https://koiservice.danangcity.info/

Nên mua cá Koi trưởng thành hay cá Koi con cho hồ cá nhà mình?

mua cá Koi

Với thị trường đa dạng các dòng cá, xuất xứ, việc chọn lựa được dòng cá để nuôi cũng là vấn đề khá nhức nhối đối với các gia chủ. Đặc biệt, việc chọn mua cá Koi trưởng thành hay cá Koi con luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Cùng Koi Service tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Theo đó, việc mua cá Koi trưởng thành hay cá Koi con phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ sở thích, mục đích, chi phí của từng gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý đặt ra, giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra sự chọn lựa khi mua.

Dựa vào giá thành khi mua cá Koi

Như bạn đã biết, giá thành hiện tại của cá Koi trưởng thành cao hơn rất nhiều so với cá Koi con. Nếu bạn đáp ứng được mức giá và mong muốn sở hữu những chú cá Koi trưởng thành, có kích thước lớn, hãy chọn mua chúng. Mặc dù giá thành để mua được cá Koi lớn rất cao nhưng bù lại chúng đã phát triển đầy đủ về hình dáng, kích thước hay màu sắc đặc trưng nổi bật. 

Giá cá Koi trưởng thành trên thị trường rất cao

Còn nếu nguồn kinh phí có phần hạn hẹp, bạn nên lựa chọn mua cá Koi con, đây cũng là một hình thức đầu tư, vì khi cá lớn, giá trị của Koi sẽ tăng lên rất nhiều lần. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng việc nuôi nấng và chăm sóc sẽ diễn ra cẩn thận tỉ mỉ hơn, vì sức khỏe của cá Koi con chưa tốt bằng cá Koi trưởng thành.

Dựa vào sở thích của từng gia chủ

Nếu gia chủ là người muốn thưởng thức, chiêm ngưỡng quá trình phát triển và lớn lên của đàn cá Koi, hãy lựa chọn mua những chú Koi nhỏ. Qua đó, bạn sẽ tận hưởng được cảm giác đàn cá của mình sinh trưởng và phát triển, thay đổi về cả hình dáng, kích thước và màu sắc. Đây là niềm vui mà nhiều gia chủ mong muốn được cảm nhận.

Còn nếu bạn mong muốn có một đàn cá đẹp ở trong hồ và tận hưởng vẻ đẹp của chúng, bạn có thể chọn mua những chú cá Koi trưởng thành với kích thước lớn. Hoặc bạn cũng có thể chọn mua cả cá Koi lớn và cá Koi con để đa dạng cho hồ cá nhà mình.

Dựa vào mục đích nuôi

Nếu bạn nuôi cá Koi để giải trí, để thư giãn và tạo ra một góc thư thái trong ngôi nhà của mình, bạn có thể lựa chọn bất kỳ dòng cá Koi nào mà bạn thích. Bất kể là cá Koi lớn, cá Koi nhỏ, cá Koi bướm đều được. 

Tuy vậy, nếu mục đích khi nuôi cá Koi của bạn là để tham gia các cuộc thi, để mang cá tham dự các triển lãm, Koi Service khuyên bạn nên chọn mua cá Koi trưởng thành. Bởi rằng lúc này cá Koi đã phát triển đủ cả về hình dáng, kích thước và màu sắc, bạn có thể chọn lọc để đáp ứng được các tiêu chuẩn mà cuộc thi đề ra. Không khuyến khích bạn mua cá Koi nhỏ, bởi vì bạn sẽ không dự đoán chính xác được hình hài phát triển khi lớn lên của chúng.

Ginrin Kohaku – Á quân của giải thưởng danh giá All Japan Koi

Giới thiệu đơn vị cung cấp cá Koi Nhật thuần chủng uy tín

Koi Service hiện đang cung cấp các dòng cá Koi Nhật thuần chủng với đa dạng các kích cỡ, màu sắc, đáp ứng trọn vẹn sở thích và yêu cầu của các gia chủ. Các dòng cá tại đây đều được nhập khẩu trực tiếp từ các trang trại lớn ở Nhật Bản, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giấy chứng nhận minh bạch.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp uy tín để mua cá Koi, đừng ngần ngại liên hệ với Koi Service để được hỗ trợ. Chúng tôi hiện cung cấp cá Koi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và cả nước.

Kết luận

Như vậy, việc chọn mua cá Koi trưởng thành hay cá Koi con đều phụ thuộc hoàn toàn vào mục đích cũng như sở thích của người nuôi. Miễn là phù hợp thì dòng cá nào cũng mang lại hạnh phúc và niềm vui sướng cho gia chủ.