https://koiservice.danangcity.info/

7 điều cần lưu ý khi thiết kế hệ thống lọc cho hồ Koi

Koi

Như các bạn cũng đã biết, hệ thống lọc nước cho hồ Koi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc làm sạch nguồn nước. Từ đó sẽ đảm bảo được môi trường lý tưởng cho Koi sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy vậy, khi thiết kế gia chủ cần lưu ý một vài điều để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất của máy. Cùng Koi Service tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần có hệ thống lọc cho hồ Koi?

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống lọc là có thể lọc bỏ các tạp chất gây ô nhiễm cho hồ như: lá cây, rong rêu, tảo, phân cá lắng đọng,…Qua đó sẽ giúp duy trì nguồn nước ở mức phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho cá.

Ngoài ra, hệ thống lọc cũng sẽ giúp cung cấp đầy đủ oxy cho nguồn nước ở trong hồ. Điều này đảm bảo cho cá hô hấp và phát triển một cách tự nhiên, khỏe mạnh hơn. 

Nếu các bạn chưa biết, nó còn giúp kiểm soát nhiệt độ nước ở mức ổn định, mang lại cho Koi một môi trường sinh trưởng lý tưởng nhất.

7 điều gia chủ cần lưu ý khi thiết kế hệ thống lọc cho hồ Koi

1. Hệ thống lọc phù hợp với kích thước và diện tích của hồ

Khi thiết kế, gia chủ cần lưu ý xây dựng hệ thống lọc phù hợp với kích thước và diện tích của hồ Koi. Bởi rằng nếu hồ cá diện tích lớn mà hệ thống lọc quá nhỏ thì sẽ không đảm bảo lọc sạch chất bẩn trong hồ. Lâu ngày tích tụ sẽ làm cho nước nhiễm bẩn, gây nên ô nhiễm.

2. Đảm bảo loại bỏ được các chất ô nhiễm

Để máy móc hoạt động hiệu quả, gia chủ cần lưu ý chọn nơi lắp đặt uy tín cao. Đảm bảo được rằng hệ thống loại bỏ được các chất gây hại có trong hồ như amoniac, nitrit,…

3. Sử dụng chính xác bộ lọc phù hợp với hồ cá nhà mình

Cần lựa chọn chính xác bộ lọc phù hợp với hệ thống lọc của hồ Koi nhà mình. Theo đó, phải tùy chọn dựa vào nhu cầu và ngân sách của gia chủ, kích thước diện tích hồ và mật độ cá có trong hồ.

4. Vệ sinh hệ thống lọc định kỳ thường xuyên

Để đảm bảo rằng hệ thống lọc hoạt động hiệu quả và phát huy hết công suất, gia chủ nên bảo trì và vệ sinh chúng thường xuyên. Một số công việc có thể kể đến như thay thế bộ lọc, vệ sinh các bận phận khác của hệ thống lọc trong hồ Koi.

5. Kiểm soát được nhiệt độ của môi trường nước

Ít ai biết rằng hệ thống lọc cũng góp phần giữ nhiệt độ của nước trong hồ ở mức phù hợp, tạo ra môi trường ý tưởng cho Koi. Điều này sẽ giúp Koi được sinh trưởng tốt, đảm bảo sức khỏe.

6. Cung cấp đầy đủ nguồn oxy cho Koi

Ngoài việc lọc các chất bẩn, chất cặn bã, hệ thống lọc cũng có thể cung cấp oxy cho cá. Vậy nên, gia chủ có thể sử dụng các bộ lọc sinh học để tạo ra oxy cho nguồn nước trong hồ.

7. Theo dõi sát sao chất lượng nước

Cần phải kiểm tra thường xuyên các chỉ số như nồng độ pH của nước, amoniac, nitrit, nitrat,…để có thể đảm bảo rằng bộ lọc đang hoạt động hiệu quả. Qua đó, gia chủ cũng nắm được về chất lượng nước trong hồ.

Kết luận

Để đảm bảo hồ Koi nhà bạn luôn hoạt động tốt, bạn nên nhờ sự tư vấn và hỗ trợ từ các đơn vị thi công chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Liên lạc ngay với Koi Service để được tư vấn cụ thể hơn, bạn nhé.