https://koiservice.danangcity.info/

Cách đánh giá một chú cá Koi Goromo đẹp khi mua cá Koi

mua cá Koi

Là một dòng cá Koi khá đặc biệt khi sở hữu trên mình một lớp vảy màu đen trông giống như một chiếc áo khoác cá tính, cá Koi Goromo hiện được các gia chủ yêu thích không thua kém bất kỳ dòng cá nào. Dưới đây là các yếu tố để đánh giá một chú cá Goromo đẹp khi mua cá Koi, hãy theo dõi để thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé.

Thông tin tổng quan về dòng cá Koi Goromo

Tên đầy đủ của cá Koi Goromo là Ai Goromo, trong tiếng Nhật được hiểu là khoác lên một lớp áo màu xanh Indigo. Chúng xuất hiện vào những năm 1950 tại Nhật Bản, khá muộn so với những dòng cá khác như Taisho Sanke, Kohaku hay Showa.

Cá Koi Goromo được lai tạo giữa cá Koi Kohaku, cá Koi Sanke hoặc cá Koi Showa với một chú cá Asagi. Thông thường, nếu lai tạo theo những cặp như trên sẽ tạo ra dòng cá Koi Goshiki. Tuy vậy, bằng một cách rất tình cờ và ngẫu nhiên, cá Koi Goromo lại xuất hiện trong số những chú cá Koi Goshiki được lai tạo. 

Đặc điểm khác biệt nhất của cá Koi Goromo khiến nhiều người mua cá Koi săn lùng là chúng có những chấm đen bao phủ các mảng màu đỏ. Trong khi đó, cá Koi Goshiki lại có vây mắt lưới đặc trưng của dòng cá Asagi bao phủ trên nền trắng shiroji.

Cách nhận biết cá Koi Goromo dựa vào màu sắc khi mua cá Koi

Theo đó, những mảng màu đỏ xuất hiện trên thân cá Koi Goromo không có màu đỏ tươi giống như dòng cá Koi Kohaku mà đỏ đậm hơn nhiều. Trong ba dòng Goromo là dòng cá Koi Showa Goromo, dòng Ai Goromo và dòng Budo Goromo thì dòng Showa Goromo dường như có những mảng màu đỏ mang màu tươi nhất, còn lại đa số đều có màu đỏ đậm. 

Cá Koi Goromo sở hữu các mảng màu đỏ rất đậm

Khi mua cá Koi Goromo, hãy lựa chọn những chú cá có màu xanh dương Indigo phủ trùm lên hết phần Hi, làm cho những nơi này sẫm màu lại. Đây là một yếu tố tất yếu để khẳng định sự hoàn hảo và chất lượng về màu sắc của cá Koi Goromo.

Bạn có thể dễ dàng phân biệt ngay dòng cá Goromo với dòng cá Goshiki khi mua cá Koi. Bởi rằng thân hình chúng có những mảng màu đỏ bị ngả xanh đen, đây là hiện tượng thường thấy đối với những chú cá Koi bắt đầu ở giai đoạn trưởng thành. Đừng lầm tưởng chúng bị bệnh hay mang dị tật, mà đó chính là dấu hiệu đặc biệt của dòng cá Koi Goromo.

Các yếu tố để đánh giá một chú cá Goromo đẹp khi mua cá Koi

Về màu sắc

Khi mua cá Koi, bạn phải chọn lựa những chú cá Goromo có màu sắc chủ đạo tương tự với bố mẹ chúng như cá Koi Kohaku, cá Koi Showa hay cá Koi Sanke. Theo đó, những mảng màu đỏ phải được chiếm ưu thế.

Đối với phần màu nền, phải chọn mua cá Koi có màu trắng tuyết của Shiroji. 

Về vây và vảy của cá

Chọn lựa những chú cá có vây ngực giống với bố mẹ. Về phần vảy, mỗi vùng vảy thuộc mảng đỏ phải có viền xung quanh là màu xanh Indigo hay là màu đen sumi. Những mảng màu này phải được phân bố cân đối và đồng đều trên thân cá, tạo ra sự hài hòa cho cả tổng thể.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về dòng cá Koi Goromo và một số yếu tố bạn có thể cân nhắc để chọn lựa khi đi mua cá Koi. Koi Service hy vọng bạn sẽ áp dụng được một số kiến thức để mua được cá Koi Goromo đẹp, đạt chuẩn và chất lượng.