https://koiservice.danangcity.info/

Các loại thức ăn cho Koi phù hợp với từng giai đoạn phát triển

Koi

Để cá Koi sinh trưởng và phát triển lành mạnh, ngoài việc phải chú ý đến môi trường sinh sống thì nguồn thức ăn cũng là một vấn đề lớn mà các gia chủ cần quan tâm. Ở bài viết dưới đây, Koi Service sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để giúp bạn đọc dễ lựa chọn các loại thức ăn phù hợp trong quá trình tìm kiếm thức ăn cho đàn cá nhà mình.

Cung cấp thức ăn phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng

Đối với cá mới nở khoảng 3 ngày tuổi

Thông thường, những chú cá Koi mới nở sẽ bắt đầu tập ăn sau 2 đến 4 ngày tuổi. Ở thời điểm này, sức khỏe của chúng còn rất yếu, đặc biệt là hàm không cứng. Theo đó, gia chủ cần cung cấp các loại thức ăn có kích thước nhỏ và mềm đề cá dễ hấp thụ và tiêu hóa.

Các loại thức ăn được khuyên dùng là: sinh vật phù du, bobo, bột đậu nành pha loãng trong nước hoặc lòng đỏ trứng được hấp chín.

Koi 3 ngày tuổi có thể tiêu hóa được lòng đỏ trứng luộc chín

Đối với cá được 15 ngày tuổi

Khi cá được 15 ngày tuổi, hàm bắt đầu cứng và cơ thể đã khỏe mạnh hơn. Qua đó, chúng có thể ăn được các loại sinh vật như loăng quăng, giun, trùn huyết đông lạnh,…Đây là nguồn thức ăn cung cấp cực nhiều chất dinh dưỡng và đạm, giàu huyết sắc tố. Điều này sẽ giúp Koi tăng trưởng nhanh và lên màu cực đẹp.

Đối với cá tròn 1 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, hàm của cá gần như đã phát triển hoàn thiện. Theo đó, gia chủ có thể cung cấp các loại thức ăn như đối với Koi đã trưởng thành. Một số loại có thể kể đến như: các dòng cám trên thị trường hiện nay (Hikari, Sakura, Aquamaster,…), bã đậu, trùn quế,…

Ngoài những loại thức ăn thường thấy này ra, cá vẫn ăn được trái cây giàu vitamin C như dưa hấu, cam. Lưu ý rằng không nên cho cá ăn trái cây quá 3 lần trên một tháng.

Mách bạn một số dòng cám Koi nổi tiếng trên thị trường hiện nay

Thức ăn Sakura giàu đạm

Đây là dòng cám có nguồn gốc sản xuất từ Thái Lan. Với quy trình sản xuất chuẩn hóa, cá có dạng viên nén giàu chất dinh dưỡng. Loại bột này có chức năng kích thích sự thèm ăn của Koi, giúp cá trao đổi chất tốt.

Thức ăn Aquamaster tăng trọng

Chứa hỗn hợp được trộn theo công thức đặc biệt, giúp Koi phát triển hình thể và màu sắc, Aquamaster luôn được nhiều người lựa chọn vì công dụng nổi bật của nó. Đây là lựa chọn đơn giản và an toàn nhất cho mọi nhu cầu trưởng thành của cá.

Thức ăn Hikari cân bằng tiêu hóa

Nổi tiếng với chức năng giúp Koi cân bằng chất dinh dưỡng, dòng cám Hikari còn giúp cải thiện sự hấp thụ và làm giảm lượng thức ăn cho cá.

Một số lưu ý khi cho Koi sử dụng thức ăn

  • Koi là một loại ăn tạp. Vậy nên gia chủ cần đong đếm số lượng thức ăn phù hợp để tránh việc quá tải lượng thức ăn. Điều này tránh gây quá tải cho cá và ô nhiễm hồ.
  • Không cho cá ăn vào lúc thời tiết xấu như mưa bão vì lúc này lượng oxy trong nước đang xuống rất thấp.
  • Hạn chế cho cá ăn khi trời lạnh vì ở khoảng thời gian này Koi hấp thụ rất ít.

Kết luận

Quá trình nuôi Koi rất khó, tuy vậy vẫn có cách để hành trình theo đuổi đam mê này trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Gia chủ hãy luôn chú ý tìm hiểu, quan tâm và sát sao với quá trình phát triển của cá nhé. Koi Service luôn ở đây, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ giải đáp những vấn đề của bạn.