https://koiservice.danangcity.info/

Hút đáy hồ cá Koi có tầm quan trọng như thế nào?

Koi

Hút đáy hồ cá Koi là một thiết bị giúp hút hết mọi chất bẩn bám trụ trong hồ cá. Qua đó góp phần làm cho môi trường sinh sống của Koi trở nên sạch sẽ và đạt chất lượng. Để tìm hiểu kỹ hơn về loại thiết bị này, cùng Koi Service tìm hiểu qua bài viết dưới đây, bạn nhé.

Một số thông tin về hút đáy hồ cá Koi

Hút đáy hồ cá Koi hay còn được biết đến là máy bơm hút đáy hồ Koi là một thiết bị chuyên xử lý và hút sạch các chất bẩn, chất thải có mặt trong hồ cá. Theo đó, loại máy này được thiết kế chuyên dụng, sở hữu mặt hút đáy 360 độ đem đến hiệu quả tốt nhất khi hoạt động.

Quy luật hoạt động của loại thiết bị này là ống hút đáy sẽ được nối vào một trong các bể chứa, lưu ý thường là bể chứa nước của bộ phận hút mặt. Sau đó nước sẽ di chuyển vào thiết bị ống hút đáy. Tiếp theo nước trong bể sẽ lắng để có thể loại bỏ các chất thải hay chất bẩn lớn. Cuối cùng, nước bề mặt sẽ đi qua nhiều bộ lọc để được làm sạch và gửi lại vào máy bơm.

Những ưu điểm nổi bật của hút đáy hồ cá Koi

  • Giúp phân tách và loại bỏ nhiều chất bẩn trong hồ.
  • Loại thiết bị này có kết hợp nhiều ống linh hoạt và một ống sỏi. Qua đó sẽ lọc sạch nước ở mức tốt nhất.
  • Đầu lọc của bộ phận hút sẽ hút hết các chất cặn bã, tuy vậy vẫn luôn đảm bảo an toàn cho Koi.

2 loại hút đáy hồ cá Koi phổ biến trên thị trường hiện nay

1. Hút đáy hồ cá Koi tự động

Ưu điểm lớn nhất của loại máy này là có thể tự vận hành để hút chất bẩn ở mọi vị trí của hồ cá. Theo đó, việc hoạt động còn có thể được điều khiển qua các thiết bị điện thoại, mang lại sự trải nghiệm tốt và tiết kiệm thời gian cho gia chủ. Ngoài ra loại sản phẩm này có thể tự động hẹn giờ để tự vệ sinh, làm sạch máy. Điều này đảm bảo cho việc hoạt động luôn năng suất của máy hút.

Một số thương hiệu cung cấp máy hút đáy hồ Koi uy tín: Polaris, Dolphin, Cobalt, Pentair….

2. Hút đáy hồ cá bằng pin hoặc điện

Đối với dòng máy chạy bằng điện, yêu cầu người nuôi phải đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật để mang lại sự an toàn tuyệt đối cho mình cũng như đàn Koi khi sử dụng. Lưu ý phần đầu của máy hút phải luôn được nổi với các thiết bị tự động ngắt điện để ngăn chặn nước có thể tiếp xúc được với điện.

Đối với các loại máy sử dụng pin, thường thì sẽ sử dụng loại Lion 12V. Gia chủ nên lưu ý kiểm tra pin thường xuyên để đảm bảo rằng máy vẫn còn hoạt động hiệu quả và liên tục.

Một số cách bảo quản cho máy hút đáy hồ 

  • Thường thì lỗi xảy ra ở loại máy này đều liên quan đến cánh bơm. Nó có thể bị nghẹt rác gây tắc nghẽn, kẹt. Qua đó, gia chủ phải lưu ý xem xét thường xuyên để kịp thời tháo hút đáy và vệ sinh cho máy. Điều này giúp đảm bảo hiệu suất của máy luôn ở mức tối đa. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm các bộ lọc rác.
  • Kiểm tra, vệ sinh định kỳ máy để tránh tình trạng không đáng có xảy ra.
  • Khi máy kêu to hãy nhanh chóng khắc phục hoặc liên hệ chuyên gia để sửa chữa vì điều này có thể gây tiêu tốn nhiều điện năng, nguồn nước cũng không còn chảy mạnh nữa.
  • Thay thế ngay các bộ phận khi nhận thấy chúng có dấu hiệu hư hỏng hay đã cũ.

Kết luận

Hút đáy hồ Koi là một thiết bị không thể thiếu cho hồ cá. Nếu bạn đang cần mua loại máy chất lượng, uy tín, hãy liên hệ với Koi Service để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.