https://koiservice.danangcity.info/

Những điều bạn chưa biết về thùng lọc hồ cá Koi

Koi

Là một trong những vật liệu lọc hồ được săn đón nhất nhì hiện nay, thùng lọc hồ cá Koi chinh phục những gia chủ khó tính bởi giá thành bỏ ra rất hợp lý nhưng tính hiệu quả mà nó đem lại cực kỳ cao. Để hiểu rõ hơn về loại phụ kiện này, cùng Koi Service tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.

Thế nào được gọi là thùng lọc hồ cá Koi?

Đây là một hệ thống lọc khép kín bao gồm 3 thùng, mỗi thùng lại chứa nhiều ngăn lọc khác biệt nhau. Điều này tạo điều kiện tốt, cho phép gia chủ để được nhiều loại vật liệu lọc hồ. Qua đó nước sẽ được lọc một cách hiệu quả và sạch nhất.

Các vị trí có thể lắp đặt thùng lọc hồ Koi có thể kể đến như: bên cạnh hồ cá, dưới hồ cá,…

Một số ưu điểm của hệ thống thùng lọc hồ cá

  • Có nhiều ngăn nên gia chủ có thể chứa đa dạng các loại vật liệu lọc hồ. Theo đó sẽ giúp quá trình xử lý nước diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất.
  • Giúp lọc sạch những chất thừa, chất cặn bã, bụi bẩn, rác đến mức tốt đa, sạch sẽ nhất.
  • Khả năng tự động hóa rất cao nên quá trình lọc có thể diễn ra một cách suôn sẻ nhất mà không cần đến sự hỗ trợ của con người.

Các nguyên lý hoạt động của thùng lọc hồ Koi

Bởi rằng bao gồm các thùng lọc nên nguồn nước khi lọc sẽ được dẫn lần lượt qua các thùng. Theo đó, mỗi thùng gia chủ sẽ sắp xếp các vật liệu khác nhau với những công dụng khác nhau.

  • Thùng 1: Thường chứa những vật liệu lọc như: bông lọc, chổi lọc hay là Jmat,…Thùng 1 là nơi dùng để lọc lắng các loại chất bẩn, rác thải, chất dư thừa trong hồ. Qua đó cản trở những tạp chất đang còn lơ lửng trong nước trước khi nước di chuyển qua thùng thứ 2.
  • Thùng 2: Ở đây gia chủ sẽ lắp thêm các đường ống nhựa và tiến hành đặt bộ sủi oxy tạo vi sinh. Theo đó, các đường ống nhựa này là các giá đỡ cho các vật liệu lọc nước khác, đồng thời tạo ra các khoảng trống để nguồn nước dễ di chuyển. Hơn nữa, thùng 2 còn có tác dụng giữ lại những chất cặn còn sót lại khi lọc ở thùng 1.
  • Thùng 3: Sau khi được lọc ở thùng 2 nước sẽ chảy qua thùng thứ 3. Nơi đây thường chứa các vật liệu lọc như: chổi lọc, san hô, nham thạch, cát, than hoạt tính hay cát thạch anh,…Đây là nơi lọc sạch toàn bộ nguồn nước trước khi đưa lại vào hồ Koi.

Một số lưu ý khi tiến hành chọn thùng lọc cho hồ

Lựa chọn các thùng lọc đứng thẳng, không bị méo móp, xiêu vẹo
  • Gia chủ lưu ý nên chọn các thùng lọc được làm bằng nhựa cứng, có độ bền cao và nhẹ để có thể sử dụng được lâu. Hơn nữa khi di chuyển hay vệ sinh chúng cũng rất nhanh chóng. Hạn chế chọn mua các thùng lọc được làm bằng sắt vì theo thời gian chúng sẽ bị hao mòn và rỉ rét.
  • Nên lựa chọn các thùng có mặt đáy phẳng, không mấy mô xiêu vẹo. Chúng đứng thẳng, vững chắc trên các bề mặt. Điều này hạn chế tôi đa việc các nguyên liệu bị đổ hay rơi rớt ra ngoài.
  • Mua các thùng lọc có nắp đậy để đảm bảo được vệ sinh và chất lượng lọc nguồn nước.
  • Phải xác định trước kích thước và các vị trí lỗ khoan để quá trình lắp đặt trở nên nhanh chóng. Tránh tình trạng không trùng khớp khi lắp đặt

Kết luận

Thùng lọc cho hồ Koi là rất cần thiết đối với mỗi hồ cá. Vậy nên bạn cần có sự đầu tư và chọn lựa kỹ để nguồn nước trong hồ nhà mình luôn sạch, Koi luôn được sống và sinh trưởng ở một nơi lý tưởng. Liên hệ cho Koi Service nếu bạn cần tư vấn hay tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp nhé.