https://koiservice.danangcity.info/

7 yếu tố cần thiết để hình thành hệ thống hồ cá Koi tự động

Koi

Như bạn đã biết, việc nuôi cá Koi thường tốn rất nhiều chi phí cũng như công sức của gia chủ. Qua đó, để có thể giảm thiểu được thời gian chăm sóc mà vẫn đảm bảo được sự sinh trưởng tốt của Koi, cần thiết lắp đặt hệ thống hồ tự động. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm khi có hệ thống hồ Koi tự động

  • Tiết kiệm thời gian cho gia chủ.
  • Tiết kiệm chi phí.
  • Đảm bảo được môi trường an toàn, vệ sinh sạch sẽ, nguồn nước đạt chất lượng.
  • Cải thiện sức khỏe và giảm thiểu stress cho cá Koi.
  • Giám sát được từ xa và có thể nhanh chóng xử lý vấn đề bằng bộ điều khiển.

Các yếu tố cần thiết để hình thành hệ thống hồ tự động

1. Kích thước, diện tích hồ

Để có thể lắp đặt được các hệ thống tự động, cần thiết hồ cá phải được xây dựng đúng quy chuẩn và kỹ thuật thi công. Qua đó, yêu cầu phải đủ rộng, đủ sâu để đáp ứng cho quá trình lắp đặt thiết bị cũng như nhu cầu của cá.

2. Hệ thống lọc đạt chất lượng cao

Nếu bạn chưa biết, hệ thống lọc là yếu tố quan trọng nhất để hình thành một hồ Koi tự động. Nhiệm vụ của hệ thống này là lọc sạch nguồn nước, loại bỏ các vi khuẩn, chất gây hại cho cá. 

Thành phần của hệ thống bao gồm bộ lọc cơ học, bộ lọc sinh học, bộ lọc UV, máy bơm, bộ thông gió,…Gia chủ cần thường xuyên vệ sinh để đảm bảo hiệu suất hoạt động tối đa của máy.

3. Hệ thống cấp nước

Hệ thống này bao gồm các thành phần như máy bơm, đường ống nước và van để điều khiển. Nhiệm vụ là luôn đảm bảo được nguồn nước cần thiết cho hồ và Koi sử dụng. Hơn nữa giúp kiểm soát mực nước trong hồ ở mức đạt chuẩn nhất.

4. Hệ thống đèn chiếu sáng

Ngoài việc gia tăng thẩm mỹ cho hồ cá, hệ thống đèn còn có nhiệm vụ tăng cường ánh sáng trong hồ. Điều này tạo điều kiện để thực vật trong hồ phát triển, ngoài ra còn có thể cải thiện được sức khỏe cho đàn cá.

5. Hệ thống giám sát

Để đảm bảo được mực nước trong hồ ở trạng thái lý tưởng. Nồng độ pH ở mức cân bằng, nồng độ Clo không quá cao, áp suất vừa phải, cần thiết phải lắp đặt một hệ thống giám sát. Qua đó, chúng sẽ tiến hành đo lường và điều chỉnh lại môi trường trong hồ. 

6. Hệ thống cho cá ăn tự động

Nếu lắp đặt hệ thống này, việc cho cá ăn sẽ dễ dàng, đúng giờ và đúng liều lượng hơn. Theo đó, hệ thống sẽ tự động phân phát thức ăn cho Koi theo đúng giờ đã cài đặt. Ngoài ra, nó cũng sẽ theo dõi được lượng thức ăn đã cho cá sử dụng.

Máy cho Koi ăn tự động

7. Hệ thống điều khiển

Tiện lợi khi hệ thống có thể được kết nối với internet, cho phép chúng ta được kiểm soát từ xa. Qua đó, có thể dễ dàng điều chỉnh các thông số ở các bộ máy của hồ mà không cần phải có mặt trực tiếp. Đảm bảo khi phát hiện vấn đề sẽ xử lý kịp thời, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Kết luận

Trên đây là một số yếu tố cần thiết để tạo thành một hệ thống hồ Koi tự động. Hy vọng những thông tin Koi Service chia sẻ có thể giúp bạn áp dụng ngay cho hồ cá nhà mình, tiết kiệm được thời gian nuôi dưỡng và chăm sóc cá. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì nhé.