https://koiservice.danangcity.info/

3 cách để tối ưu hóa chi phí làm hồ cá Koi hữu hiệu nhất

Chi phí làm hồ cá Koi là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với những gia chủ có niềm đam mê với cá Koi, mong muốn sở hữu riêng cho mình một hồ cá tại nhà. Vậy yếu tố chi phí nào cần được cân nhắc khi xây dựng, làm cách nào để tối ưu hóa. Cùng Koi Service tìm hiểu qua bài viết dưới đây, bạn nhé.

Định nghĩa về một hồ cá Koi đạt chuẩn, chất lượng

Theo các chuyên gia, một hồi cá Koi đạt chuẩn phải đáp ứng được mật độ cá có trong hồ là 1 con trên 1 mét khối nước với kích thước trên 30cm. Độ sâu tối thiểu của hồ phải đảm bảo ít nhất là 90cm. Đối với các vùng có khí hậu lạnh như mùa đông ở miền Bắc, miền Trung thì độ sâu phải sâu hơn nữa để giúp cá tránh được rét.

Một hồ cá Koi đạt chuẩn khi môi trường sống luôn được vệ sinh sạch sẽ, nguồn nước không bị nhiễm đục, dính rong rêu hay chứa các vi sinh vật gây hại cho cá. Để làm được điều này, gia chủ cần phải thường xuyên thay nguồn nước, vệ sinh và dọn dẹp hồ cá định kỳ mỗi tháng.

Các loại chi phí cơ bản khi thi công hồ cá Koi

Chi phí thi công, xây dựng và thiết kế hồ

Phụ thuộc vào vật liệu gia chủ sử dụng, đơn vị thiết kế hay lương nhân công cho thợ, mỗi hồ cá Koi sẽ có một mức chi phí hoàn thiện khác nhau. Thông thường, chi phí làm hồ cá Koi được ước tính rơi vào khoảng từ 10 đến 50 triệu đồng đối với hồ cá kích thước vừa phải. Bể có diện tích càng nhỏ thì giá càng thấp.

Chi phí trang bị hệ thống lọc hồ

Hệ thống lọc nước là yếu tố quan trọng, đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển tốt của cá Koi. Vậy nên, cần đầu tư bài bản ngay từ ban đầu để sử dụng được lâu dài, tránh cách phát sinh không tốt về sau. Một hệ thống lọc thường có:

  • Máy bơm nước: Khuyên rằng bạn nên chọn mua máy bơm tốt có mức giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Nếu có điều kiện, hãy chọn luôn máy bơm công suất lớn có giá từ 4 đến 7 triệu để sử dụng về lâu về dài.
  • Máy sục khí tạo oxy: Mức giá trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng.
  • Đèn UV tiêu diệt tảo: Với khoảng 800.000 VNĐ, bạn đã có thể mua đèn UV chất lượng cao cấp.
  • Hệ thống ống: Tùy thuộc vào độ dài ống, chất liệu để định khoản ra được mức giá. Nhưng giá thành của các hệ thống này cũng không hề đắt, rơi vào khoảng vài trăm ngàn.
Hệ thống ống nước hồ Koi

Chi phí bảo dưỡng và làm sạch hồ

Ngay từ đầu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một khoản chi phí bảo dưỡng và làm sạch hồ cá Koi định kỳ, ít nhất là 6 tháng một lần. Qua đó, bạn nên làm sạch và kiểm tra tình trạng hồ, nước trong hồ để đảm bảo môi trường sống của cá tốt, kịp thời xử lý khi phát hiện vấn đề.

3 cách để tối ưu hóa chi phí làm hồ cá Koi

Lựa chọn trang thiết bị có công năng phù hợp

Nếu hồ nhà bạn có kích thước nhỏ, hãy chọn lựa các hệ thống máy lọc, thiết bị có công năng vừa đủ với hồ. Điều này giúp tiết kiệm chi phí mua thiết bị, tiết kiệm điện mà vẫn dảm bảo được hiệu quả tốt.

Ví dụ: Với bể có diện tích là 10m2 chỉ cần dùng máy có ½ mã lực.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp

Để hoàn thiện được một hồ cá ưng ý với chất lượng tốt, bạn cần phải tham khảo để chọn được đơn vị thi công hồ cá có uy tín và kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn đỡ bớt các chi phí phát sinh như: hồ rỉ nước hư hỏng thường xuyên, lắp đặt sai hệ thống lọc nước,…Bên cạnh đó. các đơn vị này cũng đảm bảo về vấn đề vận hành và bảo hành cho hồ.

Lựa chọn tiểu cảnh trang trí phù hợp

Khi chọn tiểu cảnh, các vật dụng để trang trí, bạn nên chú ý nó phải phù hợp và cân đới với kích thước của hồ. Không nên chọn lựa các loại tiểu cảnh quá lớn, hoặc quá nhỏ, tránh không sử dụng được và tốn kém chi phí.

Kết luận

Chi phí làm hồ cá Koi mà mỗi gia chủ bỏ ra là vô cùng lớn. Vậy nên, trước khi xây dựng hãy cân nhắc và tính toán cẩn thận để vừa tiết kiệm được chi phí, vừa mang lại hiệu quả tốt nhất. Liên hệ với Koi Service nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp nhé.