https://koiservice.danangcity.info/

Mua cá Koi bạch kim cho hồ nhà bạn, tại sao không?

mua cá Koi

Thường được gọi là “thỏi bạc phát sáng lấp lánh dưới hồ”, cá Koi Platinum chinh phục nhiều người chơi cá Koi bởi vẻ đẹp khác biệt và độc đáo của mình. Qua đó, rất nhiều người đã muốn sở hữu chúng khi mua cá Koi để tạo nên sự đa dạng cho hồ cá. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số tiêu chí để chọn được cá Koi Platinum đạt chất lượng cao.

Nguồn gốc của cá Koi Platinum

Thuộc dòng cá Koi Ogon, cá Koi Platinum được biết là đã xuất hiện từ khoảng 90 năm về trước do ông Sazta Aoki lai tạo. Đặc điểm điển hình nhất của dòng cá này chính là thuộc họ cá chỉ có một màu. Bởi rằng thông thường, cá Koi Nhật sẽ sở hữu khá nhiều màu như đỏ, đen, trắng. Chính điều này đã làm cho dòng cá Koi Platinum trở nên đặc biệt và nổi bật hơn.

Tuy vậy, dù chỉ có một màu nhưng chúng không hề đơn điệu, ngược lại còn là yếu tố nhận dạng đặc biệt giúp thu hút được nhiều ánh nhìn. Đây là một trong những lý do nhiều gia chủ chọn mua cá Koi Platinum và bỏ qua nhiều dòng cá đặc sắc khác.

Một chú cá Koi Platinum màu trắng nổi bật giữa những chú cá Koi khác

Ý nghĩa phong thủy của cá Koi Platinum

Cá Koi Platinum dòng cá tượng trưng cho sự trong sáng, thanh liêm, chính trực và là biểu tượng vô cùng may mắn đối với các gia chủ sở hữu. Theo phong thủy, cá Koi Platinum có màu bạch kim nền phù hợp với những gia chủ có mệnh Kim hoặc mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy.

Các đặc điểm của cá Koi Platinum bạn nên biết trước khi mua cá Koi

Dòng cá Koi này khá dễ nuôi, qua đó chỉ cần bạn chuẩn bị môi trường sống sạch sẽ, thân thiện thì cá sẽ dễ sinh trưởng và phát triển tốt, đạt đến kích thước và màu sắc đẹp trọn vẹn. Một chú cá Platinum trưởng thành có kích thước 90cm với toàn thân phát lên màu xám bạc vô cùng đặc trưng và nổi bật.

Một lưu ý nhỏ cho các gia chủ khi mua cá Koi là cá Koi Platinum cái thường sẽ nổi bật hơn cá Koi đực, đổi lại chúng sẽ khó tiếp cận và nuôi nấng hơn.

Các tiêu chí để chọn lựa cá Koi Platinum chất lượng khi mua cá Koi

Việc đầu tiên khi mua cá Koi Platinum là chọn lựa những chú cá có màu trắng bạc sáng, đây là đặc trưng của dòng cá nên bạn phải chọn lựa kỹ, tránh tình trạng mua cá có màu nhợt nhạt. Lưu ý không nên chọn những chú cá có khuyết điểm trên thân như trầy da, xóc vảy,…

Phần thân của cá trông như chiếc tàu ngầm, bụng cá không chứa mỡ và bị phệ. Bạn không nên chọn mua cá Koi không cân đối, bị phình bụng. Chú ý không được mua cá quá mũm mĩm hoặc quá gầy. 

Nên mua cá Koi Platinum dáng thon, thân hình cân đối không bị bụng mỡ

Tiếp đến là hãy quan sát dáng bơi của cá Koi Platinum. Nếu chúng có dáng bơi nhanh nhẹn, đầy linh hoạt và khỏe khoắn thì chứng tỏ sức khỏe và độ nhanh nhạy tốt. Nếu chúng bơi lờ đờ, ù ì và chậm chạp thì rất có thể chúng đang bị nhiễm bệnh. Qua đó, không nên chọn mua cá Koi có dáng bởi xiêu vẹo hay bơi ngửa bụng.

Cuối cùng, bạn hãy để ý đến phần đuôi của cá. Hãy chọn lựa những chú cá có đuôi tròn, dài, sờ vào có cảm giác mịn màng. Không chọn cá có đuôi ngắn vì rất khó để phát triển về sau.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cá Koi Platinum chúng tôi truyền tải đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có được cho mình những kiến thức cần thiết, qua đó áp dụng, chọn lựa và mua cá Koi Platinum đạt chất lượng tốt. Và nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp cá Koi chất lượng, hãy ghé đến Koi Service để xem và đánh giá cá trực tiếp nhé.