https://koiservice.danangcity.info/

Nhận biết cá Koi Chagoi Nhật thuần chủng khi mua cá Koi

mua cá Koi

Là một dòng cá không thể thiếu trong hồ, cá Koi Chagoi có nhiệm vụ dẫn đàn và dìu dắt các dòng cá khác đến ăn thức ăn và tập làm quen với gia chủ. Qua đó, khi nuôi cá Koi Chagoi sẽ mang đến cho bạn nhiều sự trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Vậy thì làm thế nào để nhận biết và phân biệt cá Koi Chagoi khi mua cá Koi? Cùng Koi Service tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Phân biệt các dòng cá Koi Chagoi hiện có khi mua cá Koi

 • Cá Koi Midorigoi: Sở hữu màu sắc xanh lục nhạt khá đặt biệt, cá Koi Midorigoi rất háu ăn và cực kỳ thân thiện với con người. Tuy vậy trên thị trường hiện nay dòng cá này khá hiếm, bạn sẽ phải tìm kiếm rất lâu mới thấy chúng khi mua cá Koi. Ngoài ra, màu sắc của dòng cá này sẽ chuyển dần từ màu xanh lục sang màu nâu từ khoảng 3 – 4 tháng tuổi. Đến giai đoạn trưởng thành, chúng sở hữu màu nâu hổ phách rất sang trọng.
 • Cá Koi Soragoi: Là dòng cá có màu xanh dương xám và khá được nhiều gia chủ ưa chuộng.
 • Cá Koi Ginrin Chagoi: Thu hút ánh nhìn với lớp vảy ánh kim vô cùng bắt mắt, dòng cá này mang lại cho không gian hồ của gia chủ một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo.
Minh họa một số loại cá Koi Chagoi
 • Cá Koi Chagoi Utsuri: Là dòng cá sở hữu lớp vảy Fukurin khá lớn, có màu đen. Đặc biệt, nếu mua cá Koi Chagoi Utsuri có lớp vảy càng đen, càng có chiều sâu thì giá trị nó mang lại càng lớn.
 • Cá Koi Chagoi màu nâu: Tuy chưa có tên cụ thể nhưng bạn có thể hoàn toàn nhận biết được chúng khi mua cá Koi bởi toàn thân có màu nâu đậm. Ngoài ra, trên thân có lớp vảy Fukurin. Dòng cá này hiện tại đang phổ biến trên thị trường và cũng là dòng được nhiều gia chủ ưa chuộng.

Cách nhận biết cá Koi Chagoi Nhật với cá Koi lai F1 và cá Koi Việt Nam

Về nguồn gốc

 • Cá Koi Chagoi Nhật: Là dòng cá Koi Nhật thuần chủng được nhập khẩu trực tiếp từ các trang trại lớn ở Nhật Bản về Việt Nam. Chúng được đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ với các giấy chứng nhận rõ ràng, công khai và minh bạch.
 • Cá Koi Chagoi lai F1: Được lai tạo tại Việt Nam bởi bố mẹ là cá Koi Nhật thuần chủng.
 • Cá Koi Chagoi Việt Nam: Được sinh ra bởi bố mẹ là cá Koi Chagoi lai F1.

Về hình dáng

 • Cá Koi Chagoi Nhật: Khi mua cá Koi Chagoi Nhật thuần chủng, nên chọn lựa những chú cá có thân mập, thuôn dài và phần hông khá ngắn. Riêng phần đầu và vai thì khá rộng. Ngoài ra, mắt của chúng phải linh hoạt và nhanh nhạy, dũng mãnh, có khả năng dẫn đầu đàn cá. Râu của cá Koi Chagoi phải dài và cứng, đầu hơi gù. Ngực và cả vây đuôi phải dày, đục, không bị ánh sáng xuyên thấu.
Một chú cá Koi Chagoi Nhật có thân hình đạt chuẩn
 • Cá Koi Chagoi lai F1 và cá Koi Việt Nam: Kích thước của chúng nhỏ hơn cá Koi Nhật thuần chủng, thân nhỏ và râu ngắn. Vây ngực, lưng hay đuôi cũng nhỏ hơn. Điều này là lý do làm chúng di chuyển không được mềm mại, uyển chuyển và dũng mãnh như cá Koi thuần chủng.

Vậy nên, nếu bạn muốn mua cá Koi Chagoi chất lượng và có thể trở thành thủ lĩnh dẫn đầu đoàn cá thì hãy xem xét để chọn lựa được dòng cá phù hợp nhất.

Về màu sắc

 • Cá Koi Chagoi Nhật: Thân hình thường có màu nâu vàng đậm, màu lục nhạt hoặc màu xanh dương xám. Tuy vậy chúng vẫn rất nổi bật trong hồ.
Một chú cá Chagoi có màu nâu đặc trưng
 • Cá Koi Chagoi lai F1 hay cá Koi Việt Nam: Màu sắc trên thân thường nhạt nhòa hơn cá Koi Nhật thuần chủng. Vậy nên nếu bạn muốn ngắm nhìn trọn vẹn những vẻ đẹp dũng mãnh, Koi Service khuyên bạn nên mua cá Koi Chagoi Nhật thuần chủng.

Về giá thành

Tương tự với các dòng cá Koi khác, cá Koi Chagoi Nhật thuần chủng sẽ có giá cao hơn nhiều so với cá Koi lai F1 hay cá Koi Việt Nam. Tuy vậy nếu bạn mua cá Koi Nhật chính gốc, giá trị về vẻ đẹp thẩm mỹ hay tinh thần mà chúng mang lại cũng không hề nhỏ. Qua đó, cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng khi mua cá Koi, tránh tình trạng mua cá kém chất lượng với giá cao. Điều này vừa ảnh hưởng đến chất lượng cá, vừa gây thiệt hại và tốn kém cho các gia chủ.

Kết luận

Trên đây là một số cách để nhận biết cá Koi Chagoi Nhật thuần chủng cũng như cách phân biệt chúng với cá Koi lai F1 hay cá Koi Việt Nam khi mua cá Koi. Qua đó, Koi Service hy vọng bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin cần thiết để áp dụng. Chúc bạn sớm sở hữu được đàn cá chất lượng, dũng mãnh.