https://koiservice.danangcity.info/

Cách chọn mua cá Koi Sanke đạt chuẩn 100% | Koi Service

mua cá Koi

Trở nên nổi tiếng sau khi tham dự triển lãm cá Koi tại Tokyo năm 1914, dòng cá Koi Sanke đã chiếm được nhiều tình cảm từ các gia chủ trên toàn thế giới bởi độ đáng yêu và thú vị của mình. Vậy làm thế nào để chọn mua cá Koi Sanke có độ đạt chuẩn cao, các đặc điểm cần lưu ý là gì? Cùng Koi Service tìm hiểu qua bài viết dưới đây, bạn nhé.

Một số thông tin về dòng cá Koi Sanke

Cá Koi Sanke có tên đầy đủ là Taisho Sanshoku, thuộc một trong ba dòng cá lớn nhất tại Nhật Bản bên cạnh dòng cá Koi Kohaku và Showa. 

1. Về nguồn gốc

Có nhiều nguồn tin cho rằng cá Koi Sanke xuất hiện vào đầu những năm 1868. Tuy vậy, cho đến năm 1914, chúng mới được biết đến rộng rãi khi lần đầu xuất hiện tại triển lãm cá Koi ở Tokyo.

2. Về hoa văn

Dòng cá Koi Sanke có ba màu nổi bật là trắng, đỏ và đen, khá tương tự với dòng cá Showa. Khi chúng còn nhỏ, các mảng màu đen sẽ rất ít, tuy nhiên sẽ đậm dần theo độ tuổi trưởng thành. Mỗi dòng cá Koi Sanke khi phát triển sẽ phát triển màu sắc theo nhiều hướng khác nhau.

Một số đặc điểm cần chú ý khi mua cá Koi Sanke

Dòng cá Koi Sanke thoạt nhìn bên ngoài khá giống với dòng cá Koi Showa. Dưới đây là một số đặc điểm bạn cần chú ý kia mua cá Koi để tránh sự nhầm lẫn.

  • Thân hình cá: Cá Koi Sanke nổi bật bởi các vệt đen nằm trên mảng màu trắng tuyết và xen kẽ các mảng màu đỏ chót.
  • Phần đầu cá: Rất ít khi nhiều chú cá Sanke phần đầu có màu đen, chủ yếu là màu đỏ đậm xen kẽ với các mảng màu trắng sáng. Riêng màu đen chủ yếu nhìn thấy từ phần vai cá và lan xuống đường biên dưới dọc theo thân cá.
  • Phần vây cá: Chủ yếu có màu trắng tuyết, một số khác trộn lẫn vài tia màu đen, chạy dọc thẳng xuống theo vây cá.
  • Phần bụng cá: Chủ yếu có màu trắng tuyết.

Cách để chọn mua cá Koi Sanke đạt chất lượng cao

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia trong lĩnh vực nuôi và chăm sóc cá Koi, một chú cá Sanke được gọi là đạt chuẩn phải có màu sắc đạt tỷ lệ 70% màu đỏ, 20% màu trắng và 10% màu đen. Phần màu nền của cá có màu trắng như tuyết, màu đỏ thì tươi tắn, bắt mắt còn màu đen thì đen như mực. Một số lưu ý khác bạn cần chú ý khi mua cá Koi:

  • Các mảng màu đỏ xuất hiện ở phần đầu cá không nên chạm vào mắt cá. Hơn nữa không lan xuống các bộ phận khác như mắt, mũi của cá mà phải tách biệt rõ rệt.
  • Mua cá Koi Sanke đẹp phải đảm bảo các mảng màu đen trên thân cá phải đen tuyền và có chiều sâu. Chúng chủ yếu xen kẽ trong các vùng trắng tuyết. Đối với những chú cá có màu đen trên vai sẽ có giá trị cao hơn, riêng nửa thân sau của cá không đòi hỏi có quá nhiều mảng màu đen xuất hiện.
Một sòng Sanke được lai tạo vô cũng bắt mắt
  • Vây cá thường có thể chỉ có màu trắng, đôi khi xuất hiện các vệt màu đen nhưng nhất định không được có mảng màu đỏ.
  • Bạn nên chọn mua cá Koi Sanke có râu dài, cứng, mắt to linh hoạt và vùng xương vây nổi bật. Vẩy của chúng có màu vàng ánh kim, hơi đục.
  • Dáng bơi thẳng, nhanh nhẹn nhưng đẩy thanh thoát và uyển chuyển.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về dòng cá Koi Sanke và cách để chọn mua cá Koi đạt chuẩn nhất. Koi Service hy vọng bạn sẽ áp dụng và chọn lựa được cho mình đàn cá yêu thích, phù hợp với yêu cầu của bản thân. Và nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp cá Koi uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả.