https://koiservice.danangcity.info/

Hồ cá Koi sân vườn – Nâng tầm vẻ đẹp cảnh quan cho gia chủ

Hiện nay, hồ cá Koi sân vườn đang là một xu hướng được các gia đình ưa chuộng. Ngoài việc mang lại một không gian sống đẹp, thoải mái, việc sở hữu hồ cá ở sân vườn còn mang lại những giá trị tinh thần vô cùng to lớn. Cùng Koi Service tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chủ đề hồ cá Koi sân vườn này nhé.

hồ cá Koi sân vườn
hồ cá Koi sân vườn

Những giá trị thực mà hồ cá Koi sân vườn mang lại 

Từ xưa đến nay, việc đào ao thả cá là một trong những nét đẹp truyền thống được người Việt yêu thích. Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu thường thức và tận hưởng ngày càng tăng. Qua đó, hồ cá Koi là một trong những yếu tố giá trị và có sức ảnh hưởng đối với các gia đình chơi Koi hiện nay. 

Mang lại may mắn cho gia chủ

Trong ngũ hành, thủy là một trong những yếu tố phong thủy rất quan trọng đối với cuộc sống con người. Người ta luôn nói rằng, “trong nhà có nước, dòng nước luân chuyển” sẽ tạo ra vận khí tốt, lưu thông dòng chảy và xua đuổi tà khí. Hơn nữa, nuôi cá Koi được ví như vật cát tường trong nước, giúp gia chủ vượng khí quy tụ, gặp nhiều may mắn.

Hồ cá Koi sân vườn có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao

Ngoài việc thiết kế và xây dựng, bạn có thể làm đẹp thêm cho không gian ngôi nhà của mình bằng cách kết hợp giữa hồ cá Koi sân vườn với tiểu cảnh cây xanh, thác nước,… Điều này sẽ mang lại một không gian sống cực kỳ tinh tế, nghệ thuật, nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Hồ cá Koi sân vườn đẹp mang lại may mắn cho gia chủ

Giúp gia chủ có thể thư giãn ngay tại không gian sống

Thiết kế riêng cho gia đình mình một góc để thư giãn là một điều cực kỳ tốt và làm cho đời sống tinh thần của bạn thêm chất lượng hơn. Còn điều gì bằng khi ngay trong sân vườn bạn có một góc nhỏ, nơi bạn có thể ung dung đắm chìm trong vẻ đẹp của hoa cỏ và ngắm nhìn đàn cá cưng tung tăng bơi lội trong hồ. Tất cả sẽ giúp bạn xua tan sự mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng bên ngoài.

Thế nào là một hồ cá Koi sân vườn đẹp, chất lượng?

Kích thước, hình dạng hồ cân đối, đạt chuẩn

Tùy vào không gian, diện tích mà mỗi ngôi nhà sẽ có một phong cách thiết kế hồ cá riêng. Tuy vậy, cũng cần phải đảm bảo hình dạng và kích thước phải phù hợp, cân đối. Hơn thế nữa, gia chủ phải định hình được loài Koi sẽ nuôi, đề từ đó khi thiết kế sẽ bố trí độ nông sâu, điểm đậu phù hợp theo từng đặc điểm của giống cá.

  • Độ sâu tối thiểu của một hồ cá Koi sân vườn: Từ 60cm – 2m
  • Chỗ cạn nhất đạt trên 40cm, đáy hồ thiết kế dốc thoai thoải
  • Bờ hồ để cao hơn so với mặt đất tầm 20 – 30cm, tránh để các loài vật khác gây nguy hiểm đến cá trong hồ

Gia chủ nên chú ý tạo dựng các thác nước dạng suối, bởi dòng chảy liên tục của thác sẽ tạo ra dưỡng khí cho cá và nâng cao tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Xung quanh hồ cá có thể trang trí tiểu cảnh, trồng thêm nhiều cây xanh để tạo nơi trú ẩn cho Koi vào những ngày thời tiết nóng.

Mật độ cá Koi nên có trong hồ

Mật độ cá có trong hồ phù hợp

Để hồ cá Koi sân vườn trở nên đẹp với chất lượng đạt chuẩn nhất thì mật độ cá nên có trong hồ là một điều mà bạn phải hết sức lưu ý. Ngoài việc thi công hồ, bạn cũng cần phải tính toán kỹ về số lượng để tạo cho Koi một không gian sống thoải mái, ổn định nhất.

Nếu nuôi cá Koi trưởng thành Theo các chuyên gia, để nuôi một chú Koi trưởng thành có kích thước khoảng 30cm cần 1 m^3 nước. Vậy thì nếu hồ có kích thước 10m^3, bạn có thể nuôi từ 9 – 10.

Nếu nuôi cá Koi nhỏ: Với cá Koi có kích thước khoảng 15cm, bạn có thể nuôi được tầm 20 con với thể tích hồ là 10m^3 nước. Tương tự, nếu là cá có size mini tầm 10cm thì tầm 30 – 35 con trên 10m^3 nước.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về hồ cá Koi sân vườn. Koi Service hy vọng rằng qua bài viết, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về chủ đề này. từ đó, sẽ áp dụng được một số kiến thức để làm đẹp hơn cho ngôi nhà của mình. Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề khó khăn nào nhé!