https://koiservice.danangcity.info/

Những điều cần biết khi mua cá Koi dẫn đàn Chagoi

mua cá Koi

Được mệnh danh là vua của các loài cá Koi, cá Koi Chagoi luôn được nhiều gia chủ yêu thích bởi khả năng dẫn đàn và dìu dắt những chú cá Koi khác trong hồ của chúng. Vậy làm thế nào để mua cá Koi Chagoi chất lượng và đầy mạnh mẽ. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé.

Một số thông tin về cá Koi Chagoi

Mặc dù chưa có thời điểm ra đời chính xác, tuy vậy nhiều người đã nhận định rằng cá Koi Chagoi ra đời vào thời đại Taisho, khoảng từ năm 1912 – 1926. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, đây là dòng cá được lai tạo và kết hợp giữa ba dòng cá khác nhau là cá Koi Asagi, cá Koi Doitsu và cuối cùng là cá chép đen.

Ghi chép kích thước của chúng vào thời điểm mới lai tạo khá vừa phải, tuy vậy cho đến thời điểm hiện tại, kích thước của chúng được ghi nhận là phát triển hơn nhiều. Qua đó, cá Koi Chagoi hầu hết đều đạt được kích thước 70cm, có những con còn đạt tới 1,2m.

Cách nhận biết cá Koi Chagoi khi mua cá Koi

Đây là loài cá đơn sắc không sở hữu lớp vảy có ánh kim loại. Tuy thế, chúng được ví như một vị vua của cá Koi, là người dẫn đường và dẫn đầu cho đàn cá trong hồ. Qua đó, để nhận biết được cá Koi Chagoi chất lượng khi mua cá Koi, bạn cần phải chú ý đến một số điểm dưới đây:

Về màu sắc

Khác với các dòng cá Koi khác trên thị trường hiện nay, cá Koi Chagoi là một loài cá đơn sắc, có thể là dòng Chagoi với màu nâu, Soragoi với màu ngả xám hoặc Midorigoi với màu lục nhạt. Đây là một trong những điểm dễ nhận biết và phân biệt nhất khi mua cá Koi Chagoi.

Cá Koi Chagoi có màu lục nhạt

Một điểm cần lưu ý là cá Koi Chagoi toàn thân có màu gì thì vây của chúng phải có màu y hệt.

Về vảy cá

Cá Koi Chagoi có mạng lưới vảy như một lớp áo lưới nhưng tuyệt đối không thể có ánh kim loại. Nếu bạn tìm mua cá Koi Chagoi có xuất hiện lớp vảy óng ánh, rất có thể đây là dòng cá khác được lai tạo hoặc là không phải cá Koi Chagoi chuẩn Nhật.

Các cách để mua được cá Koi Chagoi dẫn đàn đạt chuẩn

Là vua của các loài cá Koi, vậy nên khi mua cá Koi Chagoi, bạn hãy lưu ý những đặc điểm về màu sắc, kích thước hay dáng bơi của chúng để chọn được những chú cá chất lượng nhất. Điều này có thể ảnh hưởng đến các chú cá Koi khác trong hồ. Một số điều cần lưu ý:

Chọn mua cá Koi Chagoi có phần đầu và thân hơi mập, dáng bơi khỏe khoắn
  • Chọn mua cá Koi Chagoi có phần đầu và vai hơi mập, thân của chúng thuôn dài. Hơn nữa miệng khá dày và không có dấu hiệu bị méo.
  • Các phần khác như đuôi, vây lưng, vây ngực hay vây đuôi phải dày và mập mạp. Ngoài ra không bị ánh sáng chiếu xuyên thấu qua được.
  • Tiếp đến, hãy chọn mua cá Koi Chagoi có lớp vảy đồng đều, được xếp thẳng hàng, màu sắc đồng nhất và rõ nét.
  • Mắt cá phải tinh anh, sáng, linh hoạt và không có dấu hiệu lờ đờ.
  • Cuối cùng, bạn phải chọn mua cá Koi có dáng bơi uyển chuyển, khỏe khoắn, dũng mãnh, không bị xiêu vẹo.

Kết luận

Là một dòng cá Koi có xu hướng dẫn đàn, vậy nên việc chọn mua cá Koi Chagoi chất lượng không chỉ đảm bảo về mặt cá nhân mà còn ảnh hưởng đến những chú cá khác trong hồ. Qua đó, bạn hãy lưu ý cân nhắc những đặc điểm mà Koi Service  đề cập đến ở trên để chọn lựa được những chú cá khỏe khoắn, dũng mãnh nhất nhé.