigoi lai F1 hay Việt Nam thường sẽ có hình dáng nhỏ, râu ngắn và không đồng đều. Hơn nữa khi di chuyển bị cứng cáp, không được mềm mại và uyển chuyển như cá Koi Nhật.

Theo đó, rất nhiều gia chủ vẫn chọn mua cá Koi Benigoi Nhật thuần chủng. Tuy giá thành của chúng cao hơn nhiều so với các loại cá lai nhưng vẻ đẹp hay giá trị mà chúng mang lại thì không thể bàn cãi. 

Mua cá Koi như thế nào được gọi là đạt chuẩn?

Về màu sắc 

Thân cá có màu đỏ, không được xuất hiện những đốm màu trắng hay bất kỳ mảng màu nào trên thân. Bạn nên chọn mua những chú cá có màu tươi, bởi màu càng rực rỡ thì giá trị của cá càng cao.

Về hình dáng 

Hình dáng trông như một chiếc tàu ngầm

Một chú cá Koi Benigoi được đánh giá là đẹp khi có thân hình trông như một chiếc tàu ngầm. Qua đó, bạn hãy mua cá Koi có bụng thon gọn, không phệ, dáng bơi đẹp, uyển chuyển và nhanh nhẹn. Lưu ý bạn có thể thử khả linh hoạt của cá, nếu chúng không phản ứng nhanh được thì không nên chọn mua.

Kết luận

Là dòng cá đẹp mang lại nhiều tài lộc và sự thịnh vượng, cá Koi Benigoi luôn được các gia chủ săn đón. Qua đó, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp uy tín để mua cá Koi, hãy nhanh chóng liên hệ Koi Service để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.