https://koiservice.danangcity.info/

Nên hay không nên mua cá Koi Trung Quốc?

mua cá Koi

Như bạn đã biết, nuôi cá Koi ngoài việc tăng giá trị về thẩm mỹ thì giá trị tinh thần mà chúng mang lại cũng được đẩy lên cao. Tuy vậy, nếu không chú ý rất có thể bạn sẽ mua cá Koi Trung Quốc đạt chất lượng kém và mang bệnh. Điều này không những gây ảnh hưởng đến nguồn cá có sẵn trong hồ mà còn làm hao tổn chi phí. Cùng Koi Service tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Những rủi ro có thể gặp phải khi mua cá Koi Trung Quốc kém chất lượng

Cá có khả năng mắc bệnh rất cao

Hiện nay trên thị trường, dòng cá Koi có sức khỏe tốt nhất là cá Koi Nhật thuần chủng được nhập khẩu trực tiếp từ các trang trại Nhật Bản. Qua đó, những dòng cá được lai tạo ở các nơi khác có khả năng mắc bệnh rất cao, đặc biệt là các dòng cá Koi Trung Quốc chưa được kiểm duyệt.

Điều này được giải thích là do chúng không được chăm sóc theo quy trình kỹ lưỡng như cá Nhật, nguồn nước sinh sống không đảm bảo hay nguồn thức ăn không đạt đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cá. 

Cá Koi Trung Quốc chưa được kiểm duyệt rất dễ mắc bệnh

Khi mua cá Koi Trung Quốc, bạn hãy chuẩn bị sẵn tâm lý rằng chúng có thể nhanh chóng tử vong hoặc lây bệnh cho các chú cá khác trong hồ. Một số căn bệnh hay được tìm thấy ở cá Koi Trung Quốc là: trùng mỏ neo, rận cá, đốm trắng, đốm đỏ, thối đuôi, sán da hay thậm chí là sán mang cá.

Gây thiệt hại kinh tế vô cùng nặng nề

Nếu không chọn đơn vị uy tín mà mua cá Koi Trung Quốc chưa được kiểm duyệt, rất có thể bạn sẽ thiệt hại hàng chục triệu, hoặc thậm chí là hàng trăm triệu đồng cho một đàn cá. Chưa kể đến việc chúng có khả năng lây bệnh cho đàn cá Koi cũ trong hồ nhà bạn, con số có thể cao đến mức không lường trước được.

Gây mất thời gian của người nuôi

Mua cá Koi Trung Quốc chưa được kiểm duyệt bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho các hoạt động như kiểm định, khám sức khỏe, chữa bệnh cho cá, ngăn chặn bệnh lây lan trong hồ,…Ngoài ra, bản thân chúng cũng có sức khỏe không tốt, bạn sẽ mất cực kỳ nhiều thời gian để nuôi nấng và chăm sóc tốt. Điều này đòi hỏi bạn phải dày công và kiên nhẫn hơn khi nuôi. Tuy vậy, kết quả mang lại cũng không mấy khả quan.

Nên hay không nên mua cá Koi Trung Quốc?

Bởi giá thành thấp hơn rất nhiều so với cá Koi Nhật chính gốc nên cá Koi Trung Quốc cũng làm nhiều gia chủ phân vân khi mua cá Koi. Tuy vậy, dòng cá Koi này sở hữu rất nhiều nhược điểm về sức khỏe, màu sắc, giống loài,…Koi Service khuyên gia chủ không nên vì cái lợi trước mắt mà chọn mua, tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Nên cân nhắc kỹ trước khi mua cá Koi Trung Quốc

Cách để không mua phải cá Koi Trung Quốc

Hiện nay, nhiều cơ sở bán cá Koi mọc lên như nấm với việc cung cấp nguồn cá có giá thành vô cùng rẻ, Tuy vậy, các gia chủ nên có sự cảnh giác cao khi mua cá Koi tại các đơn vị này. Bởi rằng cá Koi bán với giá thấp thì thường có chất lượng kém hoặc rất kém.

Để không dễ bị lừa khi mua cá Koi, bạn hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp cá Koi uy tín để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải đáp các vấn đề thắc mắc cụ thể. 

Kết luận

Cá Koi Trung Quốc chưa được kiểm duyệt là một nguồn cá không tốt, có khả năng mắc bệnh và lây nhiễm cao. Qua đó, bạn phải hết sức tỉnh táo quan sát khi mua cá Koi, tránh tình trạng bị lừa dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Koi Service để được giải đáp kịp thời nhé.