https://koiservice.danangcity.info/

Top 4 phụ kiện không thể thiếu cho hồ Koi

Koi

Để Koi được sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, yếu tố môi trường là điều mà gia chủ chắc chắn không thể bỏ qua. Theo đó, để sở hữu một hồ Koi đạt chuẩn, không thể thiếu được những phụ kiện cần thiết để đảm bảo vệ sinh và nguồn nước của hồ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những phụ kiện cần thiết đó nhé.

1. Sử dụng đèn UV để diệt khuẩn cho hồ cá

Có thể nói đây là thiết bị không thể thiếu ở bất kỳ bể cá Koi nào. Theo đó, đèn UV sẽ sản sinh ra các tia cực tím rất mạnh. Chúng có tác dụng tiêu diệt rong rêu, vi khuẩn có mặt trong nguồn nước, đảm bảo vệ sinh cho hồ. Điều này sẽ giúp hồ không nổi bọt và xuất hiện các mùi hôi thối, khó chịu.

Ngoài ra, đèn UV còn đảm bảo cho sự phát triển của các loại cây thủy sinh có lợi trong hồ. Qua đó sẽ hạn chế sự nhiễm bệnh của cá. Gia chủ cũng không cần quá lo lắng vì loại đèn UV thường sẽ không tiêu tốn quá nhiều nguồn năng lượng.

Một số lưu ý khi sử dụng đèn UV:

  • Gia chủ cần đảm bảo lắp đặt đèn ngập dưới nước.
  • Khi kính trong đèn UV bị vỡ thì ngưng sử dụng.
  • Khi nước tràn vào bên trong đèn, cần lưu ý ngắt nguồn điện ngay lập tức và không tiếp tục sử dụng chiếc đèn đó nữa.
  • Tần suất sử dụng mỗi lần chiếm khoảng từ 4 đến 6 giờ, không sử dụng liên tục.

2. Máy đo nồng độ pH, nồng độ Clo của nước

Đối với các vấn đề như nồng độ kiềm, nồng độ Clo hay muối của nước là vấn đề mà bạn không thể nhìn hay kiểm tra bằng mắt thường. Vậy nên để nuôi Koi phát triển tốt nhất, bạn không thể thiếu những chiếc máy kiểm tra nồng độ Clo, pH hay muối trong nhà.

Máy đo nồng độ pH, Clo, muối giúp cân bằng nguồn nước

Theo đó, thiết bị này sẽ giúp gia chủ luôn nắm được các thông số và kiểm soát được nguồn nước ở hồ. Từ đó sẽ luôn đảm bảo được chất lượng nguồn nước ở trạng thái tốt nhất. Khi phát hiện ra vấn đề, bạn cũng có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời mà không để lại các hậu quả đáng tiếc cho Koi.

3. Máy tạo khí oxy cho cá

Với những hồ cá có diện tích lớn và mật độ Koi trong hồ nhiều, bạn nên lắp đặt một hệ thống máy tạo khí để cung cấp đủ oxy hòa tan cho cá. Việc này sẽ đảm bảo đàn cá sẽ luôn được hấp thụ oxy đầy đủ trong quá trình sinh trưởng. Tuy vậy, nếu hồ cá có diện tích nhỏ và mật độ cá thưa thì không cần thiết phải lắp đặt máy.

Lưu ý rằng phải tham khảo đơn vị thi công uy tín để chọn lựa được loại máy có công suất phù hợp với hồ nhà bạn. Bể càng lớn thì công suất của máy càng lớn và ngược lại.

4. Chổi lọc giúp ngăn lắng cặn chất bẩn trong hồ

Để loại bỏ các chất bẩn đang ở trạng thái lơ lửng trong nước, bạn cần trang bị thêm các chổi lọc cho hồ Koi. Các loại chổi này được làm bằng cước, đan xen lẫn nhau nên chất lượng rất bền và sử dụng được lâu.

Ưu điểm nổi bật của loại chổi này là có thể nhanh chóng tháo gỡ và vệ sinh rất dễ dàng, phù hợp với mọi loại hồ có kích thước khác nhau. Hiện nay, giá thành của chúng trên thị trường cũng ở mức rất rẻ.

Kết luận

Trên đây là một số loại phụ kiện cần thiết mà Koi Service giới thiệu đến bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công hệ thống lọc hồ Koi, hay một đơn vị cung cấp máy móc uy tín, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Koi Service luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.