https://koiservice.danangcity.info/

Phân biệt các loại cá Bekko khi mua cá Koi | Koi Service

mua cá Koi

Cá Koi Bekko là dòng cá Koi thuộc nhóm có vảy đục. Qua đó, rất nhiều gia chủ đã nhầm lẫn cá Koi Bekko với cá Koi Utsuri vì cả hai dòng cá này đều có những chấm đen điểm xuyết trên thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết các loại cá Koi Bekko hiện nay và cách phân biệt chúng khi mua cá Koi.

Một số thông tin về dòng cá Koi Bekko

Cá Koi Bekko là dòng cá thuộc họ có vảy đục, không xuất hiện ánh kim trên thân. Đây là dòng cá Koi được kết hợp bởi những màu rất cơ bản như đỏ, vàng, trắng cùng với những bệt đen sumi. Hiện tại, rất nhiều gia chủ đang lầm tưởng giống cá này với giống cá Koi Utsuri vì hình dáng bên ngoài của chúng khá tương tự nhau.

Một số đặc điểm cần biết về cá Koi Bekko trước khi đi mua cá Koi

Cá Koi Bekko sở hữu một đôi mắt to, thân hình tròn, nhìn từ phía trên xuống bạn có thể quan sát được phần mũi và râu dưới miệng của chúng. Ngoài ra, vây của chúng có những chấm nhỏ màu đen, thường được gọi là sumi, chiếm khoảng 10% so với tổng màu nền trên thân cá. Các chấm đen sumi không xuất hiện ở phần đầu và bụng cá mà phân bố đồng đều, trải dài trên lưng.

Xét về tổng thể, dòng cá Koi Bekko được đánh giá có màu sắc bắt mắt, các đốm sumi mặc dù xuất hiện ngẫu nhiên nhưng cũng tạo ra sự hài hòa và đồng đều trên thân cá. Đây cũng là yếu tố giúp thu hút nhiều gia chủ khi mua cá Koi.

Phân biệt các loại cá Koi Bekko khi mua cá Koi

Dòng cá Koi Shiro Bekko

Một chú cá Shiro Bekko tại Koi Service

Hay được gọi với cái tên dễ thương là cá Koi bò sữa, cá Koi Shiro Bekko không chỉ thu hút ánh nhìn bởi màu sắc đẹp mà hình hài của chúng còn vô cùng ngộ nghĩnh. Theo đó, chúng được ví như những con bò sữa mập mạp biết bơi lội trong nước. Đây cũng là loại cá phổ biến nhất trong dòng cá Koi Shiro.

Dòng cá Koi Aka Bekko

Với màu nền trên thân là màu đỏ, dòng cá Koi Aka Bekko càng trở nên dũng mãnh hơn khi có sự xuất hiện các chấm sumi phân bố và trải dài đồng đều từ lưng cho đến hết đường biên trên thân cá. Khác với dòng cá Koi Shiro Bekko chỉ có hai màu, cá Koi Aka Bekko sở hữu cả ba màu đỏ, đen và cả trắng. Theo đó, khi mua cá Koi bạn sẽ rất hiếm gặp được Aka Bekko vì chúng rất khó để tìm thấy trên thị trường hiện nay.

Dòng cá Koi Ki Bekko

Đây là dòng cá Koi có màu nền trên thân là vàng cùng các chấm đen. Giống như dòng cá Koi Shiro Bekko, dòng cá Ki Bekko cũng chỉ có hai màu sắc là vàng và đen, không có sự xen lẫn xuất hiện của các mảng màu khác. Nếu bạn yêu thích những chú cá có màu sắc lạ, Ki Bekko cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn mua cá Koi.

Cách phân biệt được cá Koi Bekko và cá Koi Utsuri khi mua cá Koi

Theo đó, bạn có thể hoàn toàn phân biệt được chúng khi mua cá Koi bằng cách quan sát kĩ những mảng màu sumi trên lưng và trên phần đầu của cá. Những chú cá Bekko thì phần đầu chỉ thuần có màu trắng, những chú cá Koi Utsuri lại xuất hiện thêm những vệt sumi màu đen.

Ở vị trí khác, bạn có thể để ý rằng những mảng sumi trên lưng của cá Koi Bekko nhỏ hơn nhiều so với cá Koi Utsuri. Hơn nữa chúng cũng được phân tán và trải dải đồng đều hơn. Một cách đơn giản nhất để phân biệt khi mua cá Koi là những chú cá Bekko thường có nhiều màu trắng, những chú cá Shiro lại xuất hiện nhiều màu đen hơn.

Cá Koi Shiro thường có nhiều màu đen hơn cá Koi Bekko

Nếu so sánh phần vây, bạn cũng có thể chọn lựa để mua cá Koi Bekko. Theo đó, phần vây của dòng cá Koi Bekko có tỷ lệ màu nền chiếm nhiều hơn so với màu đen, tức là nền trắng, đỏ hay vàng của dòng Shiro, Aka hay Ki sẽ chiếm nhiều hơn những mảng sumi xuất hiện trên thân cá. Tuy vậy, những mảng màu đen sẽ chiếm nhiều hơn trên thân đối với dòng cá Koi Utsuri.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin để bạn có thể nhận biết được những dòng cá thuộc loại cá Koi Bekko và cách phân biệt chúng với cá Koi Utsuri. Chúc bạn sẽ áp dụng để mua cá Koi Bekko một cách chất lượng và đạt chuẩn nhất. Koi Service hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.