https://koiservice.danangcity.info/

Ưu điểm của hạt lọc Kaldnes cho hồ cá Koi

Koi

Hạt Kaldnes ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng sử dụng cho hồ cá Koi nhà mình vì thiết kế rất nhỏ gọn nhưng lại cực bền và hiệu quả lọc nước rất tốt. Để hiểu rõ hơn về loại hạt lọc này, mời bạn cùng Koi Service tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về hạt lọc Kaldnes

Hạt lọc Kaldnes hay còn được gọi là hạt lọc động là một vật liệu có công dụng lọc và làm sạch nước. Qua đó, chúng sẽ xử lý các chất thải, chất cặn bã có mặt trong hồ Koi

1. Đặc điểm của hạt lọc Kaldnes

Là loại vật liệu lọc được làm từ nhựa, có hình dạng tròn nhiều cánh bao gồm các loại 6 cánh, 8 cánh hoặc cũng có thể là đa cánh. Hạt Kaldnes có rất nhiều kích cỡ đa dạng như 12*9mm, 11*7mm, 10*7mm, 16*10mm,…

Hạt lọc có diện tích bề mặt khá rộng, vậy nên rất hợp lý để vi khuẩn dễ bám vào và trú ngụ. Kích thước hạt lọc càng nhỏ thì đồng nghĩa với việc diện tích bề mặt tiếp xúc càng lớn. Qua đó sẽ tăng được tính hiệu quả khi lọc nước và loại bỏ các vi sinh vật không có lợi ra khỏi hồ cá Koi.

2. Cơ chế lọc của hạt Kaldnes

Theo cấu trúc, bề mặt của hạt Kaldnes khá rộng, điều này cho phép vi khuẩn trú ngụ và chết đi theo đúng vòng đời của chúng. Sở hữu nhiều rãnh và các trục đối xứng nhau, giúp nâng cao diện tích tiếp xúc để quá trình lọc nước trở nên hiệu quả hơn.

Hạt Kaldnes càng lơ lửng trong nước thì hiệu quả mang lại sẽ càng cao. Lưu ý nên chọn các loại hạt chất lượng để không gặp tình trạng tắc dòng chảy của nước trong hồ Koi.

Các ưu điểm nổi bật của hạt lọc Kaldnes

 • Có thể tự động làm sạch mà không cần phải bảo trì.
 • Không bị vỡ: Hạt lọc có độ bền cực cao, không bị vỡ hay nát trong quá trình sử dụng trong hồ.
 • Độ bền cao: Là loại vật liệu bền hơn so với các loại vật liệu lọc khác như: chổi lọc, bùi nhùi, sứ lọc, cát thạch anh,…tuổi thọ trung bình của hạt lọc Kaldnes có thể lên đến 15 – 20 năm. Điều này được giải thích rằng nó được làm từ nhựa HDPE rất bền.
 • Lọc nước hiệu quả: Có cấu tạo nhiều rãnh, bề mặt rộng giúp sinh vật bám vào và chết. 
 • Hạt siêu nhẹ: Kaldnes có trọng lượng rất nhẹ, lại nhỏ gọn nên khá thuận tiện trong việc vận chuyển mà không sợ hư hao, rơi vỡ.
 • Khả năng tự làm sạch: Kaldnes có khả năng tự chuyển động liên tục để lọc nước và tự làm sạch các chất bẩn bám trên hạt mà không cần sự hỗ trợ của gia chủ. Điều này giúp hệ thống lọc luôn ở trạng thái ổn định.
 • Giá thành rất hợp lý, phải chăng mà không cần phải sửa chữa hay bảo trì định kỳ.

Cách lắp đặt đơn giản của hạt Kaldnes

 • Đo chính xác diện tích trống trong ngăn lọc của hệ thống lọc và dùng một khung nhựa phù hợp đặt vào ngăn lọc.
 • Lấy lưới bao quanh khung nhựa ở trên. Chú ý không sử dụng lưới thưa vì sẽ làm hạt lọc bị trôi ra ngoài môi trường hồ Koi. Không dùng lưới quá mịn vì sẽ gây khó khăn trong quá trình lọc nước.
 • Tiến hành dùng ống sủi oxy hay đĩa sủi đặt ở dưới khung nhựa để hạt Kaldnes được đảo liên tục. Lựa chọn máy sủi oxy phù hợp để đảo đều các hạt.
 • Cho hạt lọc Kaldnes vào với tỷ lệ khoảng ⅓ – ½ thể tích khung nhựa. Lưu ý số lượng hạt vừa phải.

Kết luận

Với công dụng rất hiệu quả, chi phí rất hợp lý mà cách lắp đặt vô cùng đơn giản. Hạt lọc Kaldnes có thể được xem là vị cứu tinh tốt nhất để lọc hồ Koi nhà bạn. Liên hệ Koi Service để đặt hàng chất lượng, uy tín các bạn nhé.